Công Ty Tnhh Dịch Vụ Thương Mại Yes4all
Ai làm bộ phận Digital and Data cho em tý review với
Tao với mấy đứa lead có bị nợ lương đâu mà tụi bây cmt nói xàm hoài vậy. Lương t 18 củ còn trả đều
Mình out từ hồi tháng 07/24. Hồi đó trước khi đi interview, mình cũng lên đọc review cứ tưởng mọi người phóng đại lên thôi. Nhưng sau khi pass interview và vào làm thì xin confirm là những review 1* đều là sự thật nha :) NÉ GÁP Bh vào xem thì thấy đang cut dần Manager :)
Èo, công ty nhìn bên ngoài thì đẹp, nhưng mà mọi người trong đấy toxic cực kỳ. Đi chơi team Building thì bắt lấy ngày phép. Sếp/Lead sai một xíu là chửi rất ghê. Thường mấy Sếp giỏi ít ai chửi nhân viên bằng mấy từ ngữ nặng nề như Manager/Lead ở đây cả. Lead lúc nào cũng cho mình là đúng, chưa nói hết ý thì nhảy vào họng nói. Tóm lại là không ổn chút nào, nên né nha
Cty xã hội đen lắm nha mọi người. Bất chấp luôn luật lao động. Đi team building thì bắt buộc đi và trừ vô ngày phép của nhân viên. Suốt ngày cứ lôi vô họp, họp, họp, họp luôn ban đêm, họp cuối tuần, lấy luôn cả T7 lẫn CN (nghỉ bù ko có, OT thì khỏi nghĩ tới nha).
Đọc 10 comment, chê hết 10 comment. Thử đi phỏng vấn xem thế nào, kết quả giờ viết thứ comment chê thứ n. Quá tệ từ nhân viên nhân sự, người phỏng vấn và qui trình tuyển dụng. Ép lương. Chưa thấy công ty nào mà tuyển một lúc mười mấy vị trí. Nghĩ lại chắc quá tệ, nên nhà nhà nghỉ. Hoặc cận tết nên cho manage out. Dù là trường hợp nào, cũng không thể chấp nhận. 2 từ tổng kết: té gấp!
Ai làm Dev ở công ty cho em xin ít review ạ. Cảm ơn mọi người
Trước khi có ý định apply vào cty mình cũng đã xem qua các review về cty này thì thấy khá là tiêu cực, nhưng mình nghĩ mỗi người mỗi vấn đề chắc gì vấn đề của người khác là vấn đề của mình, nên mình vẫn quyết về cty, nào ngờ không có lửa làm sao có khói. Sắp đến ngày onboard HRBP cty gọi cho mình báo vừa họp xong và CEO thông báo cắt headcount restructure nên sẽ không có budget cho vị trí của mình nữa (trong khi mình đã có mail offer của họ) lần đầu tiên trong đời sau bao năm đi làm mình mới gặp lần đâu. Hy vọng mn đọc xong có thể cần nhắc là có đầu quân cho cty này hay không nhé. Mình thì không muốn đau lần 2
Trước khi m vào công ty làm và đọc review, mình cứ tưởng chắc các reviewers phóng đại thôi. Vào làm mới biết đúng từng chữ và còn hơn thế nữa: 1. Công ty được xây dựng với vẻ ngoài hào nhoáng với 3-4 văn phòng xoay xung quanh chỗ CEO ở. Từ bên ngoài, mọi thứ trông đẹp đẽ và ngăn nắp, nhưng mục tiêu duy nhất bên trong là làm giàu cho CEO và gia đình ông. Target set trên mây không biết do đâu mà ra, chi biết để a là tỷ phú của thế giới thì công ty phải bán nhiêu đây và giá trị công ty được định giá như vậy. Suốt ngày CEO sẽ dụ employee bỏ tiền vào ESOP từ tiền bonus và sau này là P&C ép bỏ vào để khỏi trả cash, sau đó bạn sẽ ko bao giờ thấy ESOP đó nữa. 2. Về phần thưởng, công ty này nổi tiếng về việc không trả tiền thưởng cuối năm và đánh giá KPI dựa trên cảm tính của CEO và P&C. CEO có sự ưu ái rõ ràng với một số đội cụ thể trong 1 thời gian nhất định, dẫn đến một số đội được thưởng cao hơn, trong khi những đội khác bị ghét thì năm nào cũng chỉ được ít hoặc không được gì. Ngoài ra, CEO còn rất thích phạt và trừ tiền thưởng nếu team nào đó làm gì sai phạm và làm công ty bị ảnh hưởng nên chuyện cuối ngày có nhiều bạn không được thưởng đồng nào còn bị vào blacklist để manage out là bình thường. Suy cho cùng, Làm đúng chưa chắc đã được thưởng, nhưng làm gì sai thì chắc chắn bị phạt. 3. CEO đi đâu cũng nói về AI, machine learning nhưng mà chả đầu tư gì đâu và hệ thống toàn chạy bằng “cơm” nhé, ví dụ là team D&D (đổi tên vì IT nghe hơi củ chuối) và còn tuyển 1 đống sales admin vào để chạy Excel là chính thôi. Phương châm trong các cuộc họp là đối thủ của chúng ta làm tệ và sản xuất các sản phẩm kém chất lượng còn Yes4All luôn là công ty hàng đầu nên việc các bạn được làm ở công ty này đã là 1 vinh dự rồi, không nên đòi hỏi thêm. Nhìn chung quy, tất cả nhưng gi về văn hóa, ứng xử thì có 1 biến số chung là từ ông CEO mà ra hết thôi. Làm theo ý anh thì các em còn tồn tại. Làm theo ý riêng của mình thì một ngày nào đó D&D sẽ giám sát laptop của cả công ty rồi sau đó đuổi bạn đi trong một nốt nhạt rồi khóa luôn truy cập 5 phút sau đó. Ai muốn trải nghiệm thì cứ vào công ty của CEO & friends nhé rồi sẽ dần biết 😊.
Công ty HR chuyên nghiệp quá, để nhân viên mình gọi chốt phỏng vấn xong hết rồi lại nhắn lại hủy. Lo sợ ứng viên vô sẽ bị ngợp, trong khi đã phỏng vấn gì đâu ta :))) HR có con mắt nhìn người qua CV à, mà CV có tệ đâu mà nói rất bùn cười ý.