Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Chả thấy anh em review công nghệ, dự án có gì thấy toàn kiểu bất mãn thanh lọc rồi lên đây chửi thành ra tôi vào đọc cũng k biết công ty làm sản phẩm gì, công nghệ sao, client như nào hoang mang quá k biết nên apply k, Bosch Hà Nội nhé
Nay lang thang biết được trang này, sao thấy quá nhiều review tiêu cực quá. Nhưng chắc e may mắn hay sao đó, không cảm thấy như vậy, Em làm intern ở bộ phận LOG được 6 tháng, hết thời gian intern cũng gần 1 năm rồi. Nhưng e thì lại được học nhiều từ các anh chị xung quanh. Với em, môi trường khá tự do, thoải mái nhất là khoản giờ giấc làm việc linh hoạt. Sếp tốt, tạo điều kiện. Tuy nhiên, cũng tiếc là em không được ở lại làm nhân viên chính thức do không có vị trí trống. Nếu có cơ hội, em dĩ nhiên sẽ muốn quay về làm nhân viên chính thức
DH Nguyễn Thắng láo cá Người Việt mà hành sử với người Việt như ch*, xem thường, bợ đít mấy chú Đức. Lạm dụng quyền lực. Tham ô, lấy tiền công ty mang tiếng là đi công tác nhưng toàn đi chơi Keo số 1, khách Đức khách Ấn qua thì bợ đít, lấy tiền công ty dẫn đi ăn uống nhậu nhẹt ngập mặt Ai làm cùng bộ phận biết gì thêm thì bóc phốt một thể
Cái thảm anh em đạp lên mỗi ngày giá HR đi mua là 85k/ 1mét. Về báo lên cty mẹ bên Đức là 250k/1mét. 1 tầng Etown chắc cũng 2 ngàn mét mà cả 3 etown 1,2,5 Bosch thuê cộng hơn 10 tầng. Tiền đi đâu ta Còn mấy cục Can case, cable, rack đồ thì Head ăn hết nhé. Mua 1 đồng ăn 3 4 đồng. Mà 1 lần mua cho cả dept thì tính toàn triệu Euro Bác Nguyễn Thế Luân head of EAE bay vụ này. Có mấy GM dưới cũng liên lụy.
Sếp Luân ăn từ hồi làm GM Ejv2 hôm nay đã hạ cánh hay bị thanh trừng gì đó mặc dù là decide to leave Bosch on his own. Sếp Diệu GM Ejv7 qua hỗ trợ chủ cũ nhưng vô vọng =))
Sếp Luân Head of EAE đã hạ cánh an toàn sau bao ngày ăn từ khi làm GM bên EJV2. phe cánh đàn em cũng lung lay mặc dù Mr Diệu GM EJV7 mới bay sang phò trợ nhưng kèo này gãy. chị Khiết bên EDA3 coi chừng cũng toan. Chúc mọi người bay an toàn
Các bạn search google từ khóa "bosch layoff" để có thêm thông tin nhé. Nói chung người có tài thì phỏng vấn sợ tuyển nguoi có tài vào cạnh tranh vs mình. Người bất tài phỏng vấn thấy người tài thì chà đạp ko tuyển, tuyển người cùng phe với mình. Thành ra công ty vô dụng ăn bám nhiều. Assign projecr bất chấp, thái độ xem thường, chà đạp cấp dưới, khiến người tài đã ít còn nản. Nữ manager so kêu member team khác bằng thằng...
Sắp có big lay off. Xấu nhất là dẹp mấy dept ko có fore cast tốt đến 2026 như EDA, EDS,EDT. Vin rút là dẹp luôn EMN, EMC Thị trường châu Âu hẻo rồi nên EEU với ETA coi chừng. Bosch Đức lay off 10 000 nhân viên tháng 3 2024 theo Reuter.
HR thây còn đông đúc quá, sao không cho HR nghỉ bớt đi mà tuyển anh em Dev tụi tui vô rồi đuổi hết vậy?
Nhờ các manager vô dụng mà 9 team giờ còn 3 team mà trong đó 1 team DM báo nhà( Eda1), 1 team Architect với System( Eda2) còn Eda 3 ngáp ngáp với proj Mazda, dự trong năm nay cũng sập. Còn EDS với EDT là sàn cho các Dev chờ ngày lay off. Vỗ tay.