NashTech

NashTech

364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.5

Hehe sáng nhâm nhi ly starbuck rồi lại hóng chuyện này chuyện kia của NT với anh em đây. Hôm qua kia thấy ở E4 đông người hỏi ra mới hay là NT đang bắt buộc những bạn vừa bị release và idle lên công ty 100% . Hồi đầu tui cũng khá ngạc nhiên và cũng như nhiều anh em tech khác câu hỏi tại sao lại bắt mọi người lên trong khi xưa giờ NT có chính sách wfh rất thoải mái. Và hiện tại các dự án cũng cho nhân viên wfh cơ mà. Và rồi ơ kìa tui đã phát hiện ra có thể không đúng và chính tui cũng mong rằng ko đúng. Đó là chị L và Hr đã chơi 1 chiêu rất thâm. Vì sao ư hãy nghe tui phân tích: - như tui nói và leak trước đây đó là NT đang bị suy thoái, rõ ràng nhiều bạn Nter sẽ lên đồng làm gì có Nt vừa mua lại công ty nước ngoài này nọ. Tỉnh lại đi các con cừu ngay thơ, việc mua lại là của NT global không liên quan gì tới VN development team cả. Họ mua vì họ health check được sức khỏe tài chính của VN team đang down. Như tôi nói rất rất nhiều dự án lớn , lâu dài của NT đang và có nguy cơ đóng. Ví dụ như Achilles, SMi, MB và nhiều dự án mà tui không nhớ nổi tên. - và kết quả là hàng trăm nhân viên phải ra pool ngồi, nếu như trước đây thì họ vẫn keep wfh với đám bạn này giao task research hay làm dự án internal gì đó chống cháy. Và không nữa thì là laid off vài chục, tôi cũng nghĩ rằng đợt này sẽ cho layoff tầm 100 , nhưng khi thấy công ty action như vậy. Tôi cảm thấy tôi sai, sếp Loan vẫn cao cơ hơn tui nhiều. Tại sao họ phải layoff? Trong khi ko để nhân viên tự nghỉ? - Vì sao ư? Vì mấy anh chi và mấy bạn đều là talents mà giờ bị giám sát , bị quản chế bị giao việc trên công ty na ná như tù nhân. Quý vị có nản không? Chắc chắn có tâm lý khi dĩ nhiên xuống thì sẽ submit form và như vậy công ty sẽ chẳng tốn miếng tiền bồi thường gì cả. -Vừa hiệu quả vừa report với UK là họ đã tối ưu resouce idle cỡ nào. Họ làm tốt để giữ chiếc ghế của họ chứ còn ai sống chết kệ bây. Ah có bạn comment sao tui ko giới thiệu cty này nọ nữa cho mấy bạn. Tui thấy buồn cười các bạn trẻ or già đó hỏi vậy tui cũng hiểu trình NTer cỡ nào. Ngày trước tui lùa anh em ra đi vì tui thấy được con tàu suy sụp. Ngày nay tai sao tui ko lùa? Vì hiện tại các bạn thấy thị trường đều đang sóng gió, tất cả các công ty đều co cụm nhưng ko fai sụp đổ như NT. Các du án ở bosch cũng vậy , tui ko chém gió anh em cũng ko bôi nhạo tự tìm hiểu nhé. Mấy bạn giỏi thì tự động headhunter sẽ contact còn mấy bạn đã dở và .Thì rất tiếc các bạn sẽ phải chìm chung với con tàu và những tài công vĩ đại đó ai đâu mà cứu mấy bạn. Ngẫm đi, cuộc sống mà. Tui chi tạm chia sẽ vậy cũng ko mong là chính sách đó đúng như tui nghĩ. Không thì tui cũng sợ chính những con người mà tui đã làm chung một thời.