Direct English Saigon
XIN HÃY CỨU CHÚNG TÔI -Hãy báo cho cơ quan Thuế/ Bảo hiểm XH biết về tình trạng này để đòi lại công bằng cho chúng tôi Chúng tôi cùng nhau viết ra những dòng này tại đây và hy vọng rằng sẽ tạo ra được sự chú ý từ cộng đồng mạng và Nhà nước, chính quyền các cấp để đứng ra bảo vệ cho người lao động như chúng tôi. CHÚNG TÔI BỊ CÔNG TY CHÈN ÉP VÀ BÓC LỘT MỘT CÁCH TINH VI. - Vào tháng 2.2021: cty đột ngột báo sẽ nợ 30% lương tháng 2 và phần nợ ấy sẽ được trả vào tháng 6.2021. - Đồng thời, ép chúng tôi phải lựa chọn hoặc ký phụ lục chấp nhận 3 tháng tới (tháng 3,4,5) lương cứng sẽ chỉ còn 70% so với mức thỏa thuận hợp đồng lao động, hoặc không ký thì nghỉ => mất việc. - Lúc đó đang là đợt dịch lần 2, lại vừa Tết vào nên không còn cách nào khác, chúng tôi phải ký. ( cũng có nhiều người khác mạnh dạn chọn con đường ra đi). - Cách đây 3 ngày: chúng tôi được HR phổ biến rằng, phần 30% nợ trước đó sẽ không được chi trả trong 1 lần trong tháng 6 mà chỉ được chi trả trong 2 lầ n tháng 6 và tháng 7. Đồng thời chúng tôi bị ép phải ký thêm 1 phụ lục hợp đồng khác, mà trong đó lương cứng sẽ bị giảm còn 70% so với mức trên hợp đồng và áp con số này VÔ THỜI HẠN. Ngoài ra, cty sẽ chỉ đóng BHXH cho chúng tôi trên 60% của 70% lương cứng đó, phần 40% kia đưa vào phụ cấp mà theo chị Hương nhân sự ( đại diện cho tiếng nói của chị Tâm - Giám đốc kiêm Chủ doanh nghiệp) việc đóng ít là có lợi cho người lao động. - Ngày hôm qua, đồng loạt nhân viên chúng tôi lên trang baohiemxahoi.gov để kiểm tra tình trạng đóng BHXH thì phát hiện công ty KHÔNG ĐÓNG CHO CHÚNG TÔI MỘT ĐỒNG NÀO TỪ LÚC CHÚNG TÔI PASS PROBATION ĐẾN NAY. Vậy thì tiền hằng tháng 10.5% lương tổng trừ của chúng tôi nói là phí công đoàn và BHXH, tiền ấy đã đi đâu? => Bây giờ chúng tôi chắc chắn sẽ không chịu nhịn sự bốc lột và làm ăn thiếu đạo đức củ công ty nữa. Chúng tôi đồng loạt nghỉ hết. Nhưng tiền BHXH bấy lâu nay họ không đóng thì sao chúng tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp đây? Họ đang đẩy chúng tôi vào đường cùng, xin cộng đồng mạng và nhà nước hãy can thiệp, đòi lại quyền lợi cho chúng tôi. Hiện tại cái chúng tôi có thể làm ngoại trừ việc nhắn lên đây, chúng tôi sẽ nộp tờ khai đến Sở Lao Động Thương Binh XH quận 3 và có thể sau đó là Tòa án nhân dân quận 3 để xin pháp luật can thiệp. Những ai có thêm bằng chứng hoặc muốn tham gia cùng chúng tôi, xin hãy gửi mail vào địa chỉ: [email protected]*** Chúng tôi mong sẽ nhận được nhiều bằng chứng hơn và sẽ làm to hơn nữa, dù có kết quả thế nào, chỉ cần truyền thông biết tới là cơ hội đòi lại công bằng của chúng tôi sẽ càng gần. Tâm thư từ nhóm nhân viên hoàn toàn bất lực.