Heineken Vietnam

Heineken Vietnam

Tầng 18 và 19, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
1.9

LƯƠNG TÂM CỦA NHỮNG CON NGƯỜI NÀY Ở ĐÂU KHI ĐUỔI VIỆC NHỮNG LÃO GIÀ ĐÃ CÔNG HIẾN CẢ ĐỜI MÌNH CHO HỌ Chúng tôi là những người lao động đã làm việc cho Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken tại Việt Nam với vị trí là nhân viên xếp dỡ hàng hóa từ những năm tháng tuổi trẻ sức dài vai rộng, tính đến nay đã hơn 20 năm. Trong suốt quá trình làm việc chúng tôi đều cống hiến toàn bộ sức lực của mình cho Công ty HEINEKEN tuy nhiên THỨ MÀ CÔNG TY HEINEKEN TRẢ LẠI CHÚNG TÔI LẠI LÀ SỰ TÀN NHẪN. Vào ngày 22/06/2020 vừa qua, Công ty Heineken đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chúng tôi TRÁI QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT. Bởi Công ty Heineken Việt Nam chỉ đưa ra lý do thay đổi cơ cấu nhưng lại không hề CÔNG KHAI PHƯƠNG ÁN SỬ DỤNG LAO ĐỘNG HAY CÓ BẤT KÌ VĂN BẢN TÀI LIỆU CHỨNG MINH VỀ VIỆC ĐÃ THÔNG QUA CÔNG ĐOÀN HAY THÔNG BÁO ĐẾN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI TPHCM. Đây là một trong những sai phạm cụ thể, rõ rang mà Công ty Heineken Việt Nam vi phạm. Ngoài ra, còn rất nhiều việc không rõ ràng minh bạch mà Công ty Heineken đang thực hiện trong sự việc này. Đó là việc lợi dụng chức vụ quyền hạn để trả thù cá nhân của các cá nhân có thẩm quyền tại Công ty Heineken là: bà Phạm Thị Kim Chi, ông Trương Vĩnh Nghi và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân. Công ty Heineken đã BẤT NGỜ chấm dứt hợp đồng lao động trái luật với chúng tôi đã khiến cho gia đình chúng tôi lâm vào cảnh túng quẫn, khốn khổ bởi chúng tôi là những lao động chính trong gia đình. Chúng tôi thật sự bức xúc TRƯỚC SỰ TÀN NHẪN mà Công ty Heineken thực hiện với chính những người đã cống hiến phần lớn cuộc đời cho chính sự nghiệp phát triển của họ. Đứng trước sự tàn nhẫn của Công ty Heineken chúng tôi đã cầu cứu, tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền mong được can thiệp hỗ trợ giải quyết đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, chúng tôi thật sự BẤT LỰC TRƯỚC SỰ THỜ Ơ, THÁI ĐỘ BAO CHE CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN NƠI LUÔN NÊU CAO KHẨU HIỆU “ NHÀ NƯỚC CỦA DÂN DO DÂN VÀ VÌ DÂN” bởi sau hàng loạt đơn từ mà chúng tôi đã gửi, “Thứ” mà chúng tôi nhận được đó là sự “IM LẶNG LẠ LÙNG”. CHẮC CÓ LẼ ĐÃ CÓ “MỘT VẬT” GÌ ĐÓ LÀM CHO CƠ QUAN NHÀ NƯỚC XEM CÁC CẦU CỨU, TỐ CÁO CỦA CHÚNG TÔI NHƯ CHƯA TỪNG XẢY RA?????? Hành động của Công ty Heineken không khác nào cướp đi cuộc sống của chúng tôi cả về vật chất lẫn tinh thần. Từ khi bị Công ty cho nghỉ việc, cuộc sống của chúng tôi vốn đã khó khăn, cực khổ nay còn cực khổ hơn gấp nhiều lần. Chúng tôi cũng đã đến tuổi tứ tuần, dồn cả tuổi trẻ của mình để phục vụ cho lợi ích của Công ty, góp phần nhỏ của mình vào sự phát triển mạnh mẽ của Heineken tại Việt Nam. Ở độ tuổi này, ai cũng đã có một công việc ổn định để chăm lo cho gia đình có một cuộc sống tốt đẹp, nhưng giờ Công ty lại cho chúng tôi nghỉ việc trái quy định. Điều này chẳng khác nào dồn chúng tôi vào ngõ cụt. Làm sao chúng tôi có thể tìm được công việc ổn định cho mình trong lúc này, trong cái độ tuổi phải gánh vác trách nhiệm của người đàn ông trên có cha mẹ già, dưới có vợ, con nhỏ cùng với mọi áp lực, mọi nỗi lo trong cuộc sống. CHÚNG TÔI THỰC SỰ ĐÃ ĐI ĐẾN BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG KHI CẢ “NHÀ NƯỚC CỦA DÂN” CŨNG KHÔNG XEM XÉT, XỬ LÝ SAI PHẠM CỤ THỂ RÕ RÀNG CỦA CÔNG TY HEINEKEN. Chính vì vậy chúng tôi mong Quý vị Các bạn là những con người chính trực, mong muốn sự công bằng trong xã hội, xin hãy giúp chúng tôi đưa sự việc ra ánh sáng. Tạo ra dư luận xã hội tác động các cấp chính quyền vào cuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý sai phạm Công ty Heineken Việt Nam và giải quyết cho chúng tôi theo đúng quy định pháp luật.