mấy con mẹ Híu-mần rì-suột (some, not all) có 1 lập luận hết sức củ chuối (nếu không muốn nói là n.g.u d.ố.t) là ai đến làm việc với chúng nó mà ra về có ý kiến không tốt, đăng tải nhận xét đánh giá đâu đó nói xấu bọn chúng là lập tức chúng la làng lên, kiểu "mày bình phẩm như vậy làm gây tác động xấu đến doanh nghiệp", "ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ marketing của công ty" ... thôi đi mấy má người ta biết tỏng chẳng qua là mấy má sợ bị ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân mấy má thôi (sếp la, xấu mặt với bạn bè đồng nghiệp, rồi tác động tiêu cực khiến người khác không muốn xin vào công ty => không đạt KPI khi tuyển dụng). thà là người ta đặt điều nói thêm thắt thì mấy má có thể kiện, chứ nói đúng thì mấy má sợ bị mất mặt là chính. Lấy ví dụ nhé, ông chủ mở một quán ăn/nhà hàng (giống như công ti) thì ổng sở hữu cái nhà hàng đó, còn m ấy má đến xin chạy bàn bưng bê phụ bếp lau dọn nhà vệ sinh .... thì mấy má chỉ đi làm thuê để người ta trả lương chứ chả có sở hữu cái mẹ gì nhà hàng đó hết (cho nên nhà hàng có ảnh hưởng hay không mấy má vẫn nhận đủ lương, không cần phải lên tiếng bù lu bù loa). Giờ có khách đến người ta tiếp xúc mấy má xong họ không có thiện cảm thế là họ viết feedback đâu đó, thế nếu theo cái lí lẽ trên thì khách họ đang làm ảnh hưởng đến nhà hàng hã? Xin lỗi nha ông chủ còn phải xin lỗi họ nữa kìa, xin lỗi để tỏ ra thiện chí với khách là mình cầu tiến, chứ không đến lượt mấy loại cắc ké như mấy má đứng ra chửi khách với lí do khách làm ảnh hưởng xấu đến nhà hàng. Giờ mà thử hỏi có công ti nào đưa ra mức lương tương tự hoặc cao hơn với cùng một điều kiện làm việc như vậy thử xem, t đảm bảo mấy đứa đó viết đơn xin thôi việc chuyển sang công ti mới liền. Mồm thì lúc nào cũng nói giọng theo kiểu đại diện phát ngôn cho cả một tập thể, tỏ vẻ là đang bảo vệ lợi ích chung của tổ chức nhưng thật ra là đang bảo vệ lợi ích của chính bản thân, ích kỉ vô cùng. Nên nhớ mấy mẹ với công ti là 2 thực thể hoàn toàn khác nhau, công ti là NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG còn mấy mẹ cũng chỉ là hạng làm thuê làm mướn (NGƯỜI LAO ĐỘNG) cho nên bớt ảo tưởng lời nói của mình đại diện cho cả mấy trăm con người khác đi. Hết sức ngông cuồng và dối trá!!!