Chào mọi người, Mình từng làm IT Support cho cty ở HCM từ năm (2017-2019). Cty có 2 văn phòng ở Quận 1 và Quận 7. Mình xin chia sẻ đánh giá của mình về cty gồm 2 phần: về công ty và bộ phận IT (phần chính). Về công ty (đánh giá chung): - Giờ giấc ổn định, trang phục lịch sự, môi trường thoải mái và thái độ làm việc chuyên nghiệp. - Chế độ đóng bảo hiểm đầy đủ. Đãi ngộ bình thường: tiền điện thoại, bao gửi xe nhưng bãi giữ xe rất chật chội và rất bực mình mỗi lần lấy xe, tự túc tiền ăn. - Lương tạm ổn, tùy vào cấp bậc và bạn deal được bao nhiêu. - Thưởng trung bình. Chỉ có thưởng tháng 13 và KPI (thường là nửa tháng thương). Về bộ phận IT (phần chính): - Bộ phận IT được chia làm 2 nhánh là lập trình và hệ thống (system, network và helpdesk). - NẾU CÁC BẠN NÀO CÓ NGUYỆN VỌNG ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ IT HELPDESK CỦA CTY MÌNH KHUYÊN CÁC BẠN BỎ NGAY Ý ĐỊNH ĐI VÌ BỘ PHẬN IT NÀY CỰC TỆ. - Các bạn vào đây được yêu cầu có bằng CĐ và ĐH là tối thiểu, có tiếng Anh khá nh ưng vào làm mình xin nói chỉ cần học hết 12/12 là dư rồi. Chủ yếu tuyển các bạn vào là để chạy việc vặt để PM (Performance Manager) của bạn giữ ghế và làm màu là chính. Các bạn sẽ không được training và tạo điều kiện để move lên các vị trí cao hơn, tất cả những việc hằng ngày bạn làm là setup máy chiếu cho phòng họp, nghe user gọi điện và support lỗi vặt, HẾT. - Nếu các bạn làm IT Helpdesk thì các PM của các bạn (mình xin giấu tên) sẽ là ông K (đối với quận 7) và ông B (đối với quận 1). 2 ông này cực tệ theo đánh giá của mình. - Về ông K: trình độ chuyên môn cực ngu, hiện tại đã làm tới Manager nhưng ngoài mấy cái kiến thức Windows vớ vẩn ra không biết gì. Network, Server, Linux là con số không. Trình độ tiếng Anh chắp vá, thường lấy những câu từ của mấy bạn Intern hay người mới vào để dùng. Nói thẳng là rất NGU và không xứng đáng với chức danh hiện tại. Còn đạo đức phải nói là không có và đạo đức giả cực kỳ. Luôn tỏ ra mình giỏi và nhiệt tình nhưng lại thường xuyên trốn về sớm, từ chối support các user có level thấp hơn mình. Không bao giờ training anh em cấp dưới mà chỉ giữ lấy kiến thức đươc training cho riêng mình nhằm giữ ghế vì thực chất mấy kiến thức đó chẳng có con mẹ gì. 1 năm dùng hết tất cả các ngày phép để nghỉ và bày trò để dùng thêm tất cả các ngày nghỉ bệnh trong năm dù chẳng bị gì (những lý do lúc nào cũng nghe là đưa vợ đi khám bệnh). Ngoài ra, ông này rất dê gái. Hay kiếm cớ nắm tay ôm mấy em gái mới ra trường còn non và xanh. Rất kinh tởm thằng cha này. - Về ông B: ông này đã có tuổi và kiến thức về System, Network ở khác ổn. Nhưng nếu làm lính ông này thì cũng y chang ông K vì ko dc training hay gì. Tất cả những gì bạn làm là cái thớt cho ổng chém mỗi khi có chuyện vì ông này bị đì ko leo lên Manager nổi dù đã già. Đạo đức cũng ở mức trung bình kém. Rất ù lỳ trong công việc và gần như chỉ ngồi cả ngày để xem phim kiếm hiệp. - Ngoài ra, trong team này con có thằng C, hiện là Senior. Thằng này tính cách thua con đàn bà. Suốt ngày đi bêu rếu, nói xấu người khác. Trình độ cũng thuộc dạng NGU nhưng được cái tiếng Anh khá nên được trọng dụng bởi đa số mấy ông lead team này tiếng Anh rất cùi bắp. Kết luận: Còn rất nhiều cái để nói mình không thể nói hết nhưng chung quy các bạn không nên vào làm IT Helpdesk cho cty này vì sẽ rất phí thời gian và kiến thức của các bạn. Chưa kể vào các bạn sẽ còn bị lợi dụng bởi các PM của mình.