Đọc xong vài cái comment bức xúc quá phải vào nói vài lời đạo lý cho PwC. Không biết có đúng không nhưng mình cảm thấy hầu hết các bạn review bức xúc đều là mới join firm, (intern, Associate level). Ở PwC 4 năm thì mình có cái nhìn hơi khác 1 chút. Ai trong firm thì cũng sẽ hiểu gần đây benefit của firm k còn tốt như trước, policy thì thay đổi liên tục k ai follow kịp, workload thì nhiều, các sếp thì demanding. Tuy nhiên có lẽ mọi người đã quên bài học đầu tiên khi vào firm là acting professional, nếu cảm thấy không hài lòng thì trực tiếp nói chuyện với HR, Manager, Partner. Còn cảm thấy không làm được thì nghỉ, công ty trả tiền cho các bạn để làm việc trên tinh thần tự nguyện chứ ko ai ép buộc gì cả. Mình hy vọng mọi người hãy suy nghĩ trước khi nói những lời xúc phạm công ty cũng như làm tổn thương đến các TM bị nhắc tên trên page này. Một vấn đề nữa là các bạn kêu ca workload nhiều, điều này thì mình công nhận. Nhưng với các bạn vừa ra trường, kinh nghiệm làm việc còn chưa có, mình nghĩ các bạn nên cố gắng, một khi chịu được áp lực làm việc ở PwC ra ngoài mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sau này nhìn lại PwC đã cho các bạn nhiều hơn vài cái đồng OT hay vài chuyến outing đấy (dù tất nhiên có thì ai cũng thích). Dù mình đã leave firm 1 thời gian nhưng dạo này update về PwC cũng khiến mình thấy buồn, firm có lẽ đang trả qua khủng hoảng về nhân sự. Hy vọng mọi người ở lại có thể make PwC great again chứ đừng lên đây ném đá dấu tay ở đây nữa. Bước chân ra khỏi PwC ko phải nơi nào cũng là màu hồng đâu ^^