Công ty Cổ phần Be Earning
Review về góc nhìn từng rank : - Intern vô đây ko học đc nhìu , thứ giá trị duy nhất là mộc cty thực tập cho xong. - Fresher y chang Intern. - Junior thì ko tăng trình cũng ko tăng lương đc , do cty nghèo tiền ít nhưng đòi hít đồ thơm , bọn này ko hỏi tech sâu đc mà sẽ xoáy vào sản phẩm của tụi nó , bắt bẻ theo kiểu luật rừng. - Senior ko dưỡng già đc do lương quá thấp , cũng ko có ai trong cty này đủ trình pv rank này. - Manager thì càng ko thể do bọn 2k , 2k1 nắm quyền r , và bọn này nhất quyết giữ cái ghế = cách kick ng nào giỏi hơn bọn nó .
Cty cũ của mình tưởng là lương thấp r thì bọn này rank Junior còn thấp hơn nữa =)) deal 15 gross là auto fail . Anh em Junior mún nâng cao lương hay tay nghề thì ko nên vào đây nhé . Tại bọn này bị vặn lại technical là nín ẻ r =)) Mún ko bị vặn thì thuê Fresher á
Công ty này có liên quan gì đến Be Group, taxi, bike, giao đồ ăn không vậy?
Bộ cty này ko có tiền thuê Senior hay CTO để dẫn dắt hả ta ? Chứ vô thấy lộn xộn , rối mù như điên lun . Bằng 1 cách nào đó mấy đứa choi choi 2k1 2k lên làm lead dự án . Và cũng = 1 cách nào đó cũng có khách hàng bị bỏ bùa vs bọn này . Thật sự quá nhiều câu hỏi
- Nếu bạn thích tự bơi và không cần tăng kiến thức chuyên môn thì nên vào đây - Môi trường toàn thực tập sinh nên biết vấn đề r đấy - Những gì bạn đc làm ở đây ra ngoài thị trường sẽ ko có giá trị
Không biết thì nói , nói r hướng dẫn cho . Giấu dốt làm gì . Lớn r mà phải nhắc mấy cái này hả ? Ông nào tính vô đây làm BA thì ko nên nhé . Thọt tay nghề nếu như làm lâu .
Tiền gửi xe còn ko hỗ trợ nỗi nữa thì s mà lùa khách hàng đc , chỉ lùa đc mấy đứa intern là chính
- Không biết thuê Junior làm gì trong khi ngta đóng góp thì không có chịu chấp nhận là cái quy trình nó quá tệ , cứ lấy lý do làm domain này kia nên phải để như vậy . - Từ file Figma , workflow đều rất sơ sài , không thấy sự hiện diện của 1 user story nào ra hồn để lần , file hướng dẫn làm quá kém - Business thì ko có ai define kỹ nên thường xuyên dẫn đến fix liên tục và ko dc test kỹ . => Ko có ai review lại những thứ các bạn này đang làm là đúng hay sai - Team tester đa số là intern 2-3 tháng nên không nắm nhiều - BA không nắm rõ business mà do 1 em trai tên Thắng (2001) nắm - Trong quá trình làm việc tại đây , Thắng (2k1) chỉ xuất hiện rất ít trên công ty , lý do là đi support gì đó trên quận 2 - Khi research về workflow và sản phẩm gặp khó khăn do các file hd , figma , tcs đều ko rõ ràng . Các bạn trong team Tester khi mình hỏi thì chỉ trả lời đc 1/4 , tất cả đều do Thắng nắm - Khi hỏi BA thì cũng do Thắng nắm - Mình cũng được biết các bạn tester ko đc hd gì nhìu , chỉ input data có sẵn mà ko hỏi hang gì cả , như 1 cái máy vô hồn . - Nhìn qua cách team Tester đang chạy và ngồi trao đổi vs Thắng , cho thấy leader test tên Thắng là 1 tay mơ chưa có biết gì nhiều về QC,ISTQB,Agile Scrum . Bằng 1 cách nào đó lại là ng nắm dc kha khá quyền trong cty này . - Khi mình hỏi business và cách mọi thứ vận hành thì đa số sẽ chỉ về Thắng nhưng Thắng không hỗ trợ đc nhìu , mình gửi file báo cáo lẫn file Q&A không thèm coi qua . - Cũng mún giúp thay đổi để cty chạy sprint mượt như ngoài kia , nhưng rất tiếc em Thắng lại thấy mình là mối đe doạ do Thắng yếu tech lẫn nghiệp vụ nên cho mình out . Chỉ tội nghiệp mấy em trong team mình
Công ty thích hợp cho mấy thằng an phận không thích suy nghĩ nhiều , nói gì làm nấy , kiểu brain rot . Còn đứa nào trẻ mún vùng vẫy hc thêm nhiều cái mới thì không nên vào đây , mất tgian , lấy mộc xong xin qua chỗ khác học thêm thì đc
Cái Metanode nhìn như phiên bản cùi bắp hơn của Pi Network á :)) mà cái app lỏ này lỗi func như điên , performance chậm như rùa . Cái hệ sinh thái nát từ trong ra ngoài . Cách vận hành nhân lực trong đây kém nên không có hy vọng . Bạn nào vô mún học thêm kinh nghiệm thì không nên vì nhiều khi mình phải chỉ lại cho chúng nó nữa :))