Five-star E-learning (FSEL)
Kể tiếp câu chuyện, phong cách làm việc của công ty. Công ty công nghệ luôn tự hào khoe khoang chuyện văn phòng FSEL luôn sáng đèn đến 12h đêm trên tv, báo chí, nhưng OT đăng ký thì bị giới hạn 2h một ngày. Có làm đến muộn thì vẫn chỉ được tính 2h. Thế nên chưa bao giờ mình thèm OT hay phải làm OT cả để bị bóc lột không công cho người ta. Đây là những người làm trước đó nói, nên mình tránh được. Các bạn còn làm hay sắp vào làm nên cẩn thận nhé. Đi làm muộn thì bị trừ lương. Lương nhân viên quèn như mình mà bị trừ cái là sót túi tiền đau ví, mà cũng không dám kêu vì chính sách của tập đoàn(CÔNG TY GIA ĐÌNH). Công ty làm từ 8h30 đến 6h20(công ty làm 9 tiếng 1 ngày) vẫn còn luôn khoe khoang thành tích nhân viên ở lại làm muộn đến đêm, thấy sự BÓC LỘT LAO ĐỘNG ghê tởm như thế nào. Trong văn hoá công ty thì toàn người trẻ nên nhậu nhiều(ĐỘC HẠI), đi ăn liên hoan hay gì thì rượu tính bằng chục lít. Thi thoảng vào trong phòng bếp lúc nào cũng nhìn thấy túi rượu với can rượu to đùng. Sếp ở FSEL thì không cần nói nhiều nữa ở đây có nhiều bài nói về lãnh đạo FSEL rồi. Mình kể thêm là hầu hết các nhân sự được cho là nòng cốt của FSEL đều là thân tín của C. Thế nên nói thế nào đó thì FSEL giờ là đế chế của C. Ở công ty thuận C, biết nịnh nọt thì thăng tiến, tăng lương. Nghịch C thì bị chèn ép, nói xấu, ép nghỉ việc. Thực tập sinh tuyển vào rất nhiều, nghỉ cũng rất nhiều vì hết giá trị lợi dụng, đến thời hạn 3-4 tháng không nhận nên phải cho nghỉ hoặc tự xin nghỉ. Phong cách làm việc của FSEL là chạy loạn, là chả có kế hoạch gì thi thoảng báo mai phải xong, thi thoảng bắt làm T7 vì lý do cần cho việc này việc kia, việc công ty là ưu tiên. Không xong thì ở lại mà làm, thằng giao việc đi về. Còn thằng làm ở lại làm, đến lúc xong thì hôm sau thằng kia đi làm mới xem. Công ty là startup nhưng startup này 4 năm rồi chưa ra doanh thu, thế nên bóc lột sức lao động và tích kiệm được càng nhiều tiền trả cho thực tập sinh, nhân sự thì càng tốt. Thế nên không thể nói công ty là môi trường tốt để phát triển sự nghiệp của các bạn khi vào đây. Đừng hi vọng nhiều khi vào đây, rồi lại thất vọng nhiều. Các bạn seeding cứ chửi những người vào review đi. Người ta nói lên sự thật các bạn chửi người ta nhưng các bạn có nhìn nhận lại những gì chúng tôi nói không.