Hệ thống tiêm chủng VNVC - Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam
Mình đọc review trang này , cụ thể là những nội dung liên quan bình luận của mọi người cũng nhiều nhưng thực sự với mình thì những review / bình luận này cũng chỉ là 1 phần nhỏ phải có trong 1 công ty . tổ chức mà thôi , kể cả như gia đình bạn thì cũng sẽ có vấn đề này , vấn đề khác .Và khi viết lên đây thì mình không cổ xuý cho việc review, bôi nhọ danh dự của 1 ai và cũng không phân minh cho 1 cá nhân / bộ phận nào cả.Đứng trên vai trò 1 GĐTT thì mình sẽ tổng quát theo cái mình nhìn thấy : Điểm cộng duy nhất đấy chính là thương hiệu của VNVC có thể nói hiện tại đang là Top 1 trong ngành y tế dự phòng cụ thể là vacxin, về quy trình và sự nghiêm ngặt trong việc tuân thủ luật pháp , minh bạch với khách hàng và chuẩn chỉnh trong khâu lưu trữ là đều mà chúng ta nên yên tâm và đáng tự hào Đây là điểm cộng duy nhất mà mình nhìn thấy được và nó bao trùm cho tất cả những điểm chưa được hay dưới đây : - Vận hành : khi người đứngđầu là em Thoa ( vì mình lớn tuổi hơn em chứ không phải là cà khịa ) thì chức danh GĐTT rt61 hư ảo , vì đơn giản đối với 1 công ty / 1 đơn vị thì chức năng của 1 GĐTT rất rõ ràng : họ là người chịu trách nhiệm cũng như có quyền hạn cao nhất nhưng ở VNVC thì chức năng 1 GĐTT chẳng qua chỉ là 1 admin không hơn không kém : nhận chỉ thị và thực thi , quyền linh động là không có nhé , vì quyền linh động ở đây sẽ quy vào tội là "" sai nguyên tắc / không phù hợp với văn hoá "" , đơn cử như việc vacxin hết , chỉ đủ trả khách đặt trước nhưng mảy may có 1 khách hàng nào đó cực khó tính không tiêm là họ sẽ phản ánh thì trách nhiệm này quy về tội GĐTT không linh động xử lý , nhưng nếu cho khách tiêm thì cũng sẽ bị thiếu khách đã thanh toán trước => cũng là lỗi , GĐTT tại đây chỉ được thuê để có người gọi là "" đứngđầu chịu trách nhiệm "" Việc trình báo là quá nhiều cái báo cáo rất vô nghĩa đôi khi cấp trên cũng chẳng thèm đọc và có 1 cái mình thấy rất buồn cười là việc xin ý kiến cũng giống ngang như đi vào cơ quan hành chính nhà nước xin chữ ký cách đây 5-7 năm gì đấy . Áp số cũng là 1 câu chuyện của vận hành nhưng thay vì em Thoa ngồi với GDYKhoa để ra ý kiến Y khoa sẽ chạy 20-30% chỉ tiêu mà chỉ biết chỉ trích "" GĐTT không biết cách làm việc với đội ngũ bs để áp số ?"" trong khi văn bản đã ghi 1 đứa bs chỉ chạy 4 gói và cái cách tính trừ không đáng là bao nhiêu kia ?vậy lấy cơ sở gì cho GĐTT làm việc với y khoa ? Tiếng nói hay quyền lực ? Người tuyển vào thì do nhân sự + bên chuyên môn đánh giá còn kết quả có làm được hay không? kết quả thế nào thì do vận hành kém ?Họ xem GĐTT chỉ là người "" nhận"" chứ không có quyền từ chối hay đánh giá trong khi người là "" người của trung tâm, các anh có trách nhiệm a,b,c? Việc điều chuyển người thì là 1 ngày nào đấy , QLV CM gọi điện à ừ bạn này có nhu cầu về chỗ này nhé , xong là GĐTT sẽ đi trình , đi mail mà mình không thể quyết bất cứ 1 điều gì ?miễn bàn cãi nhé ạ ý của mình chắc sẽ trùng với nhiều anh chị em khu vực miền đấy là việc triển khai không đầu không cuối , việc cần quyết liệt lại không thấy đâu ví dụ KT thì làm việc theo kiểu : vận hành duyệt thì duyệt nhưng tao không thanh toán hoặc hành cho TT 5 lần 7 lượt dù đã có phê duyệt , TT cần em làm việc với Y khoa phải chạy gói và ra hẳn 1 chỉ tiêu chung cho BP Y khoa chứ không phải làm việc bằng mồm mà em suốt ngày bắt quy trách nhiệm cho đội , phù hợp với văn hoá hay không nó rất cảm tính đối với em bằng sự yêu - ghét PNS ở đây thấy mọi người nói rất nhiều và mình xác nhận việc PNS từ cách trao dổi cho đến cách làm việc là rất bố đời thiên hạ , chung quy rằng họ ảo tưởng về vai trò của mình là đang giúp đỡ các phòng ban khác Về QLCM ở đây có phải là hỗ trợ TT hay thế nào nhưng nhất là các bạn CSKH mình chưa thực sự có 1 điểm nào ở họ về CLDV mà chỉ thấy QUAN LỚN VỀ LÀNG Và nếu bạn đủ ngoan , đủ nhịn im lặng thì sẽ được cho là phù hợp văn hoá nhé