Niteco Vietnam Co., Ltd
Dù làm ở đây có được 1 năm và giờ cũng nghỉ rồi nhưng mà công bằng mà nói đây là top IT company ở HN, khó ở đâu ngon như ở đây. Văn phòng sang chảnh, máy tính khủng, có bếp riêng và lúc nào cũng đầy đủ đồ ăn cho anh em. Bộ phận khác tui thì ko dám đánh giá chứ riêng bộ phận tui làm sếp cực ngon, đồng nghiệp siêu cool, lương hàng top pay ở HN rồi. Tóm lại là NGON, các anh em cứ mạnh dạn mà apply vô.
Cho xin 500 review đi các cụ (lương lậu, dự án, nhân viên, sếp, chính trị,....). VP HCM nhá.
Sau khi kinh qua các cty outsource khác như Smart, Nashtech rồi sang Niteco thì mình đánh giá chế độ ở Niteco là ổn nhất trong tất cả các công ty. Ngoài bảo hiểm full lương, du lịch sang chảnh, tăng lương đều thì mấy cái chế độ như làm từ 3 năm được $500, sau đó cứ mỗi năm $500, 5 năm thì $1000 là nghe đã sướng rồi, chưa kể mấy dịp lễ tết đều được thưởng 1M, mỗi năm tính ra được thêm 4M, anh em đủ nhậu =)) rồi mấy vụ 1 quý bao cả rạp chiếu cho anh em đi xem phim, tổ chức mấy giải bóng bàn cầu lông xe đạp, lớp tiếng anh cũng khá. với hơn 7 năm đi làm thì mình vẫn đang hài lòng ở NIteco.
Dạo này thấy review về Niteco nổi lên nhiều quá, cũng ham hố vào đọc. Mình có dịp qua Niteco một lần nhờ em HR Huyền Hoàng. Ấn tượng về công ty thì ít mà về em ý thì nhiều quá haha. Bình thường mình apply cty nào thì toàn nhờ refer, lần này đc em HR xinh ngon mời job, cũng thử một lần xem sao. Em này có vẻ mới vào, thông tin nắm ậm ừ, nói chuyện công việc công ty thì ít mà đời tư thì nhiều nên sau vài lần đưa đẩy mình xin stop. Nhưng mình vẫn giữ liên lạc vì em ý ngon thật =)))) Nói chung dev giờ có giá ở đâu chứ em thấy khổ quá, bỏng mắt chả tập trung dc gì =)))
Đánh giá khách quan của cá nhân em là môi trường của Niteco ngon thật sự, làm ở đây mà skill không lên, hoặc bị những thứ "đau đầu" khác thì chỉ có do bạn chứ chả do ai cả. Ngoài ra chế độ và lương thưởng thì em nghĩ cũng phải đứng top trong dãy Công ty IT. Dạo này nhiều người xung quanh em cứ nhận $500 $1k liên tọi, thưởng thâm niên thôi ý mà :)
Đối với anh em dev, mình thấy mọi người đánh giá cao Niteco ở môi trường làm việc thân thiện và các dự án technical hay để anh em phát triển thành guru trong ngành. Nhiều anh chị ở đây từ ngày công ty mới thành lập và vẫn happy :D Tất nhiên là mỗi người mỗi ý, tuy nhiên overall thì highly recommend cho anh em muốn có môi trường làm việc ổn định, đãi ngộ tốt, đồng nghiệp vui và công nghệ hay.
:))) mình làm đây 5 năm roài, đúng là mấy năm đầu khi HR dept đang phát triển, chả có range lương gì thfi bèo bọt, nhưng từ năm trc đã có sự cải cách range lương tử tế roài :)))), đời thấy ngỡ như mơ với cái thằng chỉ thích đạp xe Mifa vàng như mình Đồng nghiệp ổn, du lịch sang chảnh :))) so với các cty Outsource trên thị trường mình tửng thỉnh qua như Fsoft và Nashtech thì ở đây là ổn nhất roài , Nhờ Niteco mình mới lấy đc vợ và có người bạn gái gắn bó 1/3 thanh xuân học BK của mình , thêm 1 căn nhà eco park nhỏ xinh Khoe thế thôi, hẹn gặp lại các bạn ở NTC
Cty nào cũng có cái hay cái dở riêng, ở Niteco thì ngoài lương thưởng bình thường còn có thưởng KPI, thưởng Holidays và thưởng thâm niên nữa ( ví dụ 3 năm đc 500$, 5 năm đc 1k $)
Review nhẹ về phỏng vấn ở Niteco :smile: Chuyện là em được bạn HR ở Niteco mời đi phỏng vấn, thật sự thì em apply ở Niteco lúc 4 tháng trước nhưng không được gọi, giờ thì đang yên bề công việc. Cảm giác đầu tiên khi bước vào văn phòng Niteco ở ETown thấy nó khá là... ngộp, chi chít người san sát nhau. Khi phỏng vấn, đầu tiên cho làm bài test lý thuyết với test English. Lý thuyết thì test kiểu mấy câu hỏi trong chứng chỉ 70-483 - Passed. English thì bảo dịch với viết 1 đoạn blah blah - Passed. Cơn ác mộng thực sự bắt đầu khi 1 bác có vẻ như là team lead bước vào. Thấy bác ấy móc 1 quyển sổ ra, bắt đầu hỏi những câu trong quyển sổ đó là mình biết ... thôi, eat lol rồi :surrender: Đầu tiên bảo mình giải thích về ASP.NET MVC, mình đâu có làm MVC bao giờ đâu :smile:) Làm toàn API thôi. Xong bảo giới thiệu dự án đang làm, nói chung thì mình cũng vẽ được cái architecture, service diagram các kiểu mình đang làm microservice mà :smile: Hỏi mình Authenication với Author ization bằng cách nào, thì mình bảo dùng cái Identity Server cấp token, nhưng có vẻ như anh ấy không thỏa mãn lắm, bảo kiểu ai có token thì cũng vào được à, lúc đó mình hơi ngớ ra và nghĩ thầm (Đưa chìa khóa, biết địa chỉ thì mở cửa vào thôi). Xong rồi anh ấy lại cầm quyển sổ thần thánh ra và vẽ vẽ lên bản xong hỏi Tại sao class con không thừa kế constructor của class cha :smile: Mình trả lời là nếu thừa kế thì nó sẽ ambigous, khó quản lý việc instantiating object có vẻ như mình sai nhưng anh ấy chả giải thích :'( . Xong bảo mình implement Linked List = C# (lúc này mình hơi ngán rồi), đưa mình cái web ide :| Mình bảo, để làm nó chạ
Mình muốn chia sẻ lên đây để anh em không dính vào những sai lầm đáng tiếc. Công ty này không khác gì công ty bán người qua những công ty khác, họ chủ động tìm mấy công ty đang cần người, liên hệ, xong tuyển người. Ở đây bạn phải thông qua vài vòng phỏng vấn. Vì sao, vì vòng 1 bạn gặp vài người ở cty, họ xem bạn có khả năng ăn nói, logic không, nếu thấy okay, họ chém chém để đánh lừa bạn để bạn không biết là bạn bị đem đi bán. Sau đó bạn phải đi phỏng vấn thêm vòng 1 , 2, 3... tới khi nào có 1 cty deal bạn với giá cao hơn lương của bạn để kiếm lời. Còn không được, họ đẩy bạn đi bằng nhiều cách. Cũng có trường hợp có công ty khác mua rồi, xong không lại về được dự án, họ cancel, thế là cty cho bạn đi phỏng vấn thêm chỗ khác để bán ... Vì sao ở đây deal lương cao, đó là lí do có rất nhiều bạn tới đây, vì khao khát lương khá, không biết bản chất công ty hoặc là vì quá cần tiền nên chấp nhận. Vì giả sử công ty A thuê bên đây với giá 60 củ/1 tháng. Họ dám thuê bạn v ì chỉ cần bạn làm xong project của họ, họ không cần skill bạn nữa, hoặc trong thời gian đợi project mới họ không trả lương cho bạn nổi, chính vì vậy họ cần thuê người. Vậy ai là người đảm bảo bạn có mức lương ổn định như deal ban đầu - không một ai cả. Nếu như bạn không được công ty nào nhận với giá ngon, bạn sẽ bị giảm lương, bị áp lực, bị đuổi ... Bạn đừng bị cái team đang ngồi ở công ty đánh lừa rằng không có việc gì thì bạn về làm cho họ. Không bao giờ, hoặc là cho bạn về với mức lương thấp hơn. Đấy là vấn đề về bề nổi, tới đây vẫn có thể có nhiều bạn chọn làm, vì skill giỏi, có thể chịu được để nhận lương cao. Nhưng còn bề chìm của công ty nữa. Về lương, thưởng, các chính sách. Đã từng có người bị HR ăn gian lương :)) bơi móc nói xấu nhau trong office, đóng phim, dàn cảnh các thứ rất mệt. Túm lại, các bạn muốn tạm bợ, kiếm 1 số tiền kha khá. Thì cắn răng vào đây, còn không, các bạn đừng để công ty dụ dỗ bạn nhá. Đã từng có rất nhiều key member cống hiến ở đây còn bị đối xử tệ, huống chi là bạn.