Robert Bosch Engineering And Business Solutions

Robert Bosch Engineering And Business Solutions

364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.7

vừa tròn 1 năm, rảnh rỗi lên đây chém 1 tí. Công tâm đánh giá thì Bosch ở mức 7/10 hay 'cũng được' theo đúng nghĩa của nó. Mình đi làm từ hồi năm 3 đh, trc bosch đã qua 3 đời cty, nên kiếm 1 cty 'cũng được' như bosch theo mình thấy k phải dễ. - Về lương, ở bosch lương k hề cao, nhưng cũng k thấp. Đi uống cafe với tụi bạn đh cũ mà nói chuyện lương mình luôn nhỉnh hơn 70% đứa, những thằng hơn thì nó OT cũng khủng hơn nhiều nên thấy tạm ổn, đánh giá 7/10 (lưu ý, mình có deal lương khi pv). - Môi trường làm việc: có lẽ mình may mắn nhưng đc vô team khá vui. Nhìn chung ng ở đây lịch sự, hòa nhã. Cấp trên thì đa phần vui nhưng cũng có lúc căng. Mình làm phòng cũ, bạn nào hên sẽ đc vô phòng mới. Cơ mà chỗ ngồi ok, rộng, màn hình đủ lớn, WC đẹp hơn các cty trc.đánh giá 7/10 - Về công việc, bản thân thấy sản phẩm khá hay, tuy nhiên team mình lượng công việc hơi nhàn, process nhiều. OT xảy ra ở 2,3 tháng trong năm, OT k lương, có vài event cho bạn nào thích sáng tạo, chu cấp sáng tạo đầ y đủ. Đánh giá 6/10. (Ở bosch có nhiều department, chia ra gồm nhiều team, mỗi team gồm nhiều roles, công việc rất khác nhau,độ khó pv cũng khác, các bạn nghiên cứu kỹ khi apply) - Phúc lợi ok, thuế má, bảo hiểm, phụ cấp 1tr cộng vô lương, cafe mì gói, teambuilding,.. đầy đủ, giờ làm thoải mái. Đi onsite thì ký bond (nghỉ đền tiền). Ko bắt buộc đi, vụ ký bond cho training thì nếu bạn làm nhiều cty sẽ thấy là điều bth. Đi onsite đc khá nhiều tiền nếu dài hạn. ăn ở trợ cấp đầy đủ. Ấn,Trung,Nhật,Đức,.. Mình từ chối k đi (Ấn), ghét k bond biếc gì hết. đánh giá 7/10 Nói chung cty đúng chất 'cũng đc' phù hợp với bạn nào thích ổn định, k mơ ước làm jackma VN mà chỉ cần làm công ăn lương bth, cân bằng cs hoặc lập gia đình. Do mình làm thêm online nên chọn bosch là perfect. à các bạn nữ apply sẽ dễ đậu hơn. cty KHÔNG thích hợp bạn nào thích cày code, kỹ thuật lên trình vèo vèo ước mơ startup v..v..