Bảo sao toàn thấy sao thấp, ms đầu còn ko tin lắm sau khi vào thời gian nhận xét khách quan cho ac e: _ Cônng ty quản lý ko nhiều người giỏi ae vào không học được gì. Bảo thủ và hơi phát xít _ Quản lí thường làm khá chill và ít kinh nghiệm. Cách quản lí dự án khác so bên ngoài. Ae dev thì khổ _ Làm việc khá nhiều ức chế theo kinh nghiệm làm đây 2 -3 tháng của mình thì nên chọn team java ổn hơn ở cobol và r&d ( dù so với bên ngoài cũng méo ổn lắm nhưng tốt hơn các team khác trong công ty) _ Công nghệ dự án cũ lắm rồi. Dự án khá đặc thù _ lúc mình nghỉ thấy bảo đâu mạng mẽo bên này cũng bị chặn dù máy ngoài chỉ để làm cảnh vì phải remote máy trong _ Tiền OT hơi bèo _ nếu vẫn các bạn vẫn muốn làm ở đây thì mình có thêm một số lời khuyên: + Nên OT dù chẳng có việc gì cũng nên ở lại + Làm xong việc cũng đừng nên báo cáo ngay bên này quản lí thấy bạn hoàn thành 3 task sẽ estimate ngắn hơn và yc 4 task khi ấy bạn sẽ khó thở _ nếu ko chọn được team java mà bị sang team cobol thì chúc mừng bạn mình nghĩ đây là team lởm nhất công ty. Vậy hãy Học cách thích nghi đừng bật gì giao gì làm đấy sẽ ổn vì lúc nghỉ thấy bảo bên ấy đang thiếu ng khả năng vào đó cao. pS: à bên này dù bạn đã kí chính thức và làm tốt 1-2 tháng đầu bạn vẫn có thể bị công ty sa thải nếu làm ko tốt ở tháng sau. Nên để ý nhé kẻo thất nghiệp ko biết vì bên này thường nghỉ luôn trong ngày. Nếu ko ổn nên đi tìm việc ngay. …. Còn nhiều lắm nhưng hi vọng giúp ích các ae sau. Nói chung các ae có thể trải nghiệm cho biết để thấy rằng cty cũ của mình cũng ko tệ lắm đâu 😀