KMS Technology

KMS Technology

123 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.8

Chào anh em bạn hữu. Out KMS gần 1 tháng rồi nên nay rãnh rỗi review cho ae 1. Lương thưởng: công ty sẽ trả lương gross và mặt bằng chung là fresher từ 450-500$. Mỗi năm có 2 đợt review lương. Xuất sắc thì tăng khoảng 20%, bèo bèo thì 5, 10% :))). Nói chung tăng cũng không như kì vọng. Đánh giá: 7/10 2. Bảo hiểm: Công ty đóng bảo hiểm FULL lương nha.. Điểm này mình rất thích ở KMS. Ngoài ra, còn có PVI cho mình và 1 người thân, bảo hiểm y tế, thất nghiệp, bla bla. Đánh giá: 9/10 3.Môi trường: Phải nói KMS là một môi trường đáng làm việc cho người mới bắt đầu cũng như senior về hưu. Môi trường tương đối thoải mái, giờ giấc linh hoạt, có các clb PES, footbal, yoga,.. Đánh giá: 8/10 4. Project: Đây là một điểm mình không đánh giá cao KMS. Đa phần các project áp dụng các công nghệ quá cũ và lỗi thời. Ngoài ra, đa phần là maintain dự án hoặc project không có gì để học => Không tốt để phát triển skill vì đa phần các bạn chỉ biết code như vẹt mà không nghĩ đến việc reuse hay performance. Đánh giá: 4/10 5. Con người: Đa phần KMS thì mọi người rất tốt. Tuy nhiên, có vài thành phần dùng quan hệ, công sức người khác để tiến thân. Ai join thì nhớ cẩn thận, làm gì cũng phải có chứng minh nhé :) Đánh giá: 7/10 6. Trình độ: Đa phần các dev ở KMS đều được tuyển gắt gao nên chất lượng tốt so với các công ty outsource. Tuy nhiên, vẫn còn một vài thành phần code hơi ngáo ... Ngoài ra, senior ở đây (94, 95, 96) thật sự chưa đúng là senior. Chỉ vì họ ở project 2,3 năm thì lên senior trong khi người nhảy nhiều project thì lại vẫn là dev quèn. Và có 1 sự thật là senior ở đây có khi chưa bằng SE tại các công ty product vì mình từng chứng kiến cảnh senior code thối ntn. Cái này mình nói chân thành chứ không phải đánh đồng một ai cả. Đánh giá: 6/10 Túm lại: KMS thích hợp cho các bạn mới ra trường. Nhưng làm 1,2 năm nên tìm môi trường mới chứ đừng mài dũa để rồi mãi mãi trở thành coder chứ không phải developer :)