Global Online Branding | GOBRANDING

Global Online Branding | GOBRANDING

235 Lý Thường Kiệt Tan Binh Ho Chi Minh
2.7

Mấy ông spam dữ vậy, bên gsoft là công ty software - chung chủ thôi chứ ko liên quan bên Gobranding này đâu =]] công kích cá nhân là ko tốt ah =]] Ko ngờ bây giờ cty ra nông nỗi vậy, nợ lương các kiểu. Trc đó tớ làm thì như thế này, sẵn tiện chia sẻ thêm để các bạn muốn apply vào có thêm nhiều góc nhìn - điểm cộng là cty nghỉ t7 và chủ nhật, chỗ ngồi cũng đàng hoàng, không gian ngồi hơi nhỏ chút. Ít khi OT. - chỗ giữ xe nhỏ nha. toilet cũng nhỏ, 1 tầng đông vậy mà nam nữ mỗi bên có 1 NVS. có cấp máy tính bàn, nhìn đoán chắc từ thập niên 80 =]]. Nhưng thôi mấy cái đó chấp nhận làm thì chịu, ko ý kiến. - ăn mặc: cái này mới đáng để nói nè. cty về agen marketing, mà ăn mặc rặt như cơ quan nhà nước. bắt phải sơ mi tay dài đống thùng. cấm quần jean, áo thun (dù trơn lịch sự), hay giày thể thao cũng bị nhắc nhở. ừ thì lãnh đạo gì ăn mặc thế cũng ko nói, dân IT kỹ thuật mà cũng phải trưng diện như đa cấp làm gì? mặc cái áo thun cái thì ảnh hưởng gì hiệu quả công việc? - công việc: đòi hỏi các bạn phải multitask, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý. mà lương thì lúc nào cũng thấp hơn bên ngoài thị trường tầm 20-30%. muốn tăng lương thì phải "có cống hiến vĩ đại", hoặc leader nào nghỉ trám chỗ vào thì họa may rank lương lên được chút. Đi làm thì ti tỉ thứ báo cáo, làm thì ít báo cáo thì nhiều. quan trọng là xem báo cáo xong cũng chả để làm gì. Hài là là các quản lý chuyên môn thì lại dường như ko vững chuyên môn???! - thời gian: rất chi là tù túng, đi trễ 1 phút cũng trừ tiền (lúc làm dư, làm thêm thì có cộng thêm tiền không?). chấm công lỡ quên phải phải giải trình vì sao quên (ôi thật vkl =]]). sáng phải chen chút nhau chấm công (kêu là vậy sao ko đi sớm. vãi cả đi sớm, người ta còn cuộc sống gia đình và hoàn cảnh riêng của người ta). Cty tech thì đi trễ 1 là về muộn làm bù, hoặc có cơ chế miễn sao xong việc ko ảnh hưởng ai, miễn sao hoàn thành task mà k ảnh hưởng công việc thì thôi chứ. quản lý y như công nhân vậy. - quy trình: cũng có quy trình đấy, có hướng dẫn việc cho người mới. nhưng việc gì quan trọng chút cũng phải qua nhiều cấp duyệt, rất chi là mất thời gian. - chất lượng dịch vụ thì mình ko bàn, tiền nào của đó =]] cảm giác cty ko có lừa đảo, nhưng hơi tham lam. nhận dự án nhiều vào để có doanh thu cao, trong khi nguồn lực thì hạn chế, vậy nên gây sức ép lên đội ngũ làm. lúc dịch bệnh thì lại tuyển hoàng loạt người vào, hài cái là người vào xong, ra đi nhanh như 1 cơn gió =]] - văn hóa: cty có văn hóa Family. có nghĩa là sao, trong GĐ bạn thì ông bà cha mẹ có phải là người quyết hết tất tần tật không, con cái phải nghe theo. công ty có chức danh này kia cho vui thôi, chứ tớ nhìn thấu là hữu danh vô thực. việc gì cũng dàn lãnh đạo và thân cận quyết rồi ah, mn đừng mong có gì sáng tạo hoặc được công nhận. - sếp: cũng có người ok, người ko, nhưng kiểu sếp bậc cao rất nhiều người bảo thủ. ví dụ như chat chữ Anh - Em: ko biết là danh từ riêng, hay tên của vĩ nhân nào, mình mà viết thường ko viết in hoa cũng bị nhắc nhở. vãi cả dốt mà thích thể hiện. nhưng rất là ưa nịnh nhé, ai nịnh giỏi thì ko cần làm gì nhiều cũng được quyền lợi cao hơn những đứa ko giỏi ăn nói. Mà anh em nào ko có bằng đại học cũng đừng có mơ thăng tiến, lúc nào cũng xét nét chuyện bằng cấp vì coi trọng bằng cấp trường lớp xuất thân lắm =]] - chốt hạ: vào làm 1 thời gian để lấy kinh nghiệm và có trải nghiệm thì ok. ai có ý định gắn bó lâu dài chắc phải cân nhắc dữ lắm, haha.