Netpower Vietnam

Netpower Vietnam

1 Bạch Đằng Tan Binh Ho Chi Minh
2.4

Em đã im lặng quá lâu và em nghĩ bây giờ em cần lên tiếng để bảo vệ bản thân và chấm dứt chuyện này. Em xin tóm tắt sự việc như sau, bạn NBD đã ứng tuyển vào chương trình Internship của Netpower vào năm 2023. Bạn pass vòng 1: Technical Test nhưng fail vòng 2: Interview, nhưng bạn lại nghĩ rằng do HR tác động, công tư không phân minh nên bạn mới fail. Trong lúc làm bài test ở vòng 1, bạn đã lén chụp hình công ty đăng review lên Google, nhận thấy không phù hợp nên ban lãnh đạo công ty đã yêu cầu HR liên hệ với bạn để gỡ xuống. Bạn đã chối rằng mình không làm. HR có liên hệ Skype của bạn để yêu cầu bạn gỡ xuống thì bạn bảo HR "truy lùng Skype để đe doạ bạn". Sau đó, khi bạn nhận được mail fail interview thì bạn liên tục reply bảo rằng HR lùa gà có nhiều ứng viên để nhận bonus từ phía công ty. Cùng hôm ấy, định vi trên Google của công ty bị sai nên không hiện thị được đầy đủ thông tin và hình ảnh công ty. Vì bạn đã không có thái độ hợp tác từ trước đó nên lần này công ty làm việc thẳng với trường ĐH vì công ty đã kí hợp đồng với BKU trong đợt Internship này. Công ty cũng chỉ nghi ngờ và có đặt lịch meeting giữa bạn và trường để xác nhận thông tin từ các phía. Sau buổi họp hôm đó, bạn cũng đồng ý xin lỗi và xoá hết các bài viết về em và về công ty nhưng sau đó lại email cho trường tố giác ngược lại công ty và không thực hiện lời hứa. Số lượng review bạn viết dưới dạng ẩn danh trong suốt 1 năm rưỡi qua lên đến con số hàng chục. Bạn nói em chèn ép nhân viên, ăn chặn tiền từ thiện của công ty, báng bổ đến trường đại học và các tổ chức em đã từng làm, cùng vô vàn các lời nói khó nghe khác. Hơn 1 năm rưỡi qua, em và công ty đã im lặng vì không muốn chuyện này lớn thêm nữa nhưng bạn vẫn cứ tiếp tục bịa chuyện làm ảnh hưởng trực tiếp tới danh dự của em. Đây là bài cuối cùng em đăng vì muốn biện hộ cho bản thân, vì em CHƯA TỪNG LÀM GÌ SAI để cảm thấy có lỗi với bạn và các đồng nghiệp khác trong công ty cả. Còn nếu mọi người muốn biết rõ hơn về câu chuyện, mọi người có thể nhắn tin trực tiếp cho em, em còn lưu giữ tất cả các bằng chứng bạn đã làm.