Ernst & Young Vietnam Limited

Ernst & Young Vietnam Limited

2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh
2.2

Mình đóng góp ý kiến 1 cách trung lập như sau nhé: Có một sự thật là vào EY thì chia ra làm 2: 1 là theo audit, làm việc cày quốc khoảng 2 -3 hoặc 4 -5 năm để lấy kinh nghiệm, theo học để có chứng chỉ kiểm toán viên ->xác định gắn bó với kiểm toán luôn. Sau 4 -5 năm tùy người, có thể họ nghỉ để tự tách ra firrm khác để phát triển, hoặc là ở lại firrm cũ lên Sen rồi phát triển lên. Với những người sau khi rời EY, có 4 -5 năm kinh nghiệm audit họ dễ dàng tìm được công việc khác phù hợp và với mức lương cao, xứng đáng với những năm cày quốc họ bỏ ra. 2 là số người muốn vào Big4 nhưng lại chưa đủ để thi vào audit, kiến thức kế kiểm gần như là yếu nên có thi đầu vào để vào ADV (hầu hết trường hợp là được refer công khai và thi tuyển chứ ko phải bao che hay che giấu gì, đây là việc bình thường trong các doanh nghiệp). Các bạn adv thì làm việc thường khoảng 1 -2 năm là sẽ cất cánh vì 1 là adv để phát triển sang firrm khác thì rất khó do chuyên môn công việc không sâu chuyên về 1 l ĩnh vực mà sẽ biết mỗi thứ 1 ít, 2 là hầu hết các bạn làm 1 - 2 năm là đẹp CV rồi nên về công ty khác có người quen hoặc về công ty nhà làm. Do đó cái động lực làm việc và VHDN của audit và adv là khác nhau. Mình không chê hay trách ai cả, mà ý mình muốn nói là mỗi người có 1 lối đi riêng phù hợp với cuộc đời mình, các line khác ko nên so sánh hay dè bỉu nhau thế thôi. Còn cùng làm ở EY, nói thật cái gì thì mọi người ai chả biết, line nào làm việc nặng, line nào việc nhẹ, line nào tự túc, line nào quan hệ thì tự biết chứ ko nên bêu rếu nhau trên này. Các bạn ko có điều kiện thì phải phấn đấu nhiều hơn, đấy là hiển nhiên và rất đáng quý. Còn các bạn ADV có điều kiện hơn thì tận dụng nguồn lực của mình để phát triển cũng ko có gì là sai cả. Mỗi người 1 cảnh. Các bạn Audit nên tập trung hơn vào việc của mình và cố gắng phát triển sự nghiệp. Còn các bạn ADV cả HN và HCM nên tự đóng cửa bảo nhau, chấn chỉnh lại tác phong làm việc đi sớm về muộn đúng giờ, ko ăn uống mất tập trung trong giờ làm việc và xử sự chuyên nghiệp hơn, mình thấy một số review cũng ko phải là sai tiêu cực quá về line các bạn đâu, nên mọi người hãy lấy đó làm góp ý mang tính xây dựng và chỉnh đốn nhé. Túm lại, khép chuyện và ai về nhà nấy nhé.