MEGAZONE

MEGAZONE

Ba Dinh, Ha Noi
1.7
Viết Review công ty MEGAZONE

Ở đây có con Hr tên Linh có vẻ hơi hãm

người vào ra liên tục. làm càng lâu càng ng* người, toàn mấy thằng bảo thủ.không có thưởng, lương thấp so với thị trường, ot sấp mặt lờ, ko đc lời động viên lại còn bị xỉa xói

Môi trường nịnh nọt, người có năng lực không phát triển được. lên cty mạnh ai nấy làm, mặt lằm lằm lừ lừ. nhân viên gặp nhau đ*o thấy chào hỏi nhau đ*o gì. dự án ít. HR mất dạy.

review công ty

Công ty này phần lớn là 1 lũ ô hợp bợ đít, nịnh nọt mấy thằng hàn xẻng. con HR tính cọc cằn như ch* cắn dẻ sách ấy. cty này chủ yếu là bán server còn chả có dự án mẹ gì nên hồn. được vài 3 cái dự án maintain mấy cái web ghẻ thôi. công việc chủ yếu là html css vớ vẩn thôi.nhân viên thì đến 90% là thành phần ng* dột chả biết con mẹ gì lại bảo thủ vkl. Mấy ông có chuyên môn tý là bị thằng sơn nó ghét, nó đẩy đi hết, vì để lại sợ người ta giỏi hơn mình.

Cho e hỏi ngoài dev ra thì các phòng ban khác có bị ảnh hưởng bởi ông sếp tên Lãm này khum ạ?

Tết 2024 năm nay tất cả anh em công ty đều không được bonus tháng 14 vì một lý do: Anh Sơn (Lãm Hồn) xúi một số dev ở dưới làm dự án riêng của anh ( không thuộc dự án của Công ty) , anh ép anh em ở lại OT làm. Đúng lúc đang OT thì anh quản lý người Hàn quay lại văn phòng và bắt sống được, phải làm biên bản giải trình sự việc. Vì anh dính phốt đúng lúc bên Hàn ký duyệt thưởng năm nên họ cắt hết, anh hại Công ty, hại hết cả anh em. Nếu vụ này không vỡ lở thì năm nay khối anh em dev nghỉ việc vì nghĩ công ty bắt OT mà lại không thưởng

Điểm cộng: - Full lương từ lúc thử việc - Bảo hiểm full lương - Liên hoan công ty 1 lần 1 tháng. Chi phí do công ty trả - Khám sức khỏe, bảo hiểm sức khỏe tư nhân cho nhân viên và người nhà - Thưởng sinh nhật và tết dương 1tr, quà tặng các dịp lễ Không cộng, không trừ: - Lương tháng 13 theo số tháng làm việc (dưới 6 tháng, và trên 6 tháng) - Review lương 1 năm 1 lần, chỉ tăng cho người làm trên 9 tháng Điểm trừ: - Văn hóa OT của Hàn Quốc - OT không lương, chỉ có nghỉ bù - Ít hoạt động

Review về công ty: - Tích cực: + Lĩnh lương full từ lúc thử việc. + Bảo hiểm full lương. + Được đi ăn 1 lần/tháng. Chi phí do công ty thanh toán. + Nhân viên vào dưới 6 tháng được thưởng nửa tháng lương cuối năm. 1 tháng cũng = 6 tháng ( Cái này chỉ tốt với người mới vào làm, còn người làm hơn 5 tháng như mình thì k fair lắm). + Có chế độ khám sức khỏe và bảo hiểm cho nhân viên. Chưa tốt: - Ít hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao. - Không có chế độ du lịch nghỉ mát. - OT không lương, chỉ được bữa ăn. Công ty có anh zai tên S, mình thích gọi anh là anh Lãm (Lãm trong Lãm Hồn, vì tính cách của anh rất hợp với cái tên này). - Anh Lãm nắm vai trò quản lý toàn bộ nhân viên phía Việt Nam. Nhưng không bao giờ đứng về phía nhân viên, mà chỉ toàn nghe theo lời nhân viên bên công ty mẹ phàn nàn gì về nhân viên bên phía Việt Nam thì lại gọi anh em lên chửi. - Nhân viên phía VN không bao giờ được trao đổi trực tiếp với nhân viên bên phí a công ty mẹ, mà cả 2 bên sẽ trao đổi qua anh Lãm, bên kia có kêu ca gì thì anh Lãm sẽ thuật lại, và anh có chế cháo thêm điều gì thì chỉ có Chúa mới biết. - Anh Lãm khoe mình từng dạy ở trường ĐH Bách Khoa, nên tư duy quản lý nhân viên của anh cũng như thầy giáo quản lý học sinh vậy: thầy nói gì thì trò phải nghe. - Technical của anh Lãm ở mức middle dev, nhưng thay vì tập trung vào các vấn đề kĩ thuật để hỗ trợ anh em, thì anh Lãm kiêm luôn vai trò của tổng quản: Quản lý laptop, dây đeo thẻ, chấm công đi muộn,... Cá nhân muốn xin xỏ gì thì phải thông qua anh Lãm. Các bộ phận khác trong công ty thì đi muộn về sớm thoải mái, nhưng nhân viên dưới quyền anh Lãm thì phải theo rule do anh đặt ra. Ai đi muộn vài ngày thì sẽ có mail nhắc nhở, kèm câu nếu không phục thì nói chuyện trực tiếp, và dừng hợp tác,... mặc kệ người đó có OT không lương cho công ty nhiều thế nào trước đó. - Tốc độ trở mặt của anh Lãm chắc nhanh hơn bánh tráng. Buổi sáng anh Lãm mời mấy anh em đi cafe, nhưng buổi chiều, khi một trong số anh em đó viết email xin đi muộn hôm sau thì được anh Lãm phản hồi nhắc nhở không được lạm dụng việc xin đi muộn. Wtf? - Tối 25/12 cty tổ chức sum up, anh em liên hoan vui vẻ với nhau, nhưng sáng hôm sau anh Lãm họp team dự án, yêu cầu làm OT để kịp deadline (tất nhiên là OT không lương rồi), kèm thêm câu: "Anh không duyệt cho ai nghỉ phép trong thời gian này". Một người có ý kiến là anh ấy còn 5 ngày phép chưa dùng, mà quy tắc của công ty là hết năm mà không dùng hết phép thì bị reset. Anh ấy đồng ý với anh Lãm là có thể hi sinh nghỉ phép để làm việc cho dự án kịp tiến độ, nhưng xin anh Lãm cho bảo lưu 5 ngày phép sang tháng 1 hoặc quý 1 năm sau, hoặc quy ngày phép ra tiền. Tất nhiên là anh Lãm méo đồng ý rồi. Vì anh có quyền quyết định méo đâu. Kết quả là anh kia bị cướp trắng 5 ngày phép mà không được đền bù bất cứ thứ gì. - Giữa năm anh Lãm nói sẽ có bonus vào cuối năm cho nhân viên, nhưng đến cuối năm thì chỉ bonus cho những người làm việc trên 6 tháng. Có người ý kiến là nên chia đều thưởng ra, để ai cũng được thưởng. Nếu không có công thức tính thưởng rõ ràng thì chia theo số tháng làm việc cũng được. Và anh Lãm méo thèm rep lại mail người đó. Đến khi người đó inbox lại hỏi vấn đề này thì anh Lãm lại chửi người đó không chuyên nghiệp :)). Đơn giản là do anh Lãm sợ bên Hàn nên không dám ý kiến lại gì. Mình làm full năm được full bonus rồi thì kệ mọe đứa khác :v - Nhờ công anh Lãm mà cơ số anh em dev nghỉ việc. Hiển nhiên là không có ai vui vẻ gì khi chia tay anh em ở đây rồi :v

Chưa biết công ty như nào nhưng thằng HR ăn nói cộc lốc. nhắn tin hỏi đàng hoàng thì trả lời được đúng 1 từ. như kiểu đi bố thí cho người khác vậy. Ko biết là headhunter hay hr của riêng công ty. nhưng làm thế này thì mất uy tín quá. Thả nhẹ cái link thằng HR ở đây: https://www. ***/buihoang12m