Người sử dụng lao động không được tự ý phạt tiền hoặc trừ lương của người lao động thay cho việc xử lý kỷ luật lao động theo điều 127 Bộ luật Lao động. Điều 127. Các hành vi bị nghêm cấn khi xử lý kỷ luật lao động 1. Xâm phạm sức khoẻ, danh dự, tính mạng, uy tín, nhân phẩm của người lao động. 2. Phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động 3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động hoặc không thoả thuận trong hợp đồng lao động đã giao kết hoặc pháp luật lao động không có quy định. Nếu người sử dụng lao động vi phạm Điều 127 Bộ luật Lao động có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị buộc thực hiện các biện pháp khác phục hậu quả theo quy định tại Nghị định 12/2022/NĐ-CP. Cụ thể: Xử phạt hành chính - Phạt từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi áp dụng hình thức xử phát kỷ luật lao động bằng cách phạt tiền hoặc cắt lương của người lao động. - Nếu tổ chức vi phạm, mức phạt sẽ tăng gấp dôi => Cuối tuần vào tham khảo công ty để gửi CV mà...tôi chạy ngay đây các Bác. Nhân danh Thanh tra Bộ lao động gửi đến công ty, các sếp công ty nhìn nhận lại thực trạng của công ty mình nhé!