Một lần được diện kiến phỏng vấn tại Co-well và cạch đến già. Mình nộp CV cho co-well, ghi khá rõ trong CV là nộp đơn vào vị trí PM, mình có hơn 3 năm kinh nghiệm PM và hơn 1 năm kinh nghiệm làm BrSE thị trường Nhật. Mình thường lead dự án tầm 30 người, tiếng Nhật đủ giao tiếp với khách hàng. ・Vòng 1 phỏng vấn thì để 2 bạn team lead ra phỏng vấn mình với vị trí Dev, hỏi kiến thức code bậc thấp như vector, con trỏ, ko hiểu ông PM chuyên làm các dự án về C# ruby python thì biết mấy cái này làm gì. Thất vọng tập 1 ・Vòng 2 phỏng vấn cũng cho 1 anh team lead (lead team 6-7 người) đến phỏng vấn mình, đến khi offer lương, mình cũng share offer của bên khác với mình, tầm 40tr thì ông anh đấy gạt đi vì lương ông ý còn chưa được 30tr và mình ko thể lương cao hơn ông ấy. ông anh này ko có kỹ năng quản lý, phỏng vấn mình nói gì cũng bảo "anh ko tin chú làm được". Thất vọng tập 2, ・Phỏng vấn về cũng chả thấy mail miếc gì, mình cũng kệ thôi. Công ty lớn mà làm ăn thiếu chuyên nghiệp vãi (thất vọng tập 3) Đến giờ gần 1 năm rồi, cũng phải 5,6 lần bên co-well gọi mời mình quay lại phỏng vấn vị trí PM nhưng thú thật dù có pass và lương cao hơn hiện tại 10% mình cũng ngại vào.