Mình vừa trải qua phỏng vấn ở đây và cũng muốn viết 1 cái review cho các bạn tham khảo. Vị trí phỏng vấn là iOS developer. Quy trình thì giống như các review khác đã nói nhưng có vài điểm mình thấy như sau: - Vòng video call: Khoảng 40 phút, bằng tiếng anh. Nói chuyện với 1 người nhưng không biết vị trí của ông ấy trong công ty vì trong mail không ghi, lúc call cũng ko giới thiệu (chỉ nói tên). Mình đọc trong compass thì nói là sẽ không hỏi kỹ thuật mà hỏi personal với team fit thôi nhưng đến lúc pv thì lại hỏi full kỹ thuật và có làm 1 bài test nhỏ share screen. Cũng hơi bất ngờ nhưng cũng trả lời ok, tuy nhiên điều mình không thích là mình ko biết mình đang nói chuyện với ai trong công ty và các câu hỏi lại là về kỹ thuật chứ ko phải personal như compass ghi, 1 điểm nữa là các câu hỏi được ông này đọc ra từ 1 list có sẵn từ trước nên cảm thấy không hay và tự nhiên cho lắm. - Vòng challenge: Làm 1 project trong vòng 1 tuần sau đó submit và đợi review, người review là người khác chứ không phải người lúc call. Mình trượt vòng này, tuy nhiên tuy nhiên mình khá thất vọng về cách review mang tính dập khuôn và thiếu tôn trọng style code của ứng viên dù đã giải thích chi tiết tại sao lại làm như vậy và những cái đó hoàn toàn có thể thay đổi được. Tổng kết thì mình thấy process phỏng vấn rất lâu, interviewer cũng không quá đầu tư vào việc phỏng vấn ứng viên (có lẽ là cũng không đọc CV), review code cũng theo kiểu dập khuôn chứ không cho ứng viên cơ hội vào rồi follow theo. Có vẻ như (mình đoán) ở đây mọi thứ đã được framework và template hoá, làm project cứ import vào và phải follow theo như vậy.