JUST-IN-TIME SOLUTIONS (JITS)
Làm việc ở công ti đã lâu nhưng qua nhiều đợt thanh lọc, càn quét thì có nhận xét như sau (dành cho các bạn mới- các bạn chuẩn bị đến pv) Tích cực: + Môi trường làm việc trẻ, năng động. + Được rèn luyện tính kỉ luật cao như khi đi học :)) + Cơ sở-vật chất (nhà wc, nơi ăn, nơi làm việc...) theo kn làm nhiều nơi của mình thì đánh giá khá tốt cho 3 sao. + Chính sách OT thỏa đáng, hợp lí nếu có. + Là bệ phóng tương đối tốt cho các bạn trẻ. Tiêu cực: + Nếu bạn là người tự do thoải mái thì bạn sẽ cảm thấy ngột khi làm ở đây do giờ giấc (tính kỉ luật đề ra ở trên) + Công ti bắt bạn 8g30 có mặt để làm việc nhưng đúng 18g về thì không ai nhắc nhở về :)) Thậm chí có mấy boss lâu lâu còn kiếm cớ vịn nhân viên ở lại tới 7g 8g. + Về đến nhà không có nghĩa là công việc bạn đã xong (Thậm chí có người còn nhắn tin hỏi, gọi điện kêu trả lời vào Thứ 7,CN và cả ngày lễ ) + Lương khá thấp so vs mặt bằng chung và Tăng chậm-> Không phù hợp để làm lâu dài lắm. + Hoạt đ ộng outdoor, event.. chủ yếu tập trung vào thứ 7 và bắt buộc .Nhưng theo mình thấy thì quyền quyết định phụ thuộc ở bạn. Không ai muốn ngày nghỉ phải làm những điều mình không thích Tổng kết: >Nếu bạn có hơn 2 năm kinh nghiệm thì khỏi đi pv chi cho mắc công - pick another. >Ít hơn 1 năm và try hard thì nơi đây welcome bạn. Technical: chỉ cần ở dạng basic là được, không cần cao siêu hỏi gì cũng biết đâu. Progess công ti là "có mới nới cũ" trừ những vị trí cực kì quan trọng => nhiều người cũ cũng ra đi vào mỗi năm. Máy boss khoải lên đây đọc review lắm thế nào cũng suy đoán thèn nào viết cái này ?
làm cục mặt lương 1 năm tăng 1tr không biết 10 năm sau sao sống lun
Thấy đúng thì like
mang danh làm việc cho ngân hàng ĐNÁ mà lương bèo vãi cả đái, đã thế vào toàn học nghiệp vụ ngân hàng, technical kĩ thuật thì ít, Đúng là chôn chân vào bùn.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đã làm ở đây khá lâu, đọc qua comment của bạn mình thấy rất hoan nghênh. Nhưng mình có cái nhìn khách quan hơn như sau: 1. Các vấn đề tích cực: Không có nhận xét gì thêm 2. Các vấn đề tiêu cực: - Vấn đề giờ giấc: + Đối với các bạn lâu năm và có trách nhiệm trong công việc thì áp dụng giờ giấc bó buộc thì cũng nên xem xét -> Và theo mình biết có 1 số bạn cũng được flex thời gian nếu đáp ứng đc các yêu cầu + Đối với các bạn trẻ vừa ra trường: Thì bạn có nghĩ đề tự do thoái mái, tư tung tự tác không có tính kỷ luật thì liệu có tốt cho các bạn để rèn luyên ?(Ở đây mình đang nói đến số đông) + Các boss ép buộc nhân viên ở lại 7h or 8h, mà ko có sự đồng ý của thành viên or ko có lý do chính đáng: Bạn có bao giờ rasie điều này đến lãnh đạo phòng or BDG và với quy mô của JITS thì điều này mình nghĩ không khó, và ai đó 1 tay che trời là rất khó - Phải hỗ trợ khách hàng sau giờ làm việc: Theo mình biết trước khi pv đều có thoả thuận bạn có đồng ý hỗ trợ khách hàng sau gi ờ làm việc hay không, nếu như bạn cảm thấy ko đáp ứng được thì có thế reject thoả thuận này trước đề HR có thế tìm ví trị khác ko cần hỗ trợ sau giờ làm việc - Lương khá thấp và tăng chậm: Nói như bạn là ko công bằng vì theo mình bình biết có một bạn tăng khá cao so với mặt bằng chung và con số rất khác so với 1tr như bạn nói - Hoạt động outdoor: Cái này mình thấy công ty cần nên cải thiện vì không thể áp buộc mọi người được - Về mặt công nghệ: Theo mình biết và từng trải nghiệm thì các team đang làm về Intergation, Mobile, new core banking đang dùng các công nghệ hoàn toàn có thể so sánh với thị trường hiện tại(đang rất thiếu người) và nếu như bạn thấy muốn đi theo hướng công nghệ có thế thảo luận đề xin đổi team và mình biết điều này là được JITS welcome
Reply bạn "Dev lâu năm": 1. Vấn đề giờ giấc tôi thấy bạn trả lời cũng oke, so với 1 công ty có quá nhiều newbie/fresher thì giờ giấc qui định là chắc chắn là điều cần thiết. 2. Vấn đề bị giữ lại sau giờ làm thì tôi không đồng tình. Bây giờ tôi bị bắt ở lại làm việc tới 7 8g xong tôi đi phàn nàn thì khác nào tự bôi cứt lên mặt mình ? Có ai đủ can đảm để nói ra điều đó ? Gặp tôi mà là newbie 1 khi mình nói ra thì tôi xác cmnđ nghỉ lun chứ nói ra mang tiếng.. lời biếng, không tận tụy công việc,xàm xí... 3. Vấn đề hỗ trợ khách hàng sau giờ làm việc thậm chí thứ 7, chủ nhật, ngày lễ. Thế thì khác éo gì bọn tôi làm việc 24/24 cho cti? Khác cm gì lách luật bắt nhân viên làm việc mà không trả lương, bóc lột nhân viên? Tôi là con người và tôi cũng cần thời gian nghỉ ngơi, nên suport hay không là quyền của tôi - quyết định của tôi - nếu các bạn muốn tôi suport hả - trả thêm tiền đi :)) Cách làm này éo khác gì bóc lột lao động lách luật làm việc. Lúc phỏng vấn thì ai cũng cần việc làm thì tất nhiên nước đổ đầu vịt chém gió, ăn ừ cho qua môn là chuyện hiển nhiên. Giả sử tôi pv trả lời: Suport free cái cc vào ngày nghỉ- bạn có tuyển tôi không? Tuy thô mà thật thôi. 4. Vấn đề tăng lương oke tôi hiểu ý bạn. Có những bạn tăng lương cao hơn mặt bằng chung ok nhưng được bao nhiêu ? đếm đủ trên 1 bàn tay không hay là = với số người không được tăng lương? 5. Các vấn đề outdoor, teambuilding không bàn cãi. 6. Vấn đề technology thì không nói đến vì người đi phỏng vấn sẽ tự có quyền quyết định con đường mình chọn.
Bạn đc tăng lương cao có phải là bạn F đúng hông ta.
Rất vui vì comment của mình có bạn reply. Và mình sẽ trả lời bạn "Luật sư biện hộ như sau nhé": 1. Với công ty quy mô như JITS, hiện có 1 HO ở NHT, 1 chinh nhánh ở Hà Nội và 1 công ty con trực thuộc(có lẻ còn rất nhiều bạn không biết về công ty con này). Thì số lượng nhân viên đâu đó gần 140 người(cái này là con số mình biết sau mua chuyển nhượng nhé). Thì rõ ràng trong công ty có người leader quản lý tốt và có leader quản lý chưa tốt,và để BDG take care được hết từng bạn thì cũng rất khó khăn, nên ở SG thì có vấn đề gì các bạn có thể thằng thẳng trao đổi với BGD(A Tú, A Thái, A Khang) or trưởng phòng nhân sự nếu cảm thấy mình bị chèn ép là làm nhưng việc không đúng thoả thuận hợp đồng. Mình từng thử và được giải đáp thoả đáng. 2. Về việc suppport 24/7: qua comment của bạn có cảm giác bạn ko phải là nhân viên từng làm ở công ty - Thứ nhất: Việc support 24/7 và làm việc ngoài giờ đều được công ty trả đủ, và cũng như tác giả của topic này đã nói là chế đệ OT đang được trả đầ y đủ và hợp lý. Nên việc quịt tiền OT là ko có nhé - Thứ hai: Khuyên bạn thật sự khi đi làm ở đâu đi nữa thì nên trung thực, vì rõ ràng công ty đã nêu các tính chất của công việc bạn sắp phải tham gia, và bạn lại đang không trung thực ngay từ lúc đầu. Thằng thắn đi nếu bạn đã xác định là không trung thực thì nhưng việc như thế này chắc chắc sẻ xảy ra mà. Thế nên mình mình ý kiến của bạn là ko hợp lý. - Thứ ba: Về chuyện lương, riêng ai mình ko biết, còn về riêng mình và một số ít bạn mà mình biết thì tổng thu nhập hiện vẫn đang rất ổn so với các bạn ở công ty khác đang làm cùng công việc như mình. Thêm nữa khuyên thật bạn: Chưa chắc các bạn có lương tăng tốt sẽ đi chia sẻ thực con số mà họ nhận dc với bạn đâu
3. Nếu các bạn nào đang làm trong đội implement nếu thật sự có những vấn đề mà tự thấy không đáp ứng được các tính chất của công việc. Thì có thể xin chuyển sang đội DEV or R&D SG(nếu đủ năng lực) ở đó thì các bạn sẽ không cần làm nhưng công việc support với khách hàng nữa 4. Điều mà mình cảm thấy điểm tích cực nhất ở JITS trong khâu vận hàng đó là nếu thực sự gặp vấn đề mà leader ko giải quyết dc thì mình có liên lạc được ngay với BDG để cùng giải quyết(mặc dù lúc đó title của mình ở công ty chỉ là Junior thôi). Và điều này cực kỳ khó với các công ty khác mà mình đã có cơ hội trải nghiệm
Khuyên thật ko nên vào cti toàn trẻ con
Bac nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói chuẩn
làm cục mặt lương 1 năm tăng 1tr không biết 10 năm sau sao sống lun
Thấy đúng thì like
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bạn đc tăng lương cao có phải là bạn F đúng hông ta.
Khuyên thật ko nên vào cti toàn trẻ con
Bac nói đúng vãi, tặng 1 like