Đã đào thoát được gần 2 năm, có chút review cho các bạn dev. Công ty chuyên bóc lột sức lao động và hút máu của anh em nhé, ai làm rồi sẽ biết ngay. Sếp luôn muốn các bạn làm việc như người Nhật nhưng lương trả theo kiểu VN. Vấn đề đầu tiên chính là tiền đâu. Anh em vào đây xác định là combo OT + không có tiền OT, OT trả băng ngày nghỉ - nghe có vẻ ok - nhưng mấy ai nghỉ hết nổi số ngày đấy. Ai chịu đc thì làm nhé. Thậm chí ON. Hầu như anh em nghỉ việc đều có đến 15 - 30 ngày nghỉ phép vì ko nghỉ hết nổi. Lương tăng thì siêu chậm + ít nhé. Ai phỏng vấn deal lương sẽ biết công ty này ép lương anh em thảm hại thế nào, so với mặt bằng chung hiện tại là quá thấp. Công ty có truyền thống thay máu hằng năm vào dịp nghỉ tết, các anh em cứ nghỉ tết xong là tìm cách chuồn hết vì ko chịu nổi, cứ tết xong là cty vắng như chùa bà đanh. Một lý do nữa nhưng ko đáng nói đó là vấn đề đi muộn, một số anh em bị trừ nhiều tiền quá nên chán. Cá nhân thì thấy phù hợp với các bạn mới r a trưởng đi thực tập, nhưng 1 năm thì té luôn nhé. Các bạn nao có kn ko nên vào, lương thấp và ko có cơ để lên đâu, cty đủ key mem rồi. Thực sự ra ngoài phỏng vấn deal lương mới thấy mình là có giá trị thế nào. Hic. Những lời rất chân tình cho các bạn nhé.
Lương luôn offer dưới hoặc bằng mức lương hiện tại, kì kèo mãi.
t thấy ở đâu cũng thế cả , sếp không khôn sao gọi là sếp :))).
Ngày phép lúc nghỉ k hết thì được quy ra xèng mà bạn
Quy chế đi muộn giờ cũng khác r nhé
Quy ra tiền khi bạn nghỉ việc thôi, còn ai cứ làm 1-2 năm xem họ cắt ngày phép thế nào. Chả có gì tự nhiên mà năm nào anh em cũng ra đi hàng loạt cả. Còn sếp đương nhiên phải khôn rồi, nhưng cái gì cũng có mức độ thôi, đa phần anh em ở đây ra đi là vì sếp, tất nhiên là tùy từng BU, mình biết có anh chị rất thương anh em nhưng lại ko làm gì đc, có nhiều anh chị em thẻ Đen cũng phải dứt áo ra đi trong đó có mình. Không phải ngẫu nhiên mà cty lại đc nh anh em vào đánh giá 1 2 sao vậy đâu. Cái gì cũng có lý do cả thôi. Mình chia sẻ chân thành, có sao nói vậy thôi, mình cũng khuyên các bạn mới ra trường nên vào trải nghiệm, còn các bạn cứng rồi thì thôi, ko phù hợp đâu.
Bạn này update thông tin từ lúc nào thế =)))) giờ OT có tiền OT rồi bạn ơi
ai kêu đi muộn chi .... mà vừa rồi ảnh hưởng của dịch vẫn dc review lương, thưởng đầy đủ, thưởng dự án 1 nùi kìa
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Hr cũng đc lương OT à chúng mày.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Cty chuyên lùa gà thôi, mở hẳn cái sakura để lùa các em sv vào thực tập vào làm xong ko lương hoặc cực thấp. Thôi thì các em mới thì trải nghiệm áp lực và đắng cay thì mới nhớn đc. Kaka.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Làm lâu dài r biết tay nhau.
review có tâm..bản chất dev ko lên vào phù hợp sv thực tập
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Đã ra đi và ko bao h quay trở lại. Ai làm lâu đều sẽ hiểu và dính vài quả bực mình với công ty, vậy là đủ để té.
Làm một thời gian mình phát hiện ra là rất nh dự án cháy, làm xong nhưng ko triển khai được với bên Nhật vì chất lượng kém. Công ty này lấy được dự án hầu như là do để giá thấp xong về ép nhân viên OT. Cái dự án địa ngục của tôi OT, ON vãi luôn các ông ạ, các ông có biết sếp nói gì với anh em ko??? Sếp bảo anh xin lỗi vì anh estimate nhầm(haha), thực ra ai chả biết là các ông cố tình làm thế để lấy đc dự án.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Chuẩn có kinh nghiệm không nên vào, vào lại phải dạy mấy em fresher khổ, cty người kinh nghiệm thì không có toàn mấy em fresher, chả học hỏi đụợc gì