Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Từ công ty đứng top môi trường làm việc, giờ top 20 ITViec cũng không có mặt luôn =)) ... Từ từ rồi sự thật ai cũng biết thôi, vì tuyển quá nhiều người, nên người ra đi cũng rất nhiều, ra đi kèm theo sự thật thì những người xung quanh cũng sẽ biết, nên từ từ điểm cũng sẽ thấp xuống và lọt khỏi top. . Đúng thật là phúc lợi ok, giờ làm việc linh hoạt, các ngày lễ hay có quà như trung thu, tết ... Nhưng tất cả chỉ là cái để gỡ lại sự thật là dự án 8/10 là quá tệ. Toàn công nghệ cũ, phân cấp quá nhiều, phụ thuốc Ấn Độ 100% nên hầu như vào tech ko tăng dc chút nào. Làm 1 thời gian ra ngoài ngta hỏi ko biết gì là khỏi xin việc luôn. Được cái danh công ty Đức nhưng thật chất là con của Ấn, Ấn là cha là mẹ nhé. . Ấn kêu gì cũng phải nghe, đến nổi làm cái report mà nó escalate on call, high priority các kiểu. Báo sếp thì sếp kêu thôi thông cảm report đó nó cũng cần gấp : )) ... . Trực thì Ấn đi chơi đi bời away mấy tiếng chả sao, VN đi về trễ tý là Why ? Why ? Why ? Nên các bạn tự hiểu trước khi quyết định apply vào đi ha.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
2020 cty sẽ focus vô training nhé, cũng có vài subject hot đó, nhưng train đã về quay lại làm cái project cũ rích không liên quan, training cũng chả có bằng cấp gì hết train làm cm gì tự google không sướng? Đã vậy ko tham gia thì bị đánh performance thấp
Bác nói đúng vãi. Văn hoá công ty Ấn chỉ đến vậy thôi, bẩn bựa khỏi nói rồi, toàn muốn làm cha người ta, làm bề trên, làm thần làm thánh. Chưa kể define ra 1 đống vị trí manager, tuyển mấy thằng thích bợ đỡ vô để người Việt chơi nhau.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bosch VN giống cái offshore cho tụi Bosch Ấn mà, nên chi bác nói đúng rồi đó, Ấn là cha là mẹ, tôi mà là con gái thì méo dám apply vô đây, nó bắt đi onsite qua Mumbai, rồi sơ ý là bị h i ế p d â m thấy mợ
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. tư tưởng lớn gặp nhau. nghe mùi comment mà tưởng đám đồng nghiệp comment ko luon. tôi luôn đánh giá cao mấy ông nói lên sự thật như bác
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Cũng hơi hên xui, trúng team ngon thì nhẹ nhõm hơn. Nhưng mà mặt bằng chung & đa số thì y như bác nói :)).
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Chuẩn :) Bình luận của bạn rất chuẩn.
Công ty làm outsourcing cho khách hàng nội bộ nên có project ngon, có project xương. Mình đã đi làm vài công ty rồi, chưa từng thấy công ty nào toàn project ngon. Nói chung mình vẫn thấy happy khi làm Bosch, bản thân mình phát triển được nhiều skills hơn làm các công ty khác. Giờ tiếng Anh Ấn hay tiếng Anh Đức mình cũng chẳng ngán. Công nghệ mới công nghệ cũ mình cũng chẳng ngại, quan trọng là hiểu rõ mục đích tại sao sử dụng công nghệ đó khi làm dự án, ưu điểm nhược điểm là gì. Chính sách phúc lợi bên Bosch thì tốt quá rồi (tốt hơn luật lao động, tốt nhất trong các công ty mình từng làm).
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Mình từng làm hơn 2 năm ở đây rồi. Ấn Độ trị vì ngôi vương. Ấn như bậc ơn trên, nói trên đầu trên cổ, chỉ trích lỗi cá nhân trước mặt toàn thể team. Cty được chế độ thưởng 3 tháng/ năm(Gồm tháng 13). Lương tăng hằng năm thấp. Có bảo hiểm PVI cho nhân viên và 2 người phụ thuộc. Tool nội bộ nên làm lâu năm sẽ khó appy cty khác.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
khi tụi nó away sao bạn ko why why why lại? :)
Chuẩn, làm ở BOSCH chỉ có làm process là chính, internal tools, nhảy nhánh khác chắc exp = 0 ngoài automotive =))). Người trẻ: STOP, chạy ngay đi Người già: Nên vào, dưỡng lão tốt
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Quá chuẩn luôn, không cần bổ sung gì thêm
that is correct.