Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Mới vừa nghỉ nên cũng muốn chia sẻ vài điều: - Ưu điểm: + phúc lợi nhìn chung là tốt, có tiền cơm, tiền công đoàn chỉ đóng 15k/ tháng, bảo hiểm đầy đủ, có thêm bảo hiểm PVI cho nv và 2 ng thân, hay có quà cáp và voucher,... khoản phúc lợi và chăm lo nv thì mình thấy chưa thấy chỗ nào tốt hơn. + ăn mặc tự do, thời gian làm việc thoải mái, có chế độ WFH ngay cả k có dịch. Văn phòng mới làm lại rộng rãi thoáng mát. + hầu như hiếm khi cắt giảm lương bỗng hay phúc lợi, dịch k có YEP thì được bù bằng voucher an ủi. + Thích hợp cho mấy chị vào đẻ hay mấy anh cày sml vào đây nghỉ ngơi dưỡng già :)))) - Nhược điểm: + Fresher vào ký bond cả trăm triệu mặc dù training chả bao nhiêu, toàn làm tiền :) + Lương thấp, fresher thì cứng là 9.5tr. Tăng lương nhỏ giọt. Lương cao khi vào làm lead làm senior các kiểu, nhưng review mỗi năm cũng chả tăng bao nhiêu. + Ít cơ hội cọ xát, lỡ vào team rảnh là xác định vô ngồi chơi xơi nước, k nâng cao bản thân được. Hoặc mấy team bận thì cũng toàn support internal, làm nô lệ cho Ấn, cũng chán chết. + Cấp trên hứa hẹn nhiều nhưng chả thấy làm được bao nhiêu. Nói chung là cảm thấy Bosch thích hợp cho ai muốn nghỉ ngơi, còn fresher thì k nên vào. Mạnh dạn cho 3 sao.