Earable Vietnam

Earable Vietnam

Outsource
49-51 Street 30B, Tran Nao, Binh An Ward, District 2 District 2 Ho Chi Minh
2.7

Dấu hiệu nhận biết nhân viên có thái độ tiêu cực ăn phòng là nơi mọi người dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc, vì vậy văn hóa doanh nghiệp lành mạnh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Điều đó không những tốt cho doanh nghiệp của bạn, mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhân viên có thái độ hay hành vi tiêu cực nơi làm việc gây trì trệ bộ máy hoạt động. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết: 1. Nói xấu, lan truyền tin đồn Tất nhiên, những người làm việc cùng nhau sẽ giao tiếp và nói chuyện với nhau. Nhưng nhân viên có thái độ tiêu cực thường dành nhiều thời gian để bàn tán, nói xấu về đồng nghiệp, công ty, thậm chí là về sếp của họ. Đó không phải là những lời chỉ trích mang tính xây dựng, mà chỉ là tin đồn xấu. Và điều tồi tệ hơn là hành vi này sẽ được lan truyền cho người khác. 2. Không chú tâm vào công việc Nhân viên có thái độ tiêu cực thường chậm trễ trong công việc của họ, và họ luôn tìm lý do thoái thác cho sự chậm trễ. Ngoài ra, không chú ý trong các cuộc họp cũng một điều đáng lưu ý. Nếu một người liên tục trễ hoặc dành quá nhiều thời gian cho sự lười biếng, đó là một dấu hiệu xấu. 3. Có mâu thuẫn với khách hàng và đồng nghiệp Dấu hiệu chính của một nhân viên tiêu cực là người khác không muốn hợp tác với họ. Đôi khi, người quản lý có thể không nhận thấy một số chi tiết hoặc hành vi bất thường của nhân viên. Tuy nhiên, nếu mọi người từ chối làm việc với ai đó thì đây là một điều đáng lo ngại. Joanne Henderson, một nhân sự từ EssayService.com, tuyên bố: “Phản hồi của khách hàng là một công cụ tuyệt vời để hiểu các quy trình làm việc trong nhóm. Nếu một khách hàng không hài lòng với một trong những nhân viên của bạn, lúc đó bạn nên họp lại toàn bộ bộ phận và tìm cách giải quyết. 4. Đùa giỡn quá trớn Trêu chọc là trò đùa diễn ra rộng rãi giữa các đồng nghiệp. Nó có thể giúp gắn kết mối quan hệ tốt hơn. Tuy nhiên, có một ranh giới rõ ràng giữa trêu chọc thân thiện và bắt nạt. Nếu người kia bị tổn thương và cảm thấy khó chịu, đã đến lúc dừng việc này lại. Không có chỗ để liên tục đùa giỡn về những điểm yếu của người khác. Nếu các nhân viên khác sợ hãi hoặc khó chịu bởi đồng nghiệp của họ, đây đích thị là nhân viên tiêu cực. 5. Không nhận lỗi của mình Khi làm việc trong một nhóm, đừng lắng nghe những gì họ nói, hãy chú ý đến những gì họ làm. Mọi người đều phạm sai lầm và đó là điều tự nhiên. Quan trọng là phải biết thừa nhận sai lầm. Nhân viên tiêu cực có xu hướng né tránh mọi trách nhiệm. Họ sẽ bác bỏ sai lầm của mình hoặc thậm chí đổ lỗi cho người khác. Có một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất của công ty. Đó là lý do tại sao bạn phải biết những gì đang xảy ra với các nhân viên của mình. Hãy giải quyết các hành vi tiêu cực và đảm bảo rằng nhân viên của bạn vui vẻ và có động lực làm việc