KPMG Limited

KPMG Limited

115 SunWah Tower, Nguyen Hue District 1 Ho Chi Minh

Môi trường khá nhiều zombie công sở, công ty nuôi nhiều Partners (lương 5000-7000 USD/tháng), Directors (lương 3000-4000 USD/tháng). Các bác này sẵn sàng chia sẻ cởi mở tìm nơi đâu ra chỗ chịu trả lương hậu hĩnh, ít việc và lại có 1 dàn lâu la để chỉ tay 5 ngón. Mùa Covid tới, một đám Audit bạn t bị đuổi hoặc không gia hạn hợp đồng. Nhưng thật ra cũng không cay bằng đám được phỏng vấn trước dịch, KPMG vẫn phải cho vào vì sợ mang tiếng, nhưng đã rỉ tai nhau rõ là vào và sẽ đánh rớt người ta sau thử việc, tiền đâu mà thuê hết được. Cái này chơi dơ. Có ông béo bụng bên HR tên Paul được mấy đứa nhỏ rỉ tai nhau gọi ổng là Minh Béo, ổng hám trai trẻ nhìn hiền và to cao. Tụi nó còn bảo nhau bịt thêm bvs vào quần lót để tránh bị dê xồm. Ông nội Tâm Trần bên team Markets nghe nói khôn và dê kín hơn. Ổng chỉ mê mấy bạn thực tập sinh to cao 6 múi để gọi đi họp riêng. Cả 2 ông sính ngoại thích người nước ngoài làm nhân viên, chắc cho sang. Trong công ty có thằng Đoàn Q.Minh, pháp danh Kibu, là kép của ông Tâm Trần, nghe đồn ăn dọng trong công ty cũng có. Trong mấy đợt Welcome Người Mới hay mấy sự kiện nội bộ, Paul với Tâm đứng phát biểu dõng dạc hùng hồn, mấy bạn non xanh mới vào ngưỡng mộ như thần thánh, cảm giác bôi bác vấy bẩn chữ thần thánh này ghê. T có đứa bạn còn được Tổng GĐ WC nhắn riêng trên Linkedin nữa. T có bằng chứng nha. WC biết tiếng Việt và hay gạ với mấy bạn sính Tây sính Mỹ, nhưng bạn mình nó mới 94, còn trẻ người non dạ, bị gạ là sợ chứ ko lăn xả tiến thân như mấy đứa khác. Năm nay đuổi gần hết Paragon yên ắng lạ thường, nhân viên ở lại tinh thần sa sút. Không lương tháng 13 (chia làm 2 lần trả tháng 6 và tháng 12), không thưởng, không tăng lương không company trip.