Futa Bus Lines

Futa Bus Lines

80 Tran Hung Dao District 1 Ho Chi Minh
1.8

Tôi vô tình tìm thấy trang web này, tò mò vào xem đánh giá công ty cũ ra sao, chỉ đọc sơ toàn thấy các bạn chê là chủ yếu. Lấy danh nghĩa từng là nhân viên ở Futa tôi sẽ đưa ra những nhận xét, phân tích khách quan để các bạn tham khảo: 1. Có bạn nói Ban lãnh đạo đấu đá nhau, vậy xin hỏi có công ty nào Ban lãnh đạo không đấu đá nhau? Muốn Công ty hoạt động tốt thì lãnh đạo phải có tầm, có năng lực nên đấu đá là chuyện bình thường. Chỉ có bù nhìn mới không đấu đá. 2. Có bạn nói công ty toàn dây mơ rể má vào làm, năng lực không tới đâu. Việc này tôi xác nhận, Phương Trang là 1 tập đoàn lớn có gần 7000 nhân viên nên không tránh khỏi việc tuyển dụng qua người quen. Đó cũng là 1 cách để tuyển dụng. Ở môi trường nào, công ty nào cũng sẽ có những thành phần này. Mình làm đúng thì không phải sợ. 3. Về việc giảm lương khi mà dịch Covid gần như đã ổn, công ty đã đi vào hoạt động bình thường : các bạn có nghĩ lúc dịch đang bùng phát, các bạn chỉ bị giảm bao nhiêu phần trăm lương, nhưng cô ng ty phải gồng mình chịu thua lỗ như thế nào khi mà doanh thu không có nhưng vẫn phải trả lương cho các bạn. Hãy xem đó là phần chia sẻ với công ty thay vì oán trách về việc đó. Nếu công ty không giảm lương mà sa thải hẳn nhân viên thì không phải sẽ càng tệ hơn sao? 4. Các bạn nói môi trường công ty quá tệ không thể học hỏi được gì : không hẳn là vậy, ở bất cứ người nào, bất cứ môi trường nào cũng có cái hay để mình học hỏi, tùy vào việc bạn có đủ khả năng để thấy được cái hay của họ hay không? Đối với tôi, môi trường càng tệ, càng có va chạm thì tôi càng nhận lại về nhiều kinh nghiệm cho bản thân: kinh nghiệm ứng xử, kinh nghiệm công việc, kinh nghiệm xử lý vấn đề... Công ty tốt hay không, có đáng để thử hay không tùy vào cách nhìn nhận của các bạn. Nhìn nhận tích cực sẽ gặt hái năng lượng tốt, ngược lại nhìn nhận tiêu cực sẽ biến bạn trở thành người chỉ biết chê bai, than trách. Nếu có bản lĩnh các bạn hãy mạnh dạng đóng góp, biến cái chưa tốt thành cái tốt theo ý các bạn. Đặc biệt ở Phương Trang là 1 môi trường mở, có rất nhiều cơ hội để các bạn thể hiện năng lực và thăng tiến, hãy dùng đó làm bàn đạp cho tương lai sau này. Vài lời chia sẻ đến những ai có ý định thử sức ở Phương Trang. Cám ơn vì đã đọc.