Chào mọi người mình từng có thời gian làm việc ở đây có một vài điều mình trải nghiệm được coi là tệ: 1) Khoảng thời gian gần đây cty đưa ra rất nhiều quy định oái oăm bất lợi cho người lao động ví dụ như việc ĐI MUỘN: Mặc dù đã trừ tiền đi muộn theo cấp số cộng nhưng khi cộng đủ 8 tiếng thì lại bị trừ 1 ngày công hoặc ngày nghỉ phép ( vừa bị trừ tiền vừa bị trừ ngày nghỉ phép). 2). Việc đóng bảo hiểm xã hội. Mình đã nghỉ và xin chốt sổ tuy nhiên sổ bảo hiểm cũng như giấy dừng hợp đồng của mình không đưa luôn mà phải chờ 2 tháng. SAU KHI CÓ XEM LẠI QUÁ TRÌNH THAM GIA ĐÓNG BẢO HIỂM THÌ THẤY THÁNG CUỐI MÌNH ĐI LÀM CÔNG TY VẪN TRỪ TIỀN BẢO HIỂM XÃ HỘI TUY NHIÊN KHÔNG ĐÓNG , PHẢI ĐẾN TẦM 2 THÁNG SAU MÌNH NHẬN SỔ ĐỂ KIỂM TRA VÀ HỎI LẠI THÌ BẢO GIẢI THÍCH LÀ CHỈ ĐÓNG BẢO HIỂM Y TẾ, NHƯNG TRONG BẢNG LƯƠNG CÓ TRỪ TẤT CẢ CÁC KHOẢN BẢO HIỂM MÌNH PHẢI ĐÓNG. --------------------------- NÓI VỀ PHONG CÁCH LÀM VIỆC + PHỤ THUỘC VÀO MAY RỦI KHI VÀO TEAM CÓ PROJECT MANAGER NHƯ THẾ NÀO ( SẼ CÓ NHỮNG TEAM PM OK THÌ MỌI NGƯỜI SẼ HAPPY, VÀ CÓ NHỮNG PM MÀ CẢ TEAM CHÊ) Ví dụ: công ty có dự án mới và ngày đầu tiên chưa có yêu cầu gì từ khách hàng ấy thế nhưng PM trong cuộc họp đã NÓI MỘT CÁCH TRỊNH THƯỢNG với đội comtor ( phiên dịch) là đội dev chỉ là mấy thằng THỢ CODE nên việc trao đổi với khách hành cần được thông qua PM duyệt. Đến khi PM hiểu sai ý KH thì lôi dev ra chửi. =?>>>>> Đây chỉ là 1 trường hợp mình gặp phải còn vài lần nữa tuy nhiên chắc chỉ khi nào cùng team với ÔNG HƯNG này thôi. Đã có rất nhiều người phản ánh với quản lý cấp cao tuy nhiên các sếp vẫn coi như không có gì xảy ra. + Công ty có đội TESTER tuy nhiên lại đi bắt dev thực hiện hết các nghiệp vụ của test. +++++++++++++++++++++ Về văn hóa bỏ mẹ cái chào buổi sáng đi đ*o có nhân viên nào thèm nghe. +++++++++++++++++++++ Chế độ: Thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung +) Có nhiều buổi teambuilding tự phát bị ép đi tuy nhiên lại phải share tiền. +) Cty có 2 lần review tăng lương nhưng sẽ có người làm nhiều được tăng chỉ có 500 hoặc 0. +) Vào đây thì nên đọc kỹ hợp đồng vì chẳng thể viết cty sẽ gài điều khoản nô lệ nào vào đâu +) CTY có lượng nhân sự giá rẻ khá nhiều INTERN ( 10-15 ) người JD upto 5 củ nhưng thực chất có 1 củ thôi sau onjob sẽ bị bóc lột hết công suất +) INTERN bị ký hợp đồng nô lệ 1 hoặc 2 năm nghỉ giữa chừng đền hợp đồng ( kể cả intern đang thử việc gần hết 2 tháng còn 5 ngày là hết hợp đồng thử việc xin nghỉ cũng phải đền bù hợp đồng). +) Công ty đa phần là FRESHER +) Có nhiều chức danh ảo trong công ty +) Thành phần PM HƯNG thì các sếp nên xem xét lại thái độ ứng xử với các thành viên trong team. +) Sếp không nghe ý kiến góp ý từ nhân viên khi có xích mích xảy ra chỉ tìm người đổ lỗi. +) Các lượt đánh giá 1 sao ở phía dưới đều đúng 100% ở cơ sở Hà Nội ( có 1 vài lượt liên quan đến HR thì mình chưa tiếp xúc nhìn chung khá vui vẻ ) +++++++++++ Nói chung là với môi trường ở đây thì DEV là thành phần dưới cùng ở trong công ty. Dự là sau nghỉ tết sẽ có rất nhiều DEV cứng nghỉ. +++++++++++++ Đây là trải nghiệm rất rất tệ của mình mọi người nên cân nhắc và xem xét lại mục tiêu khi ứng tuyển ở đây. +++++++++++++ Ngày cuối năm 2024 ( 21/11/2024) Chúc mọi người an lành !