FPT Software

1000+
Đường D1, Phường Tân Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh
2.7
2.180 reviews

FSoft giờ rất nát. Cái gọi là đạo đức không còn nhiều. - 1 năm thay dàn High manager 1-3 lần ( toàn phe phái đấu đá). Mỗi lần thay vậy là mấy lời hứa cho nhân viên bay theo gió. - Tiền Nghỉ bù của nhân viên sau khi nghỉ thì cố tình quên không trả, ai không để ý không hỏi coi như mất. Ai hỏi thì nói Quên, nhầm,... Có 1 anh nghỉ dc 5 tháng rồi gủi mail hỏi thì cũng bảo Nhầm, dùng dằng mãi hơn 2 thang sau mới trả. - Bắt anh em giảm lương, ko tăng lương để lấy thưởng FScoin(có ghi trong hợp đồng). Sau khi nghỉ, công ty còn nợ 20% Fscoin của năm 2017, 6 tháng đầu năm 2018 chưa trả. Thế là cty thay tên bằng Lương Mềm rồi quỵt luôn. Vì hợp đồng không nói là Lương mềm, chỉ có FScoin ( giống kiểu không cho Thu Phí, ta thay thành Thu Giá) Chỉ có mỗi bộ phận FGA, 1 phần FSU2 là còn trả đàng hoàng, còn lại FSU1, DTL,... thì mấy anh PM, BUL tự chia cho nhau hết phầm 6 tháng cuối 2018. - Các sếp Trở mặt nhanh hơn Lật mặt bánh tráng. Cần người thì săn đón hỏi tăm,... nhưng vừa hết dự án, hoặc sắp nghỉ là thái độ quay 360 độ liền, nhiều khi hỏi ko thèm trả lời. Nhưng sau vài tuần có việc cần lại Ngọt nhạt lại như không có chuyện gì. - Hứa rất nhiều, sau khi xong việc thì trốn hết trơn. Em ráng làm tốt cho anh cái này, kì tăng lương hay lúc đóng dự án anh thưởng, tăng lưng ..tr cho. Đến lúc co xong rồi hỏi thì trả lời 2 câu chính: "Em đã làm được gì nhiều chưa, em xem tằng ABC nó làm dc như vậy mà anh chỉ tăng cho dc 500k thôi" "Em liên hệ với xếp nào đã hứa với em" - Còn 1 yếu tố là luôn mấy vụ đi Onsite ra dụ. Nhất là anh em tính nghỉ. Ai đồng ý dính ngay cái bẫy 6 tháng. Bẫy này như sau: + Để đi onsite dc thì phải request và chờ confirm khách hàng: mất 2-3 tháng. + Làm visa: mất 1-2 tháng + Sau khi có 2 cái trên, lấy cớ chờ khách hàng ổn định, mua vé máy bay, ...: kéo dài thêm được 2-3 tháng. Sau đó lấy cớ khách hàng hết yêu cầu, dự án sắp đóng, ... --> Cancel onsite + Mất 1-2 ttháng đi xin việc mới Thế là anh em đó bỏ mất mấy offer, cắm đầu ở lại làm hơn 5 tháng cho 1 ảo tưởng