Cho em hỏi Deloitte VN chừng nào phá sản ạ?
Review nhảm, xoá giùm!
Lâu rồi không ghé thăm Deloitte, cái công ty củ l.ồn này chưa bị thanh tra bộ tài chính cho sập dẹp tiệm à?
Mấy bạn nên cố gắng đi nhiều nơi có dịch để lây lan dịch cho Deloitte nhiều vô, chỉ cần toàn bộ nhân viên Deloitte bị nhiễm covid từ intern đến Hà Thu Thanh là Deloitte phá sản ngay ấy mà.
Bạn bên trên có bức xúc gì thì nói chứ đừng rủa như thế? cả nước đang chống dịch mà lại rủa người ta nhiễm bệnh
Đúng rồi đó mấy bạn ơi, ai đang có triệu chứng ho mất khẩu vị đừng dại dột đi vào bệnh viện khám hay khai báo gì hết. Chịu khó đi lên công ty cởi khẩu trang ra, đi tùm lum trong công ty cho mình, bảo đảm DTT lên trang nhất luôn.
Review nhảm nhí, dislike
Nghe tin chúng mày bị covid tao còn vui hơn khi nghe tin con bồ tao bị thằng người yêu mới đá nữa, cho đáng đời tụi bây lắm, chúng mày oẳng con mẹ nó hết đi.
Mong mấy cái building quanh khu Nguyễn Huệ bị nhiễm covid, cách ly tập trung hết cả lũ.
Review nhảm nhí, dislike
Em năm nay ra trường và hướng theo kiểm toán khoảng 2-3 năm rồi nhảy việc. Vì không vào được Big nên xác định làm ở Local nên em muốn hỏi các anh chị ngoài kỹ năng tiếng anh, máy tính ra thì mình cần bổ sung thêm kỹ năng gì ạ? Có kiến thức chuyên môn , phần mêm nào cần học để làm đẹp CV, đáp ứng các công việc trong tương lai không ạ (Dĩ nhiên là công việc liên quan đến kế - kiểm, tài chính) Sau khi nghỉ audit thì anh/chị đang làm nghề gì và lĩnh vực nào ạ? Mức lương khoảng bao nhiêu ạ?
Em cứ apply đi em, big gì cũng thiếu staff nhất là DTT nên lùa vô hết. Em chỉ cần thể hiện mình là người chịu nghe, chịu cực mà lương thấp tè để học hửi là được. Qua mùa bận mà em vẫn yêu nghề thì hãy làm tiếp rồi lên partner luôn, chúng bạn nó nghỉ hết rồi nên con đường rộng mở lắm. Em đừng có nghe nói làm big 2, 3 năm ra lương gấp đôi gấp ba lần. Thực ra là ở big lương thấp quá nên ra thị trường tưởng lương vậy là ngon. Cái danh big như giẻ rách vậy em ơi. Những người trong ngành ai chẳng biết big làm việc như thế nào mà tưởng bở. Chúc em thành công trên con đường mình đã chọn.
Lương bên này khá cao so với mặt bằng chung công nhân:)) Chắc cùng lắm thua công nhân samsung thôi em nhé .
Đọc review phốt của anh ĐKH nhiều quá, còn ai nữa thì public hết đi quí dị
Dạ cho em hỏi làm kiểm toán tầm bao nhiêu năm thì các anh chị nhảy sang làm tư vấn hay kiểm soát nội bộ cho doanh nghiệp ạ?
Tùy sức chịu đựng của e và khả năng "mềm" của e nữa. Thường thì hết mùa S1 nhảy ra là đẹp, e có cơ hội làm nhiều mảng và ngành nghề ko chỉ tư vấn và KSNB. Từ S3 trở đi nếu e có CPA, ACCA cùng kiến thức VAS, IFRS vững vàng thì nhảy ra ngoài e có thể làm Trưởng bộ phận Kế toán, KSNB, KTNB, Tài chính doanh nghiệp,...
Đọc review phốt của anh ĐKH nhiều quá, còn ai nữa thì public hết đi quí dị
Diễm S3 có bạn trai chưa nhỉ :x
Nghe bảo còn trinh
Bạn trai thì ko thấy chứ trinh thì ko sure nha ông ở trên :)))
Trinh lỗ tai thì may ra còn
Nghe bảo còn trinh
Bạn trai thì ko thấy chứ trinh thì ko sure nha ông ở trên :)))
Trinh lỗ tai thì may ra còn
Nhà quận Gò Vấp, Quận 12 thì có phải lên công ty hôm nay không ạ
Chạy đi khi còn kịp các em ạ, đang bùng dịch tùm lum thế này thì kinh tế sẽ sụm bà chè nó nhanh thôi. Deloitte năm vừa rồi staff bỏ đi hết trơn, năm nay tuyển bổ sung một mớ, mà giờ kinh tế khó khăn đến nơi, client cũng sắp nghèo rồi. Chỉ sợ không đủ budget để trả lương cho các em đâu, chạy ngay còn kịp chứ không lở dở nữa thì khổ các em ạ.
Đám chúng mày bị covid chết mẹ nó hết đi, sống làm chó gì chi cho chật đất
Đám chúng mày bị covid chết mẹ nó hết đi, sống làm chó gì chi cho chật đất
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Anh chị cho em xin ít review về line audit ở Big ạ? - Làm kiếm toán ở Big có lên nhanh kinh nghiệm hơn làm kiểm toán ở các công ty local không? - Làm ở big có thực sự máy móc, chú trọng vào hình thức như một số review không? - Công ty có thực sự nhiều dramma, sếp toxic không ạ? - Em đọc được 1 số bình luận cho rằng làm việc ở Big thì phải giỏi nịnh bợ,... Ở lâu thành lão làng, thành Sen, thành Man chứ kiến thức chuyên môn chưa thực sự tốt. Điều này có thực sự đúng ? - Line audit có nhiều COCC không ạ? - Theo anh chị thì lên đi làm lấy kinh nghiệm ở local firm rồi 1,2 năm sau apply vào Big hay giờ tập trung ôn thi lại vào kỳ Intern sau đó cố gắng ở lại?
Những cái em sợ đều đúng em nghĩ nha. Drama như cơm bữa, người thì cũng người này người kia, nhưng đa phần các sếp (manager trở lên) đều mất dạy như nhau, chỉ chờ lúc đâm sau lưng staff thôi. Còn audit của DTT thì nhiều người nói rồi, em có thể đọc lại. Nhưng nhìn chung audit thì em học đc nhiều thứ nếu em chấp nhận đánh đổi những mặt tiêu cực ở DTT hay Big4 nói chung.
Dạ em cảm ơn anh/ chị ạ. Làm việc mà có người chờ đâm thế này thì hơi rén.
Còn trẻ cứ trải nghiệm đi em
Vào làm lên sen rồi nghỉ như anh nè, nói chung kinh nghiệm kỹ năng kế toán thì giờ phổ biến rồi, không phải mỗi big4 biết (vì lũ man thối nát mà?!). Ngoài ra còn kỹ năng microsoft office?! Đấy là kỹ năng cứng thôi, kỹ năng mềm thì em là người làm trực tiếp, có nhiều stakeholder từ sếp củ liz đến khách hàng, team member. Nói chung big4 cho em trải nghiệm về cuộc đời nhanh chóng, em vào để sớm nhận ra bài học là big4 thối nát và không nên ở lại quá lâu.. Còn về các kỹ năng cứng thì big4 cũng không đem lại nhiều giá trị gì cho thị trường lao động lâu rồi, em làm đến tầm 3 năm là nên nghỉ, ở lâu hơn là tụt lùi nhá.. Ra gain kỹ năng cứng, kỹ năng mềm khác thì cũng okie đó..
Cocc sịn ai làm audit đâu em ơi? Số ít thôi, công ty có mấy cocc real mấy ông bà manager thi nhau bú fame bắt chuyện, đúng là giỏi bợ đít liếm bi
- Làm kiếm toán ở Big có lên nhanh kinh nghiệm hơn làm kiểm toán ở các công ty local không? + Lịch job của Big4 dày đặc hơn, thường kín lịch từ tháng 11 – giữa tháng 3, một tuần ít nhất 1 job. Lịch được xếp sẵn, nên khi có vấn đề như KH chưa xong sổ, đổi fieldwork week thì sẽ hơi cực cho e nếu công ty ko đủ nhân sự để sắp xếp. Local firm lịch thư thả hơn nhiều, có các Sen local firm vào chưa bao lâu đã submit vì hoảng với lịch job kín liền 5 tháng +Kinh nghiệm e sẽ làm các job lớn, consol, tập đoàn rất là đa dạng nên học hỏi sẽ nhiều hơn. Quy mô cty KH cũng lớn hơn nhiều, có nhiều phần hành cho e làm hơn. Sau khi nghỉ audit từ B4, CV của e cũng mạnh hơn nhiều các bạn làm local. E xem đăng tuyển là biết, toàn là Big4 is preferred ko đó
- Công ty có thực sự nhiều dramma, sếp toxic không ạ? +Thật nhé nhất là những người đang nhăm nhe lên chức Sen lên Man, Man lên Sen Man, Sen Man lên Director, Director lên Partner. Những người này sẽ yêu cầu work quality cao để thể hiện, dễ chém cấp dưới hòng ghi điểm với HR Partner. Ngoài ra còn có những người toxic vì sở thích nữa. Có lưu ý là một khi e bị 1 người trong bất kỳ bang hội nào ghim, thì câu chuyện đó sẽ truyền đời cho đến khi người ta quên e đi hết
- Line audit có nhiều COCC không ạ? +VP HN nhiều, còn trong này chỉ có diện con nhà giàu, nhà có công ty là KH hay KH tiềm năng của công ty, vậy nên được ưu ái hơn. Thường những người này sẽ ít bị book job nặng, job thúi vì các sếp ko dám chém. Cuộc sống của họ ở De cũng thoải mái hơn - Theo anh chị thì lên đi làm lấy kinh nghiệm ở local firm rồi 1,2 năm sau apply vào Big hay giờ tập trung ôn thi lại vào kỳ Intern sau đó cố gắng ở lại? +E cứ làm local firm lấy kinh nghiệm. Sau đó đến mùa em thi intern, fresh hoặc xin bạn email của nhân sự để tuyển ngoại ngạch. Công ty thiếu người lắm, nên e yên tâm. Lưu ý là cấp A1, A2 local có thể vào làm cấp tương ứng ở Big. Còn cấp S1, S2 nhiều khả năng bị ép down xuống A2 trừ khi em đủ cứng deal với HR
Thật ra nói đúng thì audit ở Big4 hay local cũng chỉ học theo kiểu cỡi ngựa xem hoa thôi em, đúng là khi làm independent audit thì sẽ đi được nhiều khách hàng, biết nhiều ngành nhưng theo kiểu cái gì em cũng biết nhưng thực sự là em chả hiểu nó là gì cả, phần vì audit ở VN cũng ngại sợ đụng chạm khách hàng, bị siết giờ charge, lương thấp, đa phần xuống kiểm chỉ cầu mong cho đừng có issue gì phát sinh để nhanh ra báo cáo chứ chẳng có ai rảnh hay rỗi hơi ngồi tìm hiểu nghiên cứu chuyên sâu khách hàng để tìm ra lỗi, nói thật thì audit cũng chỉ là dân kiếm ăn thôi em, gì chả vậy, ngành nghề nào mà đi bắt lỗi người ta thường khó sống lắm, nhất là ở VN, audit ở VN chỉ làm mang tính form biểu thôi, dạng như xuống kiểm thì cũng roll lại issues của năm trước rồi phỏng vấn khách hàng coi năm nay có thay đổi gì không, chứ còn nói đúng ra nếu muốn thực sự công nhận là audit thì ở VN không có cửa đâu, chả ai kêu mấy công ty audit ở VN dù là big4 hay local là "audit" cả.
Ở đây đã có anh/chị nào làm 2-3 năm kiểm toán rồi đi làm nghề khác chưa ạ? Với kinh nghiệm như vậy thì có thể làm những công việc gì và mức lương khoảng bao nhiêu ạ? Em cảm ơnn
Lương sau khi nghỉ audit e x1.3 trở lên nhé. Deal tùy vào khả năng của e, học hỏi gì từ nghề, e có thể làm gì cho công ty Có ACCA, ICAEW,... thì ít nhất là >20 net nhé (nên deal Net, chớ dại deal gross). Còn chưa có thì e phải chứng minh bản lĩnh mình trước công ty nhiều hơn, nhưng chỉ thấp hơn các bạn có bằng 5-10% thôi
Note thêm mức >20 net nếu có bằng là dành cho 2-3 năm kinh nghiệm audit thôi nhé e
Sếp nào càng bé càng toxic, khôn vặt, bẩn tính em nhé.. Nói một đằng, làm một nẻo, tính toán một nẻo :))
Ra non big làm đi em ơi, rảnh đâu mà chờ intern lại Big four. Có khi e làm non big xong thì bỏ cái ý định đi qua lấy background. Vì ngành này đã quá xuống.
Dạ em cảm ơn anh/ chị ạ. Làm việc mà có người chờ đâm thế này thì hơi rén.
Còn trẻ cứ trải nghiệm đi em
Trải qua 2 mùa covid, công ty vẫn dí nhân viên đi làm đến cả vùng đang có dịch với lý do “kiểm toán là ngành thiết yếu” theo lời các partner và hr nói. Thực sự không có một trách nhiệm gì với nhân viên, xã hội luôn. Đến khi có người trong vp hcm nhiễm covid thì bắt đầu bài ca “quan tâm đến sức khoẻ nhân viên và cộng đồng”, có cl :-j Partner ngồi trong phòng du dú sợ nhân viên nhiễm lây cho mình nhưng mà vẫn bắt nhân viên phải đi job kiếm tiền cho mình.
Vậy nhân viên ko WFH mà vẫn đến cty khách hàng hả bác?
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Năm ngoái vẫn bắt lên office bất chấp dịch lây tràn lan. Năm ngoái trong Time Square có 1 ca người nước ngoài bị dương tính, công ty cũng không có động thái cho nhân viên ở nhà, vẫn bắt đi field rồi lên office các kiểu. Rồi cũng năm ngoái có 1 ca F1 F2 nhưng bạn đó vẫn lên công ty đi tung tăng khắp khu Nguyễn Huệ luôn, cũng may âm tính. Năn nay thì out khỏi công ty này rồi nên ko rõ thực trạng như thế nào.
Ko làm thì nghỉ
Ngành nghề thiết yếu nhưng mà có vaccine lại không được tiêm trước ấy hả?
Thiết yếu quái gì :)) External auditor cũng là giẻ rách trong mắt doanh nghiệp thôi.
Vậy nhân viên ko WFH mà vẫn đến cty khách hàng hả bác?
Ko làm thì nghỉ
Ngành nghề thiết yếu nhưng mà có vaccine lại không được tiêm trước ấy hả?
Em chào anh chị, hiện em đang học cuối năm nhất ftu, qua tìm hiểu em thấy rất thích môi trường làm việc tại deloitte, anh chị làm trong đây cho em hỏi nếu mới vào thì mức lương của em sẽ là bao nhiêu ạ, em nghe nói sinh viên ftu có quyền được deal 2k , anh chị nào cũng học ftu có thể confirm điều này không ạ, em xin cảm ơn !
Em đọc hết các post trong này thì sẽ thấy, hầu hết mới vào làm A1 thì lương net chỉ có 7tr hơn chút thôi em nhé. Còn về cảm nhận mỗi người mỗi khác em ạ.
FTU deal ít nhất cũng phải 5k cho đáng công sức học tập em à
7 tr em nghĩ đó chỉ à mức lương thực tập or sinh viên các trường dưới thôi chứ , em thấy các anh chị trên confession đều chia sẻ 2-3k , thẫm chí có exp còn 5k
đúng rồii em, intern là deal 2k được rồi nhé. mà Deloitte mấy nước khác chứ không phải Việt Nam nhé
Há há, vãi cả qua tìm hiểu, cho anh hỏi cái em tìm hiểu từ nguồn nào vậy, từ cái đám truyền thông đểu hay từ mấy đứa giỏi bưng bô ăn c.ặc trong deloitte vậy, thôi em ơi năm nhất lo mà học đi để sau này ra đời đừng có làm ăn lừa đảo, bịp bợm như cái đám này, bớt chém gió lại giùm anh cái, biết mẹ gì mà kêu mãi yêu. Này chắc ba cái đám Hr chơi chiêu rồi, há há còn FTU nữa chứ, bộ giờ tụi bây thiếu người tới mức phải vô lùa gà à?
Đúng rồi em, 5k trong này nhiều lắm, mà cả nước nó 5k rồi , ý chị là nguyên tắc 5k phòng covid , chứ em có tốt nghiệp harvard ra thì cũng 7-8 m thôi em ạ , bớt đọc mấy cái confess nhảm đó đi
Não em bị gì à mà không chắt lọc thông tin vậy em
Trên đây toàn thông tin chính chủ không, đã không chịu tìm hiểu hết info trên này mà rồi còn dùng từ "tưởng" này nọ. Thôi em FTU thì đi qua các công ty khác thì lương 2k với 5k chắc có đó em. Ở trong DTT hay Big4 đó là mức sàng đó em, lên cao nữa (có thêm exp) cũng không khá hơn là bao nhiêu đâu. Lần sau em tìm hiểu nguồn nào thì nhớ điều tra rõ mấy người tung tin đó như thế nào trước nha em.
Cứ phải chổng đít lên cho chúng nó thông vài lần mới khôn ra được
Chắc chắn những dòng cmt trên là loser rồi đúng không ạ
Em "yêu Deloitte" ơi cho anh hỏi cái, em có phải Ngô Quang Nam với Đỗ Thị Mai Thanh lây nhiễm covid ra cho cộng đồng không vậy.
à anh nhầm nhé Thanh Mai, sao cay cú vậy em, người ta nói lên sự thật kêu loser, tội 2 em vậy, đi lung tung bị lây covid thù đời nên lên đây xả giận hả em?
Nói sự thật thì kêu loser :)) Dân RMIT vô đây còn chưa thấy ai dám atsm như em FTU này. Ôm cái tư duy đó đi tìm việc thì tìm cả đời cũng không biết có việc chưa. Không chịu tìm hiểu Big4 là nơi gì mà lên nói oang oang như đúng rồi thì mới là loser đó em.
Nói hơi nặng chút nhưng em mãi yêu Deloitte này đầu b.ò ó..c ch.ó não lợn thiệt. Nói không suy nghĩ người ta nói cho không biết tiếp thu mà còn kêu loser này nọ.
Đúng rồi em, toàn loser mới vào cái công ty nhảm lol này , tài giỏi thì ai muốn vào làm gì đâu, giống như em đó , cũng là loser thôi
Đúng và vấn đề là cái đám khốn nạn này mặc dù làm ăn lừa đảo, đạo đức nghề nghiệp âm, tính integrity và independent thì như diễn viên hài vì vừa làm FS cho khách hàng, vừa consulting mà hãi nhất là còn đưa ra opinion trên cái FS đó nữa mới kinh dị chứ, kiểu như vừa đá bóng vừa thổi còi, tự biên tự diễn nhưng vẫn sống rất dai, vẫn lừa được rất nhiều những đứa ng.u, thiếu hiểu biết, tôi vẫn chưa hiểu vì sao mà cái tụi này nó chưa bị Bộ Tài Chính, VACPA nó vả vào mặt?
sinh viên ftu được quyền....lâu lâu đọc cmt trên này hài hước ghê
Tụi FTU riết rồi đứa nào cũng bị chứng atsm y như tụi big4, cái tụi FTU này được cái đầu ra english thôi chứ tui đi chung job với vài đứa FTU thì nát còn hơn sh.it nữa.
Lịt mẹ FTU có cái cc gì đâu , ra trường 10 đứa thì hết 9 đứa đi làm hr ,đéo hiểu ở FTU cho học cái gì mà thấy bé hr nào cũng FTU thê không biết
Ôi nhiều đứa FTU atsm mà mọi người, hậu quả chung quy cũng từ nền giáo dục ở VN thôi - trọng bằng cấp. Rồi mấy ba mấy má làm manager ở trên thì cũng có ra gì đâu, toàn ỷ quyền cậy thế ăn shit cấp trên để chèn ép staff thôi.
em ra deloitte chi nhánh trần duy hưng nhé
sinh viên ftu được quyền....lâu lâu đọc cmt trên này hài hước ghê
em ra deloitte chi nhánh trần duy hưng nhé
cái bằng ftu của em chỉ đem treo chuồng lợn thôi nhé,
Review nhảm nhí, dislike
Năm nay ai lên manager thế các bác?
Chưa rõ , chuẩn bị bợ đít từ sớm à bạn
Bợ đít ai chứ bợ dc đít N*D t cũng bợ
Để biết ai là chó liếm ass thôi
Chưa rõ , chuẩn bị bợ đít từ sớm à bạn
Bợ đít ai chứ bợ dc đít N*D t cũng bợ
Để biết ai là chó liếm ass thôi
Trong tphcm có nv deloitte nhiễm covid phải không
Ngô Quang Nam senior consulting và Đỗ Thị Thanh Mai consultant
Team gồm 7 người
thế cách li cả công ty à ,
Trên office bị xét nghiệm thôi, mấy ca đó ko lên office mấy tháng nay. Nhưng nếu có xét nghiệm thì chắc có người lên rồi.
Vậy có được work from home không mấy man
Tại sao có thể làm Deloitte mà 2 tháng không lên văn phòng, các bác giải thích hộ?
Làm dự án, Deloitte triển khai SAP cho Grove, nên nguyên team 8 người đi trực tiếp lên client luôn. Mà cho xét nghiệm trên công ty thì chứng tỏ team 8 người đó có người lên office rồi nên mới cho xét nghiệm diện rộng.
Gì ghê vậy có F1 của ca mắc mà vẫn còn cho phép hoạt động bình thường à, công ty gì tởm vãi.
Ủa không biết DTT có bưng bít thông tin gì không mà sao nhiễm chủng Ấn Độ mà mấy nay không thấy báo chí nói năng gì hết vậy ta.
Ngô Quang Nam senior consulting và Đỗ Thị Thanh Mai consultant
Team gồm 7 người