Đọc rất nhiều bình luận của mọi người, mình thấy các bạn đang quá nhìn vào mặt tiêu cực của vấn đề, ở đây mình không bênh cũng không trách ai cả, chỉ là: - Mình đã làm ở Gear cho đến tháng 5 là 4 năm có lẻ ở SOMO Hà Nội, mình đi dần lên từ Mod - QA - Trainer - Lead, mình đã nếm đủ dư vị ở đây nếu mình đọc tất cả các review của các bạn. Mình tự tin mình đi lên bằng năng lực và công bằng, cũng như đã truyền đạt và chia sẻ cho các bạn bên dưới bằng tất cả trách nhiệm và công sức mình có, đủ để mình tự hào khi mình rời khỏi công ty, mình cũng đã đóng góp công sức 1 phần trong sự nghiệp của ai đó. - Công ty đã cho mình đủ nhiều, đủ bao dung để mình học được điều gì đó ở đây, hành trang các bạn mang đi sẽ phụ thuộc vào góc nhìn và những gì các bạn suy nghĩ trong công việc. Hãy thoải mái và hướng sự nghiệp của mình đi đúng hướng, cảm thấy quá mất thời gian của nhau thì hãy buông bỏ. - Thời điểm mình quyết định nghỉ, mình suy nghĩ rất nhiều, lí do lớn nhất đó là tầm nhìn của lãnh đạo người Phi không phù hợp, họ muốn chuyên nghiệp và công ty đi theo hướng Global nhưng cách họ làm quá ăn xổi, quá vội vàng và chà đạp lên quyền lợi của nhân viên - bao gồm cả mình, mình sẽ không đề cập cụ thể ở đây là gì nhưng các bạn sẽ dần nhận ra vấn đề nếu tiếp tục làm. Mình mong tất cả các bạn Mod - QA - TL- Trainer hãy bảo vệ quyền lợi của mình ở đây, và tự nhủ lại mình đã được gì và mất gì để hướng đến tương lai tốt hơn nhé, cảm ơn ae. From Strainer team M.