Nghỉ lâu rồi mà thấy đánh giá 1* nên cũng vào hóng thử. "Công ty không thiếu gì ngoài tiền" mà sao phải cắt hết benefit vậy, đến nỗi nhân viên còn phải tranh giành slot gửi xe của nhau nữa hả ? Làm việc chưa đủ mệt sao ? :)) Việc không có project cũng chẳng có gì bất ngờ. Công ty đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ tốt nhất Đông Nam Á, muốn "vươn ra biển lớn" mà lại tuyển mấy ông DM chôn chân chục năm ở mấy công ty outsource Việt Nam. Khả năng quản lí giao tiếp với team của mình còn không có, thì làm sao thuyết phục được người khác mà mang dự án về được, tui tự hỏi không biết giờ team mấy ổng nghỉ hết bao nhiêu người rồi ? :)) Dù gì thì cũng là công ty từng làm, thấy benefit lúc đó cũng không tệ, nên thôi cho 3* gỡ gạc. Hihi.
1. Phỏng vấn - Vòng đầu làm bài test (trắc nghiệm + code), đề có mấy câu hỏi cũng không rõ ràng lắm, nên cũng hên xui cho mấy câu trắc nghiệm. - Vòng 2 phỏng vấn tech, hỏi đủ thứ từ tech, scrum, agile mà vô làm thì làm agile nhưng cốt waterfall. Phỏng vấn senior mà hỏi mấy cái sách vở như hỏi sinh viên mới ra trường, nhưng vô cty thì hỏi sao k dùng Codepilot đồ á, kiểu showoff là interviewer có ôn bài trước khi đi fvan nha mấy ní - Vòng cuối culture fit (có khi có có khi không) chẳng biết đâu mà lần nên hên xui 2. Project - Cty đang thiếu prj trầm trọng, miệng kêu product chứ đi đấu giá outsource (thua sặc nước mũi) nên k có dự án mà làm. - Tech hub cho K bank mà còn phải đi cạnh tranh với outsource để lấy dự án của Kbank về làm - Định hướng mới cty: more work less resource, no cmt, :) - Làm đủ thứ ngôn ngữ: Java, Go, C#, Python tá lả, không có dự án thì bắt reskill, dev mà có khi cho làm test cả năm hơn - QA thì chỉ nhảy vô test lúc SIT, trong quá trình dev không có QA, xong tới cuối test ra lỗi sml, đã thế còn thay đổi requirement sau dev xong, đến lúc QA test thì 2 bên coi 2 version doc khác nhau, cười tới tết, bận cười chứ làm gì còn thời gian fix cho kịp deploy - Deploy thì do đặc thù Banking nên chỉ deploy buổi tối (8h tối trở đi) 3. Phúc lợi - team outing 3 tháng/lần (đã cắt và tự hào là giảm dc cost cho cty) - gửi xe (tự hào là k phải benefit của cty nhưng cty có “hỗ trợ” xoay vòng giữ xe 80 slot 1 ngày, vượt quá 80 slot, tự lo tìm đường cứu nước, tiền tự trả, cook khỏi toà nhà nếu toà nhà cũng hết chỗ giữ, nhưng vẫn fai lên cty). Lý do không có: vì bên Thái họ không có cho tiền giữ xe (nhưng bên Thái là cái building riêng của cty to chành bành chà bá lửa không thấy lấy ra so sánh) - Mì gói: giúp đỡ cái ăn cái mặc cho nhân viên (nhưng sau 4h mới được đ*ng tới) - bánh snack: ba cái bánh snack cắn cho đỡ buồn miệng, cho đỡ lên án policy hỗ trợ - Bảo hiểm: có bảo hiểm bên ngoài, k mua thêm cho người thân, nhưng có thể tự mua thêm - Lên cty theo chế độ hybird (3 ngày cty, 2 ngày ở nhà) Đăng ký theo từng tháng, Nhân sự nói DM không cần monitor nhưng nếu lệch ngày thì cần DM giải trình ( kiểu kiểu deadlock) này tội DM thêm việc tay chân - Lương tháng 13 có, có bonus (tuỳ tình hình kinh doanh) - OT: k trả tiền, trả bằng ngày phép bù nhưng không có hệ thống track, submit google form rồi tự DM quản lý. Không trả tiền vì bên Thái không trả tiền, (này thì sâu quá không hiểu là cty làm ở VN nhưng thích theo luật Thái chứ k theo luật VN, kiểu trên bàn nhậu lấy Thái làm chuẩn, 20% cạn ly ấy) 4. Môi trường và tiện nghi - Văn phòng quận 1, mắt nhắm mắt mở cho là tạm đẹp cũng được - Có phòng game - Có phòng nghỉ trưa, nhưng có mấy giường cho gần trăm con người ( nói ra sợ quê chứ có lấy khoe mẽ thôi, k có cũng k ảnh hưởng gì) - Chỗ ngồi k cố định, ai vô sớm ngồi đâu thì ngồi - Có màn hình ( lenovo think vision ) để trên bàn, cũng k xịn, này tính ra là rách nát có hơn không mọi người ơi, suy nghĩ tích cực - Máy Win, Thinkpad, core i7, 32GB, ai làm app thì xài Mac. Hư hại thì đền, xài sau 3 năm thì dc kim bài miễn đền - Con người: này tuỳ người tuỳ team, cũng có toxic, cũng có dễ thương nên hên xui, tuỳ theo đức độ từng người vậy ^^ 5. Lương: - Theo hiện trạng bây giờ thì giá “bèo” nhiêu thì lương bấy nhiêu anh em ạ, còn nếu ai giỏi thì có thêm tý “bọt”. Tóm lại: - Benefit: Tệ - Project: Ít - Môi trường: Trung Bình - Lương: Trung Bình - Con người: Hên xui