Gửi các em Intern, Intern là khoảng thời gian để các em tích tụ kinh nghiệm làm việc, để có cơ hội xác định lại định hướng nghề nghiệp, là cột mốc quan trọng nhất để trang điểm chiếc CV của mình để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng cho nên việc các em làm Intern ở đâu đóng vai trò rất quan trọng ở vòng Scan CV, có rất nhiều bạn nuôi cái suy nghĩ kiểu "zời, mài đ*t ở đây 1 năm, rồi sau đó có thể Apply vào các vị trí yêu cầu trên 1 năm kinh nghiệm ở nơi khác, không có đâu mấy em nhé, đừng tưởng HR nơi khác dốt, công ty này chạy dự án gì, dùng techstack gì thì họ biết hết, HR những công ty khác có hẳn từng Process khác nhau cho từng ứng viên từng làm việc từ các công ty khác nhau nhé, có bạn Process 1 vòng, có bạn Process đến tận 4 vòng (bên tuyển dụng họ vẫn châm chước "để xem xét"), đấy là chưa nói đến vòng Culture Fit và cũng đừng có nghĩ rằng HR không biết môi trường văn hóa làm việc ở công ty mà các em làm Intern như nào. Đừng có lo sợ không kiếm được Job sau khi ra trường mà Apply càn mấy em ạ