- Letcompaly cố gắng có quy trình thăng tiến công bằng 1. Thời gian tối thiểu cho các bạn Consultant hoặc Test spe***t lên Seinor Consultant (SC) là 18 tháng, có thể thay đổi dựa vào số năm làm việc trước đó của bạn ở nơi khác. 2. Theo đó, bạn cần phải có đánh giá tích cực trong đợt PA xuyên suốt, những tiêu chí quan trọng để lên cấp tước tiếp theo cần phải đạt Excels, đơn cử như đối với SC là analyzing, problem solving, progamming. 3. Có ảnh hưởng lớn và tích cực với team hiện tại. Sự tin tưởng từ đồng nghiệp, giúp đỡ người mới, sống chân thật là những yếu tố có thể xem xét đến. 4. Một cái PA sơ sài hay chi tiết? May mắn - chiếm trọng số lớn - phụ thuộc vào dự án, người đánh giá bạn. - Lạm phát chức danh Do yêu cầu của mỗi dự án khác nhau, cộng với đặc thù lao động, nhiều seniors/managers có trình độ chênh lệch. Nhiều trường hợp chỉ dừng lại ở việc kiểm kê số lượng bugs, tình trạng của features chứ không đề ra giải pháp giải quyết. Review tổng quan nên mình khôn g đưa ra luận cứ cho từng luận điểm. Thật sự mình thấy các bạn vừa ra trường, kiến thức cứng/công cụ, kỹ năng mềm đều hơn hẳn bậc anh chị senior nhưng bị áp đặt bởi số năm kinh nghiệm và chức danh. Senior lên xíu! - Mentor & Mentee Khái niệm mentor được sử dụng sai một cách vô tình hoặc cố ý ở Letcompaly. Mentor sẽ được huấn luyện bài bản thông qua vài ba khóa học hơi cợt nhã, cộng với việc lạm phát kể trên dẫn đến chất lượng mentor không tốt. Vai trò thích hợp cho các bạn thích khoe kiến thức, kinh nghiệm làm việc. - Feedback tools Tệ! Từ công tác cho đi Đan Mạch, dự án hiện tại (ít nhất của mình) và công ty nói chung. Công cụ feedback hiệu quả nhất của Letcompaly tính tới thời điểm này là trang reviewcongty này. Tất cả những điều nêu trên đều là ý kiến cá nhân và cái tôi của mình. Mình làm ở rạp xiếc tầng 27, lên chơi/lên phỏng vấn/lên chào một cái rất hoan nghênh nghen