Deloitte Consulting Vietnam

Deloitte Consulting Vietnam

55 Đồng Khởi District 1 Ho Chi Minh
2.3

Bài viết này không phải spam, do gần đây có nhiều thành phần khoác lên mình cái áo đạo đức, nói nhiều đạo lý. Cho nên mới phải viết thêm 1 bài nữa để mọi người thấy bộ mặt của Deloitte nó không tốt như mọi người nghĩ. Ở dưới có bạn đề cập cách tuyển dụng của Deloitte dạo gần đây rất là chán nhất là sau khi anh Tuấn Anh HR bỏ Deloitte mà chạy sang PwC làm. Thì đúng thật là vậy. Chất lượng những fesher sau này vào làm thì cũng chỉ toàn là rác mà các Big khác không thèm đụng tới, thì Deloitte mới chịu vớt những em này. Còn thế nào thì mọi người cũng thấy rồi không còn gì để phải thanh minh thanh nga ở đây nữa. Dàn cấp thấp thế thôi cũng không nói gì, vì có thể training cho tốt lên sau này được. Ấy mà mấy manager hay director mới vào sau này, cũng là rác từ các firm khác nhảy vào làm cả. Có người thì bị dính phốt đầy ở mấy Big cũ, không còn đường nương thân mới chạy sang Deloitte. Chạy sang Deloitte miết làm mọi người trong Big khác đồn hay mấy em sinh viên mới ra trường nghĩ rằng Deloitte là đích đến cuối cùng trong Big4, nhưng biết tường tận những câu chuyện đằng sau thì không biết nên khen họ giỏi hay khinh trong lòng. Mà sang Deloitte rồi bỏ đi cái thói xấu ở firm cũ cũng không nói gì, cũng chứng nào tật nấy trong công ty. Nói tóm lại, Deloitte là 1 cái xưởng tái chế rác thải từ các Big khác lẫn các firm local. Để tồn tại được trong này thì như các review khác đã nói rồi, là phải biết theo luồng, phải biết nịnh nọt thì giữ được cái ghế ngồi dưới chế độ cai trị phong kiến hà khắc của Deloitte.