NTQ Solution

NTQ Solution

1 Me Tri Street Nam Tu Liem Ha Noi
2.5

Công ty đang có một cuộc lột xác thành công. Lột theo đúng nghĩa chết đi sống lại. Rất nhiều các anh chị em các OS đang lần lượt ra đi kể cả người già người trẻ người cũ người mới người thâm niên ít người thâm niên nhiều. Đóng góp vào cuộc ra đi vĩ đại này phải kể đến những việc vô cùng đao to búa lớn của công ty, mấy bộ phận về service và truyền thông của công ty. 1. Chế độ hẫu đại của công ty rất kém, đã 2 năm nay, biết là covid diễn ra nhiều thứ thay đổi, chế độ bị cắt giảm. Lương lậu không tăng, nhiều người cống hiến hết mình nhưng cũng đang chịu thua thiệt hơn với nhiều công ty khác ở ngoài chỉ vì muốn đồng hành cùng công ty này. 2. Các sự kiện lớn nhỏ gần như đều bị cắt giảm hết, các ngày lễ trong năm công ty cũng không có bất kỳ sự kiện nào để tri ân, tặng quà cho nhân viên (ngày giải phóng, quốc khánh, trung thu. Thực sự khi nhìn hình ảnh các cty khác họ chia sẻ về phúc lợi mà cảm thấy trạnh lòng rất nhiều) 3. 2021 năm nay công ty quăng chài thả thính , cho bộ phận IC làm rùm beng vụ đi du lich, budget 9 triệu/1người. Nhưng cuối cùng, mông lung như 1 trò hề, chuyến du lịch bốc hơi theo covid đã đành, công ty cũng cắt nốt với dòng thông báo Tiền du lịch sử dụng để hỗ trợ những người khó khăn trong giai đoạn lockdown và để hỗ trợ sự kiện "tiêm vắc xin?". Đấy là số tiền không hề nhỏ đối với mọi người trong công ty, cả về ý nghĩa tinh thần, quảng bá rùm beng cuối cùng chỉ với 1 dòng email thông báo đơn giản đã khiến mọi hy vọng của nhân viên tan theo mây khói. Công ty không để tâm đến điều này. 4. Rất nhiều nhân sự giỏi, dev giỏi của cty đã và đang ra đi, thay vào đó công ty không những không tăng lương, không tìm cách giữ lại. Mà để họ ra đi như một điều hiển nhiên và sau đó tăng range lương khi tuyển đầu vào để tìm người mới (chưa chắc chất lượng đã bằng người cũ). Chấp nhận ko giữ người cũ, bỏ thêm tiền để tuyển người mới => Đây là lý lẽ gì vậy? 5. Năm nay có một trò lố đấy là sự lên ngồi của bộ phận truyền thông nội bộ với những màn drama, những sự kiện đi vào lòng người hâm mộ thì ít mà đi vào lòng đất thì nhiều. Sự kiện 2 chiếc khẩu trang hơn mớ rau muống do ban truyền thông tổ chức. Sự kiện này khơi mào cho nhiều cuộc tranh luận sôi nổi, thẫm đẫm cả những giọt nước mắt của ban tổ chức và những người nhận được quà. Món quà ý nghĩa với 2 chiếc khẩu trang in hình logo NTQ được "vội vã" ship đi trong bối cảnh covid leo thang tại Hà Nội. Mang theo cả tình thương mến thương và sự lo lắng bị dính covid bởi shipper, và cả sự khủng hoảng truyền thông của IC. Sau sự kiện này, quyền lực thao túng FB group của IC bị sụt giảm đáng kể vì kể từ đó trở đi dân tình rất hờ hững với các sự kiện do ban này tổ chức. May mắn thay sự kiện đã qua đi một cách êm ấm dù để lại nhiều cay đắng và những hệ luỵ không đáng có. Cũng có thêm rất nhiều người đã lại ra đi sau sự kiện này. 5. Năm nay công ty cũng làm được một việc, là sau rất nhiều sự kêu gào thảm khốc của anh chị em trong cty, thì Ban lãnh đạo công ty cũng đã phải ngồi lại để quyết định Bốc số tiền từ chỗ 9tr ra để làm tiền hỗ trợ covid cho những người có hoàn cảnh. Việc này là nên làm vì từ năm ngoái đến năm nay công ty cũng cắt đi bằng sạch mọi chế độ đãi ngộ để tiết kiệm chi phí rồi. Nhưng cắt hết số tiền mà đáng nhẽ moi người đươc hưởng, cắt hết các chế độ đi và sử dụng chiêu trò truyền thông văn hoá Đồng hành cùng doanh nghiệp là một nước đi có vẻ hơi sai. Không những giúp công ty trụ lại được trong mùa dịch mà cũng giúp cho các doanh nghiệp khác tuyển thêm được rất nhiều nhân sự tốt từ NTQ đi ra. Đây quả là một nước đi táo bạo trong bối cảnh thị trường tuyển dụng IT khan hiếm người tài. Vẫn biết người đi sẽ có người đến, nhưng sau nhưng cuộc ra đi này, liệu NTQ có còn là một NTQ đang vươn lên mạnh mẽ hay sẽ là một NTQ trẻ trung hơn (lột xác), như một chàng thanh niên trẻ vấp ngã và học cách làm lại. Chúng ta sẽ cùng chờ xem trong thời gian tới!!!