Payoneer Vietnam

Payoneer Vietnam

Ho Chi Minh, Vietnam
Viết Review công ty Payoneer Vietnam

Công ty vào thị trường Việt Nam từ 2014 (nhưng base ở Hong Kong) tuy nhiên nhận định của mình là phát triển chậm trong vòng 7 năm so với công ty đối thủ. Lương cao, benefit không đâu bằng. Nhân sự rất quan tâm đến nhân viên và thường xuyên có những buổi bonding có ích. Sếp vùng thì rất ok, đúng nghĩ leaders luôn ấy chứ không phải boss, rất động viên và khích lệ nhân viên. Làm việc bài bản, có kế hoạch rõ ràng, có KPIs, target, họp hành thường xuyên, đánh giá, rút kinh nghiệm và phát triển. Điểm trừ là ở cái team Việt Nam: - Đồng nghiệp không hề nice nhé. Nhìn vậy mà không phải vậy đâu. - Văn hóa rất lạ: bạn sẽ được bàn tán hết từ ngoài vào trong từ lúc bạn còn chưa đi phỏng vấn cơ, CV của bạn được đặt lên group chat chit soi mói (có gay ko, nhìn mặt khó chịu, nhà có giàu ko, học vấn ra sao...) rồi ôi thôi đủ kiểu đánh giá hết khi bạn chưa một lần được tiếp xúc. Hãy tưởng tượng CV của bạn sẽ đc leader mổ xe từng dấu chấm phẩy với đám ma cũ và cân nhắc xem có nên gử i CV ko nhé. Khi bạn bắt đầu gia nhập, nếu bạn hạp với cả bè phái thì tốt (mà cũng không chắc lắm đâu), nếu không sẽ khó sống, bạn sẽ bị tách biệt, soi mói... Mình đã chứng kiến một bạn làm bài luận về chuyên ngành, xong anh chàng leader gửi cho cả băng của ảnh nghe và bình phẩm bài của người ta nghe như đa cấp :) Hoặc như một bạn khác mới vô, người ta chưa đến cty ngày đầu, mà leader đã cảnh báo với bè phái của ảnh rằng, thằng đấy láo lắm, nhớ uốn nắn nó... Ok, hãy tưởng tượng một ngày bạn cũng có thể là cá nhân bị công kích giấu mặt như thế trước khi cân nhắc gửi CV nha. - Team ở VN nhân sự ra vô liên tục, ai đi rồi cũng có drama. - Team lead là người hỗ trợ để có vp đại diện ở VN đầu tiên nên được tin tưởng, tuy nhiên cậu này rất ma mãnh, khá là bossy với thái độ khinh khỉnh hay coi thường cả khách hàng và đồng nghiệp. Kiểu người bullies đúng nghĩa. Kết: Nếu bạn yêu thích ngành và đi làm vì lương thì đây là một lựa chọn không tồi. Làm một thời gian, tích lũy kinh nghiệm, phát triển bản thân. Nhưng nếu bạn tìm một môi trường làm việc tốt với những đồng nghiệp không hắc ám thì hãy tránh xa nhé. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn.