FE Credit

FE Credit

9 Doan Van Bo District 4 Ho Chi Minh
1.8

- Ngày làm việc 10 tiếng trên danh nghĩa, từ 8 giờ sáng tới 6 giờ tối. Còn thực tế thì ngày làm việc 12 tiếng, từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối. - Tuần làm việc 6 ngày trên danh nghĩa. Còn thực tế là làm hết 7 ngày/tuần, nghỉ 1 ngày theo lời cty nói có nghĩa là: 1/2 thứ 7 + 1/2 chủ nhật = 1 ngày - Lúc mới vào nói chủ nhật thì không ép buộc phải đi làm, nhưng lịch làm việc có xếp chủ nhật nhé, không đi thử xem =)) - Thứ 7 và chủ nhật 1h30 trưa về là trên danh nghĩa, thực tế thì hợp đồng đổ tới chừng nào thì làm tới chừng đó. Cũng không có nhiêu hết á ~ Trên danh nghĩa 1h30 về thì thực tế tầm 2h mấy 3h là hợp đồng ngưng thôi ~ Không lương tăng ca =)))))))) thử đúng giờ xếp đồ về coi, ăn biên bản vì làm việc không nghiêm túc nhé =)))))))) ----- Hết phần giờ giấc làm việc nhé. Tiếp về cách làm việc. Trong khoảng vài tháng làm việc ở đây, mình nhìn ra được cái hệ thống cẩu huyết này có rất nhiều thứ ~ mà giờ mình sẽ liệt kê ra vài thứ cơ bản nhất liên quan tới bộ phận thu hồi n ợ nhé :v --- 1. Bộ phận thẩm định: Dễ dãi và cẩu thả là 2 từ mình dùng để mô tả về bộ phận này. Giấy tờ, hồ sơ, xác nhận danh tính và thẩm định của bộ phận này đúng là thảm họa. Vì nó chả có nắm được cái thông tin quan trọng đách què gì của khách hàng cả =))))) => Nhân viên thu hồi nợ và chăm sóc khách hàng bị chữi nhiều là vì bọn này lấy thông tin sai nhiều vô số kể, thẩm định như con lăng quăng =))))) --- 2. Telesales tín dụng: Bọn này chỉ chăm chăm chạy số, tụi nó được chỉ dạy là không được nói cho khách hàng biết về bất cứ khoản tiền phát sinh vào cả, hoặc có thì cũng chỉ là ở tháng đầu tiên. Lừa gạt khách hàng ngay ở bước tư vấn sản phẩm. Người ta hay bóc phốt FE thu tiền vô lý là vì ở cái bước này bọn sales làm việc không có trách nhiệm và vô kỷ luật. Cty không quan tâm tới danh tiếng của thương hiệu mình nên mới để nó nát từ bộ phận traning tới teamlead rồi xuống telesales thế này, hoặc là cả cái cty từ trên xuống dưới đều lươn lẹo như nhau =))))) => Nhân viên thu hồi nợ bị chữi nhiều về các khoản tiền là vì bọn sales này làm việc lươn lẹo, nói 1 nửa giấu giếm 1 nửa với khách hàng =)))))) --- 3. Bộ phận thu hồi nợ: Không chuyên nghiệp, vô kỷ luật và rất gì và này nọ =)))) Bất chấp tất cả để chạy số, kể cả có dùng điện thoại cá nhân để xúc phạm khách hàng. Lưu ý là quy định của cty cấm dùng phương tiện cá nhân để tác động khách hàng, cấm tác động khách hàng vô văn hóa. Nhưng vì sao người ta vẫn thường xuyên bóc phốt nhân viên FE làm việc không chuyên nghiệp (đã nói giảm nói tránh :))))? Đó là vì bọn Teamlead đã bao che bọn này, chỉ cần m có được đủ số cho t thì m làm kiểu gì cũng được. Hình ảnh FE xấu đi là vì bọn này, cấp trên bao che, cấp dưới lộng quyền. Cực kỳ vô kỷ luật và không chuyên nghiệp. Ngày được gom ít nhất là 60 cái hợp đồng, bọn nó chăm chăm vào hợp đồng nhiều tiền, bỏ xó hợp đồng ít tiền. Dùng đủ mọi cách để tác động vào hợp đồng nhiều tiền. Hợp đồng ít tiền đó về đâu? Về tay nhân viên mới. Mình nhớ lúc mới vô bọn nó nói là đang tìm cách giữ chân nhân viên mới :v Nhưng để giữ chân được nhân viên mới ấy, thì cty nên tìm cách siết cái bọn nhân viên cũ lại và kỷ luật hết bọn teamlead hiện tại đi =))))))) để mỗi đứa tụi nó lấy tới 60 cai hợp đồng, tụi nó lấy tới tối còn không tới giới hạn 60 đó =))) Nhân viên mới vào mà chạy được số, 1 là từng có kinh nghiệm cực dày, 2 là được teamlead và bọn chung team bày cách gian lận. Chứ chạy số bằng chính sức mình thì không ai trụ nổi, nói láo mình đi bằng đầu =)))))) --- Tóm lại cái hệ thống này là thế này: * Traning lươn lẹo => telesales lừa gạt => thẩm định cẩu thả => nhân viên thu hồi nợ vô kỷ luật. * Cấp trên các bộ phận vì tiền mà bao che cấp dưới, mặc cho cấp dưới lộng hành, vô kỷ luật cả đôi. Mà ai cũng làm việc vì tiền nên mình không nói tới cá nhân tụi nó nữa, vì tụi nó thu về được nhiều tiền bằng cách chữi và xúc phạm khách hàng nên cty mới để yên =))))))) Nhưng cái cty FE này thực sự tồn tại 10 năm á??? =)))))))))) Chắc làm cố để gom cho đủ vốn rồi giải thể cty chứ gì, thế nên mới không màng đến thương hiệu cty, để các bộ phận từ trên xuống dưới nát như tương thế này =)))))))) --- 4. Còn cái này nữa, là bộ phận nhân sự nhé =))))) hỏi cái quần gì cũng bảo hỏi teamlead, trình bày với teamlead,... Vậy cái bộ phận này tồn tại để làm gì mà hỏi về đơn phiếu này nọ lại đi hỏi teamlead? Đi làm mấy tháng chẳng biết mặt nhân sự luôn, ký hợp đồng cũng là bọn traning đưa cho ký =))) ----- Thôi mệt rồi, kể tới mai cũng không hết =))))) Bác nào muốn đi lừa gạt người nghèo thì làm telesales FE, muốn làm 12 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần để giết thời gian thì đi làm thu hồi nợ FE nhé =)))))