Cái công ty gì mà mang danh Big 4 nhưng cư xử toàn phường chợ búa, các Big còn lại trong nhóm đều trả bonus cho nhân viên đàng hoàng, dịch thì công ty nào cũng dịch mà hở chút là đổ lỗi do covide bảo nhân viên nên thông cảm cho công ty, staff bên kiểm toán làm cũng sml ra, dịch cũng đéo được nghĩ vẫn phải đi làm mà chứ có dc work from home đâu, mấy bộ phận khác thì được work from home nhưng tại sao tới lúc nhận bonus thì bắt phải san sẽ cho chúng nó, trong khi lợi ích thì chúng nó được hưởng, kiểm toán vẫn làm như trâu như chó. Chưa hết, trong công ty có bà quản lý bên Retain (sắp xếp nhân sự bên kiểm toán đi mấy job), bà này rất hung dữ, đúng kiểu dung ma ma thời hiện đại, độc đoán, chuyên quyền, ai làm nghịch ý bả là bả ghim tới chết thì thôi, bà ta chăn dắt đám nhân viên kiểm toán như người ở của bả, bả ghét ai là dùng quyền lực của bả đè nén, khiến cho cả công ty không ai dám hó hé gì bả, mang tiếng công ty nước ngoài mà quản lý còn hơn thời bao cấp vô cùng ngột ngạt và khó thở. B ả ghét ai thì bả sắp cho đi job thúi cho m khỏi ngốc đầu lên đươc, chịu không nổi mà xin nghỉ đi, chưa hết bà này là mặt tiền cho mấy cha mấy má Partner, Director viết mail bảo nhân viên nghĩ đi, không thì cho 1 vết sẹo trong CV, nói vậy ai mà không nghỉ. Mấy cha mấy má Partner, Director mở miệng ra nói chuyện toàn đạo lý nhân nghĩa, mà toàn nghĩ cách lấy tiền chia chác cho nhau, làm đầy lòng tham không đáy của mấy người đó, đổ thừa dịch covid suốt để cắt lương nhân viên, cắt bonus, cắt luôn company trip, cắt hết tất cả những gì có thể cắt, trong khi dịch covid đã hết 800 kiếp, lấy tiền cắt lương của nhân viên đi mua ba cái giải BEST PLACE TO WORK để dụ dỗ đám sinh viên vào làm để chúng nó đè đầu áp bức bốc lột, mới vào thì cho ăn cho uống đàng hoàng lắm, nhưng sau này đuổi mày đi cũng có vô vàn cách để đuổi, công ty này là đỉnh cao của câu "VẮT CHANH BỎ VỎ", mùa bận cần người thì nói này nói kia, hết mùa thì tìm cách đuổi người ta đi để cắt cost, tuyển mấy đứa mới vào trả lương ít để tối đa hóa lợi nhuận cho mấy ông sếp ở trên. Ngoài ra, công ty còn tồn tại nhiều thành phần bệnh hoạn, ***, có mấy thằng sống bợ đỡ, có ông sếp kia thích thằng mới vào nói với nó là anh thích em lắm em muốn gì anh cũng cho, nhờ có ông đó hậu thuẫn nên thằng đó dù làm không giỏi nhưng dững dưng tồn tại trong công ty mà không mảy may gì. Tóm lại còn nhiều thứ để nói lắm, mai mốt rảnh nói tiếp.
Bác nói chí phải chuẩn quá chuẩn
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói chuẩn quá, cty này tôi cũng từng làm ở đó một thời gian rồi, toàn những thành phần hãm không
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đúng rồi ghét nhất bên retain làm việc tự tung tự tác có quá nhiều quyền lực rồi muốn làm gì làm
Cắt cả học ACCA nữa luôn thì thua công ty quá bần và phúc lợi kém
Công nào cũng bị ảnh hưởng bởi covid mà duy chỉ có công ty này la dựa vào đó để cắt đi đủ thứ phúc lợi nhân viên đến khi hết dịch vẫn cứ đổ lỗi do dịch, không biết bám vào đó tới khi nào mà giảm lương cả năm trời
Có mấy ông sếp hãm chửi nhân viên như hát, nói chuyện vs khách hàng thì lí nhí sợ sệt
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bên retain - Chung Y Phương, làm mưa làm gió chả ai dám đụng vào. Công ty như lờ, hên bỏ đi từ sớm.
Hồi còn làm nhiều đứa mới vào nói tốt cho công ty dữ lắm, toàn đạo đức giả. Giờ không biết có sáng mắt ra chưa, hay vẫn thói nào tật đó bú đí.t ăn sh.i.t cấp trên. Senior nhiều đứa hãm thật, môi trường friendly cái con khỉ.
Nghe giống con mẹ HR Nguyên mới lên bên Deloitte dễ sợ, chuyên môn dùng quyền lực của mình để ép mấy đứa intern, đứa nào bả thấy ghét thì bả loại dù có làm tốt tới đâu, còn những đứa staff thì đứa nào ngứa mắt thì cho đi job thúi cho mày chết tự động xin nghỉ
Bác nói đúng vãi tặng 1 like
Nói là đi lên bằng năng lực chứ ai giỏi nịn thì được ưu ái, toàn bợ đít nhau không có gi minh bạch rõ ràng
Công ty này điển hình cho hình mẫu mấy người nói đạo lú thường sống như lol, đa số cấp trên toàn mấy thành phần mở mồm ra nói như tốt lắm mà toàn đè đầu cưỡi cổ cấp dưới
Công ty này tiêu biểu cho giai cấp chủ nô với nô lệ bì chủ nô áp bức bốc lột cùng cực
Bác nói chuẩn, cho 1 like
Review có tâm
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Ở KPMG cái gì cũng giả, danh hiệu giả, quản lý giả, đạo đức giả. Nhưng chỉ có lãnh đạo của KPMG khốn nạn là thật.