Mới vào onboard thì đ*o hiểu mấy thằng IT trong công ty làm gì. Dev senior onboard thì được setup bưng máy tận răng còn dev ghẻ thì phải tự lết lên bưng hết dàn máy xuống. Dự án thì nổ tỉ đô nhưng éo tuyển nỗi Backend có kinh nghiệm vào. Đôn Fresher hoặc OJT vào bắt OT sấp mặt, đã vậy còn làm chậm tiến độ bên phía Frontend Frontend làm xong task ngồi chờ BE thì bắt làm Testcase , Testscript của BE trong khi éo hiểu cm gì trong file tài liệu tiếng Nhật Dự án tỉ đô nhưng bắt ngồi viết excel (ai làm dự án này sẽ hiểu). Dev mà phải ngồi nhìn file tiếng Nhật xong đợi tool hoặc tự gg dịch ra rồi viết tài liệu excel. Task thì không được estimate mặc dù chạy theo tool jira. Lead vs mấy ông cấp trên tự quăng deadline tự dí dev OT cả tối lẫn cuối tuần T7 và CN Làm Frontend thì phải nhìn vào excel làm UI trong khi UI trong excel chỉ là mockup éo đồng nhất với deéign rule. Dự án tỉ đô mà éo có đc cái tool design hay UI hoàn chỉnh gì Vào làm thì mấy ng onboard sau éo đc cài nỗi cá i microsoft office phải ngồi chờ như ch* chực xương. Đợi approve, đợi IT cài. Mình onboard 4 tháng trời xin cái màn hình thứ 2 mà chỉ toàn là lời hứa lèo Một chút review trải lòng cho ai mún hiểu văn hoá, cách làm việc bên trong FPT nha