Lâu quá mn chưa có gì đọc đúng hem, đừng lo, NP chưa đi là còn drama dài dài. 1. NP, đi bao cty chưa bh gặp 1 ng ntn mà lại được ngồi cái ghế đó lun, sống lỗi mún chết, cách dùng người của cty khá lạ hoặc là họ muốn để 1 con tốt thí đóng vai ác, ng* dốt làm theo những điều họ mún, nếu v thì cty rất thành công trong việc chọn vai ác quỷ. Nhỏ nhen, hẹp hòi, nhân viên góp ý nói ra cái ng* của mình thì bắt đầu quê rồi rống cái họng lên la làng, từ đó ghim lại, làm sai nhẹ nhẹ 1 tin thôi là chị đào hết mã mồ lên c chửi cho bàn dân thiên hạ nghe. Rồi quay qua vuốt đuôi các team khác, những ai trên c, c lợi dụng được thì c bắt tay mặt mừng, thiếu mỗi cái đuôi để vẫy thôi. C chỉ thích tuyển những ai ng* hơn chị để c quản lý dc, những ai giỏi và có kinh nghiệm thì mụ ta ép cho nghỉ hết, ng cũ lương thua người mới 1 khúc là chuyện bình thường(1 phần là do nước đi của cty bắt mụ ta tiết kiệm chi phí hết mức có thể, giữ người cũ thì phải tăng lương, nên tuyển toàn người mới không kinh nghiệm để trả lương cũng nhiêm đó or ít hơn, mà việc nhận vẫn 1 núi 1 ề dù người mới chả biết cái j để làm). Task giao liên tục, coi thường nhân viên, lương và quyền lợi thì chỉ tăng cho ai theo phe chị thôi. Ng mới ra vào như cái hội chợ, ai mà làm nổi, chỉ biết ra sức cào phím, việc thì nv làm thấy mẹ. Con người cũng cha sinh mẹ đẻ chứ phải chị đẻ đâu mà chị coi như con bò con trâu á, k thích là kick. Cùng là 1 lỗi nhưng 1 bên thì chửi như con ch*, 1 bên thì ko sao hết bạn bận mà đâu phải lỗi bạn đâu. Gửi file lúc 23h thì ôi tốt qá vỗ tay tuyên dương trước cả nhà, còn tui gửi 3 4h sáng thì bảo đó bth mà ai cũng làm như vậy mà em. Ủa? Có khi nào mốt lên chợ Đà Lạt thấy chị ngồi lật bánh tráng trển hog? Sợ ma qá mấy má. Chuyên môn ko bàn dù biết là ko có, cảm tính độc đoán, thiên vị, ở đầm lầy mới lên nên sống d* lắm. 2. Anh leader B, đệ ruột NP, NP buộc xích lên cổ dắt qa, vừa qa làm mấy tháng là best staff, thưởng đủ thứ, lương trên ngọn cây luôn, chắc tài giỏi lắm nhưng oh no... A ấy gọi cái việc gắn nhãn cho data là CODE, code bây giờ dễ qá, học sinh cũng code đc. Ôi a CODER! Tự phong team tên là sói, toàn husky ko, ngáo ngơ. Ai dưới quyền thì a ta nhảy vô họng ngồi, thể hiện những thông tin sáo rỗng, train cho mấy cái căn bản nhất thôi bọn nv mới tôn a như thần thánh, gặp người hiểu biết hơn thì a chuyển qa làm husky. Chị vợ a CODER thì suốt ngày lên fb đăng tus xàm ngôn bóng gió, hay nói đạo lý thì sống như gì thì chị biết rồi đó. **cty cũng lạ hén, tiết kiệm đủ thứ, lương thưởng nv thì không quan tâm, v mà để cái gdinh này qua mặt, tiền trong túi mình để ngta lấy mất cũng để yên cho được, vụ này update sau mỏi tay qá, hôm nào viết tiếp. Hồi xưa còn nghĩ mình sao tiêu cực qá ko nên nghĩ xấu ngta như vậy, giờ mới biết tất cả các cao nhaanreview trên này đều là sự thật :(((