Đại Quốc Việt Group

Đại Quốc Việt Group

Outsource
423 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
1.4

Mình hoàn toàn đồng tình với những Review khác trước đây. Còn review này của mình là về vấn đề Hợp đồng, hiện tại công ty yêu cầu tụi mình ký lại hợp đồng với những điều khoản không khác gì một đứa con nít viết ra. - Lương trong hợp đồng, không cần biết mức lương bạn bao nhiêu, công ty chỉ ghi trong hợp đồng là 5 triệu, cộng thêm các khoản phụ cấp khác có thể bị thay đổi tùy theo tình hình xem xét của công ty. Và không có phụ lục hay bất cứ điều khoản nào về phần lương còn lại của bạn có được đảm bảo trả đúng hay không nhé. Ví dụ lương bạn 10tr thì hợp đồng trả đúng 5tr cho bạn, còn 10tr còn lại thì công ty vẫn nói sẽ trả thông qua các khoản phụ cấp, nhưng không có sự đảm bảo gì là trả đúng 5tr cả. Ngoài ra, không có đóng BHXH, BHYT hay lương thứ 13, những ngày nghỉ của Nhà nước như Tết, 30/4. 1/5,... các bạn đều không được nhận lương đâu. Công ty chỉ nói theo kiểu lươn lẹo là không có cái này thì có cái khác hoặc công ty mới, chưa có doanh thu. Sau đó tiền công sức về tay các bạn sẽ không đủ đâu. - Nghỉ việc thì được công ty ghi là công ty có quyền đơn phương chấm dứt với bạn nếu bạn làm sai với công ty, nhưng công ty làm sai với bạn và bạn muốn đơn phương chấm dứt thì không được nhé. Nghỉ việc phải báo trước 30 ngày VÀ THÁNG CUỐI CHỈ ĐƯỢC NHẬN 50% TIỀN LƯƠNG, tiền còn lại của bạn công ty sẽ dùng để đi tìm nhân sự mới. Chưa nói đến việc công ty sai với bạn thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐ không cần báo trước thì cái việc mà báo nghỉ rồi vẫn chỉ được nhận 50% tiền lương là một cái quy định hết sức buồn cười. Tức là bạn mà nghỉ việc thì bạn phải bồi thường cho công ty mặc dù bạn đã báo trước rồi đó. - Quyền và nghĩa vụ thì cũng tương tự như trên, soạn ra chỉ để có lợi cho Công ty, ví dụ như nhân viên có 1001 nghĩa vụ phải làm thì công ty có 1001 quyền lợi được hưởng. Ví dụ như công ty có quyền đuổi bạn, bạn mà tự nghỉ thì bạn phải bồi thường cho công ty, bạn không bồi thường thì công ty không trả lương tháng đó cho bạn, công ty giữ lại đến khi nào bạn bồi thường thì công ty trả. Kết luận thì Hợp đồng được tạo ra với một tâm thế là "luật rừng", "luật vua thua lệ làng",.... Nhân viên không chịu ký thì nhờ nhân sự ra an ủi, làm công tác tư tưởng rằng HĐ chỉ là hình thức thôi. Vậy không biết đến lúc lương trả còn không đúng thì có còn là hình thức không thì không biết. Chỉ biết chúc may mắn cho những ai ký vào bản HĐ buồn cười đó.