Everest Education

Everest Education

Ho Chi Minh
1.8

Mình là TA cũ được bạn mình hiện tại là TE ở Everest kể nên nhiều chuyện lên đây =))))) Sau khi đọc hết các cmt thì đúng sai tuỳ theo quan điểm mỗi người nhưng về hợp đồng - công việc - mức lương thì mình thấy hơi cấn Hợp đồng: khi mình làm là mức lương được ký là bao nhiêu tiếng nhất định nếu có làm vượt số tiếng đó sẽ quy ra theo IMO thì sẽ lương thêm. Nếu chưa đạt tới mức đó thì coi như mất hoặc sẽ đi lớp ít lại để bù cho nhưng giờ làm thêm đó. Đổi qua hợp đồng theo giờ được TA vs TAC đề xuất lên rất lâu và nhiều lần tiếc là lúc mình nghỉ cũng chưa được đổi. Theo với kinh nghiệm của mình thì được lợi hơn hại chứ ta làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Công việc: bưng chromebook bưng sách thì cái đó đã được phổ biến lúc training và làm mỗi lớp nên nếu không phù hợp thì có thể chuyển việc do thật sự được trả lương để làm mấy việc đó. Nam nữ bình đẳng nhau trong công việc trả lương bằng nhau cả (trừ các công việc đặc thù để JD việc nặng hay ưu tiên nam) mình là nữ mà bưng thấy bình thường và mấy lớp đông mình còn đi lên xuống 2-3 lần cơ. Mức lương: ai cũng có nhu cầu chi tiêu khác nhau, về mức lương TA thì mặt bằng chung không cao không thấp nhưng các bạn có thể thử sức các trung tâm khác (VUS ILA APOLLO,…vv) dù bạn mình nhiều đứa sang chấn VUS ILA lắm hoặc những công việc phục vụ, bán hàng, dịch thuật sẽ có nhiều chỗ mức lương cao hơn Everest. Mình không công kích hay bênh vực ai. Bản thân mình cũng gặp vài chuyện ở Everest nhưng không ai ép mình làm bất kỳ điều gì được nếu không thích hợp thì chia tay nhau đỡ mất thời gian sức lực :))))