Robert Bosch Engineering And Business Solutions

Robert Bosch Engineering And Business Solutions

364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.7

Sau một năm làm việc ở đây mình có mấy điều cần chia sẻ như sau: Về nội bộ: đá đấm như bộ Chính trị, manager của bạn mà hiền thì auto cái team của bạn bị coi như con ghẻ. Về mặt con người: có mấy thành phần trời ơi đất hỡi, manager tuyển ồ ạt năm vừa rồi nên có thành phần này kia. Manager chỉ quan tâm có đủ headcount hay chưa. Còn vô dự án ra sao thì đó là việc của team làm cho dự án đó. Thấy nhiều đứa ngáo ngáo như người giời, mấy đứa chung team phải chịu thay Tăng lương : Công ty không quan taam bạn làm được hay không cũng chả thèm để ý bạn làm được bao nhiêu năm ->tăng giống nhau,thằng làm nhiều cũng như thằng làm ít, cứ theo hợp đồng mà xets. Đâm ra người làm nhiều, người ngồi chơi, cuối năm tăng như nhau -> gây ra bất mãn cho rất nhiều người. Về công việc: dự án của Ấn làm -> khi bên Ấn có thêm dự án mới -> nó đẩy những dự án này về VN -> team VN đa phần maintain nên trình độ không được cải thiện. Training thì tuỳ mentor có thằng train cho có rồi vô dự án không biết làm gì, một số thì train ok. Team HR thì cũng ba chấm, gửi mail yêu cầu vote cho công ty Great Place to work :). Đợt tăng lương vừa rồi, có đứa được tăng đúng lộ trình có đứa bị delay mất mấy tháng, nguyên nhân được giải thích là do sự hạn chế của hệ thống HR. Team LnD hay assign mấy cái khoá học chả ra đâu, mấy khoá học thường là mất thời gian với không hiệu quả. Có cái training yêu cầu nguyên 1 ngày, bỏ công việc đi train nhưng deadline của dự án thì đâu có được nới đâu. Hàng tháng team hay có cái event gì đó, mà giải thưởng có bao giờ đến lượt mình, mấy người ra đề rồi thay nhau lấy quà thôi. Về phúc lợi thì ok -> ai có điều kiện, muốn an phận thì phù hợp.