Khuyên mấy bạn đừng vào nhánh heocare. Loạn lắm rồi. Dàn management thì toàn làng gốm bát tràng. Yêu đương nhăn nhích SEM nữ promote người yêu nữ làm EM. Pte nữ chí tay người yêu nữ nên xin nghỉ. Nam EM thì lù dù ẻo lả xử lý công việc chậm chạp ko ra hồn. Team issue ko giải quyết đc để bung bét lên trên tè le. VP thì bao che, promote thân tín bất chấp mọi hình thức. Ví dụ điển hình là chị hà trần pte đc chị Nam vp bảo kê đi gây hấn với nhiều người. Chị Hà dựa chị Nam nên tự hào đuổi hết người mới hết người này tới người kia. Suốt ngày lấy chị Nam ra doạ người khác. Ko làm theo ý chị Hà thì chị chấm PA thấp đòi làm pip đuổi người ta. Gây chia rẻ nội bộ team cô lập member chị ghét, xúi giục người này thù ghét ko đc giúp đỡ người chị Hà ko thích bất chấp lợi ích chung project có thể fail. Ăn ko nói có, nói người này nói xấu người khác feedback xấu trong pa người khác mặc dù người ta ko làm và cũng ko hề đc request feedback PA luôn. Lúc nào cũng thể hiện quyền lực 1 cách ấu t rĩ = cách lấy chị Nam ra khè người khác. Quậy hết team này tới team khác nát bét xong để người ở lại dọn rồi bỏ chạy khóc lóc nói người ta hại mình. đc ô dù promote level liên tục nên lúc nào cũng thích ăn hiếp những người ko theo chị. Hồi làm CW thì suốt ngày ngồi chơi ép member mới có thai làm ot làm quá trời dẫn tới stress quá thai bệnh phải đình chỉ luôn. Qua team mới thì chị lại kết hợp với anh Chinh cong, anh thộn liền để chèn ép người khác ko còn từ nào để tả luôn. Mấy chị làm lâu năm công việc ổn gặp chị Hà chị nói làm yếu phải cho nghỉ thế là đuổi member khỏi team hàng loạt Nói chung là phe cánh lợi ích nhóm này quá đáng sợ bà con nên né xa nha.
Thật không để mình đi đồn
Ồ wow hèn gì mình thấy a T AM team CW cũng cong cong quẹo quẹo phát mệt =)). Nói chung làm đám EM này thất đức lắm người ta có thai vẫn ko cho nghỉ ngơi ép làm OT làm người ta stress gặp sự cố ngoài mong muốn. Khủng hoảng tinh thần luôn. Xong giả mèo khóc chuột thấy tội nghiệp người ta. Mấy người trước sau cũng bị nghiệp quật thôi
Em đang làm chung team chị Hà synX confirm là chỉ ra lệnh ko đc support chị Thu và chị Huyền làm chị Huyền nghỉ kns chị Thu bị đuổi ra khỏi team Anh Chinh Cong rất bao che chị Hà 1-2 gì cũng bé Hà bé Hà hết
Em confirm chị T đà nẵng promote bồ chỉ lên EM nha em chui gầm giường nhà chỉ nên em biết
Anh thộn liền xưa bên solution cũng dính phốt trên tamsudev giờ qua heocare cũng vậy à đúng là tật xấu khó bỏ mà. Heocare giờ giống bể chứa phốt của bè lũ âm binh cô hồn vậy hehe
Chi T push cho chi P dung ko nhi? Hong hot qua
A Thon Lien di dau cung tai tieng day ta. Day la co anh la co chuyen a? Anh qua HC lam gi ke nghe voi ba con
Các bạn tỉnh táo lên đi có lên đây than thở cũng không giải quyết được gì đâu. Dù hr có biết thì cũng chả làm được gì vì hr đâu có quyền cao hơn director, vp. Cùng lắm là hr báo lên trên có vụ việc như thế thôi. Bên trên có biết được thì cũng tìm cách xoa diệu tạm thời, chờ qua giai đoạn nóng thì mọi người sẽ quên đi thôi. Sự việc này đâu phải lần đầu tiên. Cùng lắm giải quyết như mấy ông nhà nước luân chuyển công tác qua chỗ khác nhưng cho lên chức lên level. Bên trên có muốn can thiệp thì cũng ko triệt để được vì bên dưới người ta sẽ bảo vệ lợi ích nhóm của người ta thôi. Ai cũng sẽ muốn giữ lại quân cờ biết nghe lời hơn là những người bất trị. Các bạn cũng đừng nghĩ rằng mấy cái survey công là ẩn danh vì khi nó gắn với email các bạn làm thì ẩn danh kiểu gì. Sau những sự việc xảy ra nếu để ý kỹ các bạn sẽ thấy. Những người này sẽ đưa ra những động thái có lợi cho người ta trước. Theo trải nghiệm thường gặp thì người bị chửi dằn mặt đầu tiên sẽ là người feedback không có lợi cho người ta trong survey. Đưa ra những tuyên bố offical trong team để khẳng định quyền lực. Đưa ra những lý do để nguỵ biện những cách giải quyết chung chung như cho cơ hội để sửa đổi rồi đâu sẽ lại vào đấy khi sự việc lắng xuống mọi người quên đi. Bàn cờ thì vẫn như vậy. Mến chào.
Noi nhu ban o tren thi nat la muon doi nat sao? Sep cung thay duoc ma …
Dàn leader của kms nhạy bén mà, mấy comments này chắc aP aD đọc hết rồi, họ sẽ coi lại nội bộ sao có những comment này để cải thiện, chứ họ sẽ không tìm cách dẹp comment đi làm gì
Thường thì cty vẫn sẽ giải quyết thôi. Nhưng về lâu về dài sẽ không có lợi cho bạn nào feedback vì tầng trên người ta chỉ giải quyết ngay lúc đó. Bạn đó sẽ bị tầng đang làm chung ghim và sẽ khó có điểm cao hoặc tăng lương nhiều vì khi đưa ra group SEM xét điểm thì người sếp này sẽ ko bảo vệ bạn nữa. Sau này khi bạn đi team khác cũng bị người này bác điểm PA hoặc promote nếu đưa ra xét duyệt chung thôi. Đây là core của nhóm lợi ích này chứ đâu. Khi bị cấp trên ask question thay vì coi lại bản thân tại mình không giải quyết issue triệt để thì kiếm cấp dưới hỏi muốn gì, giờ sao uy hiếp tinh thần người khác là biết trình độ và nhân cách sao liền. Kiểu mày làm tao bị la mày coi chừng tao nhá. Nói chung đây là vấn đề muôn thuở của phân chia giai cấp thôi. Cty cũng là mô hình thu nhỏ của xã hội.
Mình thấy việc làm lần này của các cấp KMS là chưa đúng lắm. Nói survey cty là bảo mật danh tính nhân viên, chỉ cấp cao mới biết đc. Nhưng khi có sự việc diễn ra thì. Bạn nhân viên này bị Account manager trực tiếp lôi ra nói chuyện khiển trách ngay và luôn. Thì mọi người feeling như thế nào về việc này. Về core value vi phạm integry rồi. Nói bảo mật và ko bảo mật. Suy nghĩ nhân viên sau này làm survey cho có và bình bình vì có gì sai ý sếp thì mệt ngay.
Yeah mình agree với bé mưa ở trên. Mấy sếp 0 integrity trong việc lấy survey. Nói 1 đàng làm 1 nẻo. Nói confidential nhưng lại lôi đích danh ra hâm doạ thì sao được. Chơi vậy ai chơi lại Nhân viên sẽ mất lòng tin nghiêm trọng sau việc này thôi. Có khi mọi người sẽ truyền tai nhau: " đừng nghe những gì mấy sếp nói hãy nhìn những gì mấy sếp làm". Đôi dòng suy nghĩ
Co vu survey ma bi AM loi ra noi luon ha ta? Neu day thi that la nham nhi, neu AM noi thi minh be AM luc do luon, anonymous sao biet ? =)$
Cho hỏi cái “làng gốm bát tràng” đó ảnh hưởng gì tới chén cơm manh cá của mấy bạn dị mà phải đi rêu rao ta. Dự án C cũng có nhiều anh dzai bóng kín bóng lộ lắm á, mỉa một hồi coi chừng trúng người nhà nhen. Mình đi làm mình tập trung làm cho tốt nè, có issue gì thì raise lên cấp trên, thấy không phục cấp trên thì nghỉ chuyển công ty, easy mà. Mắc gì phải lên đây tung hê tất cả lên, đánh người nọ xọ người kia. Hay sợ năng lực mình kém cỏi do suốt ngày ta bà tám chuyện ra ngoài k có công ty nào vớt nên lên đây nói cho hả cơn tức rồi vẫn phải bám trụ ở heoce. Mà bạn yên tâm đi, biết hết đó, đừng nghĩ đăng anonymous là không ai biết mình là ai. Mình là người ngoài cuộc thôi mà đọc dăm ba cái comment là biết bạn ở đâu rồi, nói chi người trong cuộc. Làm như vậy thì chẳng có lợi gì cho mấy bạn đâu. Nhưng mà hi vọng là dàn manager coi lại thiệt, mình cũng làm ở Healthcare và cũng cảm thấy không có niềm tin vô cách mà mọi người đang lãnh đạo. Nếu những chuyện mấy bạn ở đây nói là thiệt thì mình cũng thấy vi phạm nghiêm trọng core value của công ty. Và chèn ép thì không bao giờ là cách tốt để quản lí hết. Lúc mình làm survey và để điểm thấp mình cũng mong có anh chị nào cấp cao hỏi mình thì lúc đó k ai để ý =]] còn giờ thì lại phản ứng theo kiểu lôi nv ra đe doạ thì cũng mắc cười thật :))
Nói gì thì nói cũng ko ai làm gì đc đâu vì anh Chinh và chị Hà là hạt giống đỏ của băng đảng rồi. Anh Chinh đc quy hoạch lên director. Chị Hà quy hoạch thay ghế anh Thao. Nên chị Nam sẽ bảo kê hết mức có thể. Thôi thì giữ tâm bình yên nha chứ sân si cũng chẳng đc gì có khi lại tác dụng ngược thôi Thân chào và quyết thắng nhé.
Biết ngay sẽ có cái bài ko thích thì nghỉ mà bởi cty có nhiều thành phần như vậy sẽ ko tốt lên đc. Có mâu thuẫn thì có đấu tranh sửa đổi thì mới có cái tốt đẹp hơn chứ Good luck have fun
Chị Hà pte mãi keo, mình thích chị nha! Mấy bạn đừng có nói chị mình như vậy nữa Mấy bạn ngon thì tố chị Nam anh Chinh đi coi chỉ bị gì kooo? Lêu lêu
U chi Ha chuan bi thay a Thao cua toi sao? Roi a Thao di bui hay gi? Chuan bi xin dzo phe chi Ha thoi nao …
K biết bên trên có đọc mấy cái này không, nhưng nếu làm survey mà bị kêu ra chửi thì đúng mất mặt manager thật. Thử xem lại xem mình có xứng đáng làm manager không nha, hay chỉ đang dựa hơi? Những loại con người như này trước sau gì cũng phá nát công ty vì lợi ích riêng thôi. Trao quyền quá nhiều, director, SEM hay VP mà lên dễ hơn cả ăn kẹo, rồi lạm quyền lộng hành
Mình team ủng hộ chị Hà thiên lộn nha ủng hộ chị Hà cắn hết ai dám chống đối chị tôi
Hà thiên lộn ăn hết của nhà mấy người hay gì mấy người kỳ ghê. Tém tém lại gium
Theo quan điểm riêng của mình thấy đc thì: chị Nam đang học theo Võ Tắc Thiên năm xưa lập vương triều nữ trị, thân cận sẽ toàn nữ hoặc giống nữ. Những người này thường phải rất nghe lời dễ sai bảo, được ưu ái mọi quyền lực và quyền lợi. Còn đối với nam ai không phục tùng sẽ bị bóp nát như quả cam. Anh trai nào phục tùng sẽ được chị cất nhắc đưa vào hậu cung để sủng hạnh. Nói chung làm người chúng ta nên thuận theo thời thế hiến dâng mọi thứ cả thể xác lẫn linh hồn cho chị Nam. Nếu may mắn được chị để ý và ban phát hồng ân thì sẽ sống khoẻ muôn đời ở HCDC thôi. Chị Nam vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế !!!
Mọi người ơi mọi người bớt trẻ con lại đi. Mọi người post ở đây ai mà để ý. Nói chung có xử vụ này cũng huề cả làng thôi. Giải pháp thường sẽ là chuyển những người trái chiều ra bench hoặc team khác. Những người gây issue thuộc tầng leader cty rồi cùng lắm khiển trách rút kinh nghiệm cho cơ hôi để lần sau improve hơn. Vậy thôi
Theo quan sát và ngồi đọc hết mấy post ở trên thì mình thấy đây có vẻ đây là lỗi do hệ thống rồi. Giờ có thay thế 1-2 con ốc bé nhỏ thì chiếc xe nó vẫn chạy sai đường như vậy thôi trừ khi thay icu hoặc tài xế thôi
Nói chung lần này lỗi do mấy sếp buông lỏng quản lý gây ra sự cố không hay. Đề nghị mấy sếp tuột quần xin lỗi là được chuyện lớn hoá nhỏ chuyện nhỏ hoá không. Giải tán. Khoẻ
Hay công ty mình làm như nhà nước ấy luân chuyển cán bộ để tránh tiêu cực. Giờ move chị Hà qua Business line khác. Nếu chị Hà vẫn ok tồn tại được thì chị good. Còn nếu vẫn có issue thì sẽ tự khắc bị đào thải thôi. Nó chỉ là 2 xu của tôi ^_^
Yeah ... sure ... agree với bạn Góp ý nhé ở trên. Cty cũng nên xem lại quy trình review PA remote người cho đàng hoàng cho đúng, đừng chủ quan thiếu minh bạch như vầy nữa. Đừng để công sức gầy dựng tên tuổi cty bao nhiêu năm bị ảnh hưởng bởi tiêu cực của 1 vài nhóm lợi ích như vậy không đáng chút nào.
Team 20 mấy QAs, mà tự dưng bị out thì cũng nên đặt câu hỏi tại sao ko phải người khác mà lại là minh. Lên cty thì túm tụm nói chuyện, ban ngày nhắn tin ko thấy trả lời, họp thì join cho có xong away. Rồi cứ 11-12h đêm bắt bug để thể hiện mình làm việc chăm chỉ, overload. Vô meeting thì hở ra là than phải meeting cả ngày, phải extra, phải OT. Nói chung bị out thì cũng buồn đó. Nhưng nên tự nhìn lại bản thân trc đã. Cái gì cũng có lý do. Chứ lên đây đặt điều thì chỉ có nghiệp tụ ngón tay thôi chị gì đó ơi.
Chào bạn Hà thân mến comment trên. Hr cũng đã thu thập feedback của những bạn đã nghỉ cũng như những bạn đang liên quan ở cty. Để chúng ta cùng ngồi lại giải quyết tốt đẹp hơn. Thân mến
Lý do gì mà dùng quyền lực trù dập hay cô lập người khác là sai rồi bạn Hà. Mong bạn suy nghĩ kỹ lại đừng lấy cái sai của người khác nguỵ biện cho cái sai lầm của bạn và nhóm lợi ích của bạn
Mình thấy có bạn góp ý cũng hay kìa có thể đưa chị Hà qua chi nhánh Mexico để chị thể hiện tài năng vô tận của chỉ Make love not war
Hà ơi, mình nghĩ bạn nên nhìn nhận lại bản thân trước đã. Nếu người khác có làm sau, mình cũng k thể vì đó mà làm sai với họ được. Làm sao để thuyết phục họ mới là quân tử và có năng lực. Chứ lên bao biện, rồi lấp liếm cái sai thì không nê. Mà bạn nên nhớ đây không phải lần đầu bạn bị nêu tên như vậy, đã nhiều lần rồi, bạn cũng nên xem lại bản thân mình ntn người ta mới nói nhé. Chính bạn và những người chức to nâng đỡ bạn cũng k tốt đẹp gì đâu. Nhìn lại bản thân và sửa đổi đi, kẻo tới ngày hối k kịp đấy.
Theo mọi người chia sẻ mình thấy: Nếu conflict 1 lần thì là tai nạn. Nhưng quá nhiều lần có thể là do bản tính, thói quen hay sở thích cmnr. Thực tế có 1 kiểu người lúc nào cũng nghĩ mình là đúng, mọi ý kiến trái chiều của người khác đều sai. Và họ sẽ không nhận ra điều đó. Thôi thì cứ để họ thuận theo tự nhiên để cho cuộc đời và xã hội giúp họ trưởng thành tốt hơn
Yup bạn trên nói đúng rồi á. Trường hợp này chắc phải xếp vào bản tính rồi. Bản tính của bạn Hà này có vẻ đam mê quyền lực, thích dùng quyền lực để người khác quy thuận. Nhưng xui cái bạn ấy không đủ năng lực, thần thái để khiến người ta phải nể mình. Nên thường dẫn đến phải luôn dùng title và quyền lực đàn áp người khác nghe mình. Leader thật sự không ai lúc nào cũng mở miệng khẳng định mình là leader để người ta nghe theo. Người ta có nghe nhưng cũng khó phục. Leader thật sự thì chỉ cần nhìn thần thái, cách cư xử và cái uy của người ta thì người khác sẽ tự biết tự kín trọng, tin tưởng và follow thôi. Chứ ko cần lúc nào cũng phải nói tôi la lead tôi leader mà. Cái gì thuộc về bản tính khó sửa đổi lắm. Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời mà. Mọi người cứ chờ xem mấy xếp giải quyết thế nào nhưng có vẻ sẽ khó triêt để lắm
Dù bề ngoài tỏ ra thân thiện với mọi người. Nhưng tâm như xấu thì trước sau gì cũng lộ ra thôi. Nếu tâm tốt thì sẽ không xảy ra những chuyện như thế này đâu cũng nhiều lần rồi có phải lần đầu tiên đâu
Mình đọc hết những comment trên thì thấy issue bé tẹo mà sao để tồn tại lâu và bung bét tè le hộp me như vậy. Để mọi người phải lên đây bôi xấu nhau như thế Mấy anh chị sếp Kms ko giải quyết đc thì nghỉ bớt đi cho đỡ tốn chi phí cho cty giúp cty vượt qua giai đoạn thiếu goal tài chính. Hết sức quan ngại
Cùng cái văn phong từ năm ngoái tới năm nay mà bạn vẫn nhai lại như đúng rồi á. Không lẽ mấy bạn kém cỏi tới mức không thể thoát khỏi cái KMSH hay sao mà cứ phải ở lại để sủa ầm ầm mỗi lần sắp tới PA như vầy ta? Cũng là kiểu "nghe nói", vậy bạn nghe nói cục c*t nó không có hôi thì bạn có đi nói với người nhà bạn bốc bỏ vô miệng ăn hông nè?
Haha văn hoá kms xưa nay là vậy rồi mấy bạn ơi dù cục c*t nó có hôi mấy sếp cũng chưa đ*ng vào vội vì vừa dơ bẩn tay. Người ta sẽ ráng đưa mọi người tránh xa cục c*t đó ra để khỏi bị ảnh hưởng xấu, từ từ cục c*t nó thành đống c*t thì máy xúc luôn 1 lần cho đỡ mất công
Một nhà hiền triết từng nói ở trong đống c*t thì nên ngậm mồm lại để c*t không tràn vào họng. Nên để dành sức lực tinh thần thoát khỏi đống c*t đó. Chứ mình đi so đo với đống c*t làm gì. Hehe Nhìn mấy comments này thì thấy KmsH chả khác gì đống c*t. Loạn quá loạn. Mà mấy sếp thì vô tri vô năng vô minh.
Môi trường làm việc tốt đòi hỏi mọi người phải ứng xử với nhau 1 cách đúng đắng. Ví dụ như tôn trọng đồng nghiệp và mọi quan điểm của nhau. Khi bạn là member thường bạn có nói sai thì cũng ít ảnh hưởng đến uy tín tập thể. Khi bạn là leader mà hành vi, lời lẽ, cách ứng xử không đúng thì người ta sẽ nhìn vào đó đánh giả tập thể, đánh giá cấp trên, đánh giá cả văn hoá cty không tốt. Sự việc đã xảy ra . Hiện tại mọi người chỉ đang nhìn xem cách giả quyết của các cấp lãnh đạo xem có đáng để mọi người đặt niềm tin hay không. Chứ nói giải quyết mà không đến nơi đến chốn. Thì mọi người cũng mất lòng tin cà chả coi ra gì.
Haha mấy bạn có chờ cũng vậy. Cũng ko giải quyết gì ghê gớm. Sếp hay hr kêu ra nói chuyện xíu là xong. Xưa bên CW cũng conflict đòi pip và Hoa mà có sao đâu nhỉ, cũng đc promote thăng chức bình thường. Nay qua synx đòi pip bà Thu thì cũng ko có gì lạ hết Ngựa quen đường cũ. Bản tính khó đổi
Hiền dữ phải đâu là tính sẵn phần nhiều do giáo dục mà nên
Này gọi là ngáo quyền lực thích ức hiếp người khác chứ hiền dữ gì ở đây
Công ty tôi yêu bây giờ thành ra như thế này sao
Core value cty dùng để marketing là chính. Chứ sếp kms thì thường nói 1 đường làm 1 nẻo mà qua vụ survey là biết rồi. Trên nói chỉ có cấp cao biết nhưng lại sai manager cấp dưới đi chửi nhân viên khi feedback không có lợi
Du co vu doi pip Hoa luon ha? Ngon, day ai lam voi chi Ha cung de bi pip
Ơ thế ra 31/7 này chị Nam chim cook rồi à. Thế Hoàng vs Hà có đi nấu ăn luôn không đấy?