Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Cũng gần 1 năm rời Bosch, nay có chút thời gian nên quay lại đây gởi gấm vài dòng để các bạn có góc nhìn khách quan hơn. 1/ Mình apply Android dev, nhưng vô project android làm hơn 2 năm là 3 cái, còn lại ép làm từ front end đến backend. Ngay từ đầu interview mình đã chỉ rõ định hướng là muốn trau dồi skill native android, nhưng vô toàn cho làm ba cái tào lao, càng làm càng lụt nghề. Bạn nào có ý định master trong một lĩnh vực gì thì làm ơn kiếm công ty khác, vô đây chỉ ngày càng ng* thôi, cái gì cũng biết mà biết chút xíu chả ra gì cả. 2/ Về chuyên môn chán 1 thì về management chán 100, biết là 9 người 10 ý, nhưng mà nói thẳng manager trong này điếm ko thể tả, tự estimate, tự hứa với tụi Ấn Đụ, ép deadline. Cứ project nào gần cháy là kiếm kèo đổ thừa cho dev, hận quá phải chỉ thẳng mặt là thằng Trần Thanh Duy ETM21, anh em vô nhớ né thằng này ra, nó là thằng điếm và láo nhất Bosch. Còn về độ nịn bợ nó số 2 thì ko ai dám số 1, nó trước mặt sếp bự thì cụp đuôi, mà hễ nói chuyện vớ i dev thì nó hơn cả ông nội người ta. Tóm, đời người ai cũng 1 lần ngu, coi như mình ng* mới vào Bosch, mọt bài học khắc ghi xương máu.