Prismtech Inc.
CEO TRAN KY PHU (PETER) tính rất là xảo trá, gian dối, lừa đảo nha anh em, hở tí là dỗi với các nhân viên. Việt kiều nửa mùa, không có tiền mà lại thích khoe mẽ, thể hiện mình đẳng cấp, thượng lưu và ra vẻ từng làm cho công ty lớn ở Mỹ. Công ty phát lương thì kiểu như ban phát cho người khác, lương của nhân viên mà phải đi xin từng đồng từng cắc dù là mồ hôi mình làm ra. Lúc nào làm việc cũng phải đi hỏi tiền lương khi nào chuyển, công ty giả vờ bảo chuyển lương rồi đám nhân viên chờ cả 2-3 tuần thì vẫn không thấy đâu. Chiêu trò đùn đẩy trách nhiệm chuyển lương cho người này, người kia, rồi nếu nhân viên không thấy tiền chuyển tới lại bảo chuyển sai thông tin tài khoản ngân hàng nên chưa có. Lúc nào cũng mượn cớ tiền chuyển từ nước ngoài (từ Mỹ) để trễ lương, hoặc là đang đợi nhà đầu tư chuyển tiền vô. Lúc nào cũng đi dụ dỗ nhân viên là sắp có tiền đầu tư rồi, có nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị đầu tư vô dự án, mà nhân viên chờ hoài không thấy, cuối cùng nghỉ việc ai cũng bị nợ 1-2 thán g lương và không đòi lại được. CEO thường xuyên nói dối trắng trợn, đôi khi cố tình chỉ có nói một nửa sự thật, nhà đầu tư người ta chưa đầu tư vô cắc nào mà cứ nói là sắp được đầu tư, còn thể hiện với nhân viên là "chúng ta sắp được đầu tư" để trấn an nhân viên đang phải đợi tiền lương về. Để dụ dỗ nhân viên không được nghỉ làm thì còn nhiều chiêu trò khác, thí dụ như cố tình giam lương nhân viên 1 tháng để họ nghỉ làm thì dễ quịt lương. Đòi lương thì bảo là "anh không phải không trả cho tụi em mà các em hiểu rằng anh chưa có tiền để trả cho các em" hoặc "anh không có lừa các em mà do các em không tin tưởng anh, anh chưa trả thôi chứ anh đâu có nói là không trả", "mặc dù em đã... nhưng anh vẫn sẽ trả lương cho các em" (không trả đâu nha mọi người). Chưa kể là CEO đi nói xấu nhân viên, nhân viên đi đòi tiền lương thì nói xấu sau lưng, ngoài mặt thì giả vờ thảo mai khen khen chứ trong lòng thì CEO khó chịu và thù dai, nhất là ai mà đi đòi lương là ổng thù ghê gớm lắm. Ai mà nghỉ việc cũng không yên với ổng, sẽ nợ lương 1 đến 2 tháng lương, còn bị nói xấu sau lưng, qua cầu rút ván, láy lí do này kia để không trả tiền và câu giờ, không chịu thanh toán các khoản chi phí cho nhân viên. Các bạn trẻ đừng nghe mấy lời phù phiếm xa vời của CEO mà vô công ty này. Mất hết tuổi trẻ vì bị dụ vô công ty này, cứ luôn mồm bảo là công ty startup tiềm năng nhưng không có đúng như lời lãnh đạo nói đâu nha mọi người.