Gear Inc.

Gear Inc.

125 Minh Khai Hai Ba Trung Ha Noi
2.3

Mình đã làm việc ở Gear 8 năm, và nghỉ việc được 5 năm, mình đọc được review của các bạn về công ty nên mình xin phép chia sẻ câu chuyện của mình, cũng như đưa ra quan điểm cá nhân (nghe thì nghe ko nghe thì ko nghe nha) Bản thân mình và vợ mình gắn bó với Gear nhiều năm, và phải nói là chịu ơn của mọi người ở Gear rất nhiều. Từ những ngày mới ra trường mình đã làm ở Gear, và đa số những kỹ năng mình biết đều là học từ sếp Huỳnh và ae ở Gear chứ ở trường mình chả học được mẹ gì. Nhiều khi mình thấy bản thân hơi OCD cũng là do thời gian làm việc với anh Huỳnh lâu năm. Môi trường ở Gear nhìn chung là tốt, mức độ cạnh tranh, kèn cựa, chia bè phái nói chung là ít (hồi đó thôi giờ ko biết), đãi ngộ tốt, quan tâm đến đời sống nv, lương thưởng khá... có bạn nói là hứa hẹn tương lai và vấn đề lương thưởng thì mình nói như này nha: - Ở môi trường nào, cty nào cũng vậy thôi, bạn ko đáp ứng được, ko vươn lên, ko hoàn thành công việc... thì ko có tương lai nào cho bạn cả. - 1 tấm gương về việc ham học hỏi và cầu tiến, là ông bạn cùng training cùng mình, bị failed 1 lần, sau đó passed và cũng làm QA, ko có IT background, ko có Tiếng Anh tốt. Nhưng ham học hỏi và trau dồi bản thân, hiện tại đang nắm giữ 1 vị trí ko thể thay thế ở Gear skylight. - Mình và ông bạn bên trên được chọn làm manager giữa 30 người cực kỳ giỏi thời điểm đó, toàn học IT và Tiếng Anh pro, trong khi mình hoàn toàn ko có 2 cái đó, mình đoán cũng là do ý thức làm việc của mình tốt hơn họ chút chút thôi, công nhận hồi đó mới ra trường ham tiền thôi chứ cũng chả có ý thức gì nhiều đâu. Vậy nên, các bạn trẻ ạ, hãy trau dồi bản thân, người ta sẽ nhìn ra được sự cố gắng của các bạn, đừng lên đây than phiền. Hiện tại mình đang sử dụng 1 vài lao động nho nhỏ, và đứng ở góc độ người sử dụng lao động, thì người ta bỏ ra 1 đồng cho bạn thì đồng nghĩa với việc người ta mong muốn bạn kiếm về cho người ta 4-5 đồng (người ta còn phải cơ sở vật chất, máy móc, tiền quản lý, bảo hiểm....). Vậy nên các bạn, nhất là intern và mới ra trường, trừ khi nhà các bạn có điều kiện ko cần học hỏi, nên biết trân trọng những gì mình học được trong quá trình làm việc ở đây, vì ít nhiều gì mình cũng sẽ sử dụng các kỹ năng đó ở nơi khác. Điều mình ko thích nhất ở Gear là anh Huỳnh có đội ngũ tham mưu như cut, và anh ý thì hay nghe bọn đấy :))))